อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563

"คู่วาย"มากดราม่ามั่นหน้า เมินงานโปรโมตฟรี!

สัปดาห์นี้เดี๊ยนไม่อยากให้เหล่าทาสของเดี๊ยนพลาดเลยเพราะเดี๊ยนมีเรื่องแซ่บ ๆ มาฝากอีกแล้ว แต่ยังวนเวียนอยู่กับคู่วายไม่จบไม่สิ้น 555+ บอกเลยเรื่องนี้เดี๊ยนเจอแล้วยังอึ้ง! เสาร์ที่ 22 สิงหาคม 2563 เวลา 09.00 น.


มอนิ่งไม่มอนั่งย่ะ เหล่าทาสของเดี๊ยน 'มาดามกุ๊งกิ๊ง' มาแล้วนะยะ พวกหล่อนเป็นอย่างไรกันบ้าง ผ่านมาหนึ่งอาทิตย์แล้วไขปริศนาของเดี๊ยนได้หรือยัง นี่เดี๊ยนมีเรื่องใหม่มาต่อคิวแล้วนะ งั้นก่อนจะเดาเรื่องเก่าถูก มาเพิ่มรอยหยักในสมองของเหล่าทาสทั้งหลายกันด้วยเรื่องใหม่ของเดี๊ยนดีกว่า ไปนะ...เดี๊ยนไม่อยากจะเสียเวลา!
           
เรื่องของวันนี้เป็นเรื่องของ
คู่วาย คู่หนึ่งที่เพิ่งจะแจ้งเกิดได้ไม่นาน แต่เดี๊ยนขอไม่บอกรูปร่างหน้าของฮีแล้วกัน เดี๋ยวทัวร์จะลงที่เดี๊ยนเพราะได้ข่าวว่าแฟนคลับของฮีทั้งคู่นั้นแซ่บและดุมาก ๆ เอาเป็นว่าเดี๊ยนเล่าคร่าว ๆ ว่าคู่จิ้นสายวายคู่นี้ เป็นคู่ที่ฮอตฮิตและมักจะมีติดเทรนด์ทวิตเตอร์อยู่บ่อย ๆ ไม่ได้เป็นคู่ที่ดังระดับโลก แต่ดังระดับประเทศเรานึกออกไหม คือมันจะมีคู่จิ้นสายวายที่น่ารักและดีดังไกลไปทั่วโลก แต่เขาเป็นคนดี ซึ่งคู่นี้ก็ดังแค่ในประเทศอ่ะนะ

โดยคู่วายคู่นี้ทั้งสองคนเน้นว่าสองคน มีดราม่ามาหลายเรื่องมาก ซึ่งทุกเรื่องก็หนักเบาตามอัตภาพ โดยทุกเรื่องที่มีดราม่านั้นทั้งสองคนก็ไม่เคยออกมายกมือไหว้ขอโทษสังคมและแฟน ๆ เลย ปล่อยให้เงียบตามกาลเวลา
           
ต่อๆด้วยความที่พวกฮีก็ดังประมาณหนึ่ง เดี๊ยนก็ติดต่อพวกฮีไปเพื่อที่จะทำโปรเจคท์ ๆ หนึ่งตามความต้องการของแฟน ๆ ที่ไดเรกต์มาทุกวี่ทุกวันว่าอยากเจอคู่นี้มาก ๆ อยากให้พามาหาหน่อย อยากให้น้องได้ออกข่าวของเดี๊ยนบ้าง ซึ่งเดี๊ยนก็ไม่ขัดเลย เพราะก็อยากที่จะดันพวกฮีเช่นกัน แต่อย่างที่รู้ การโปรโมตของสื่อมันเป็น
งานฟรี ไม่ใช่งานจ้างเพราะสื่อเขาไม่มีเงินหรอก เขาไส้แห้ง มีแต่กำลังใจที่จะมอบให้และดันศิลปินของพวกแฟน ๆ เท่านั้นแหละ

จากนั้นเดี๊ยนเลยทักไปหาเพื่อนแก๊งเผือกพันธุ์แ-รดของเดี๊ยน ก็ได้ความว่า เพื่อนเดี๊ยนจะติดต่อผ่านผู้จัดการเพราะพวกฮีไป ซึ่งเดี๊ยนก็นัดกันกับเพื่อนว่าขอคิวฮีให้เดี๊ยนด้วยเพราะเดี๊ยนติดงานสัมภาษณ์บางอย่างอยู่
           
คราวนี้เพื่อนเดี๊ยน ซึ่งเป็นทีวีช่องดังช่องหนึ่ง ก็ติดต่อไปเพื่อขอคิวให้พวกเราสามสื่อ ผ่านมาไม่ถึงชั่วโมงเพื่อนเดี๊ยนก็รีบเล่ามาทันทีในกลุ่มว่านี่ยัยมาดาม หล่อนและทุกคน
ไม่มีทางได้คิวพวกฮีแน่นอน เดี๊ยนก็งงและถามต่อว่าทำไม
           
ยัยเพื่อนตัวแสบของเดี๊ยนก็เล่าต่อว่า ผู้จัดการของฮีนั้นบอกขอดูรายละเอียด
เรตราคานิดนึง จากนั้นเพื่อนเดี๊ยนก็ถามว่าทำไมต้องดูเรต ไม่มีคิวโปรโมตเหรอ เพราะสื่อสนใจอยากชวนไปอัพเดทผลงานชิลชิล จากนั้นคุณผู้จัดการก็นิ่งไป ก่อนจะทักเพื่อนเดี๊ยนมาว่าพอดีติดสายและจากนั้นก็ ติดต่อผู้จัดการคนนี้ไม่ได้ อีกเลย
            
งานนี้เดี๊ยนเลยขี่ม้าขาวมาช่วยเพื่อนในเรื่องนี้ โดยอาสาโทรฯ หาผู้จัดการของพวกฮีเองและก็เช่นเดิม พอเดี๊ยนเล่ารายละเอียดว่าขอเวลา 1 ชั่วโมงคุยผลงาน เขาก็นิ่ง ๆ ฟังพร้อมบอกว่า ทำไมเดี๋ยวนี้สื่อชอบขอคิวแบบนี้ ขอดูตารางก่อนนะ แต่ไม่แน่ใจว่าจะมีคิวหรือเปล่าเพราะ
น้องมีงานจ้างแน่นมาก แล้วก็ตัดสายเดี๊ยนทิ้งไป
           
คำถามจากเดี๊ยนตอนนั้นคือ เม..งไม่คิดจะอธิบายด้วยความเป็นสุภาพชนหน่อยเหรอว่าไม่สะดวกจริง ๆ พอดีมีงานแล้ว รบกวนติดต่อใหม่นะหรืออะไรก็ว่าไป แต่นี่เหมือนมั่นหน้ามั่นโหนกมากว่าคู่วายของหล่อนจะ
ดังนาน โดยไม่มีดราม่าหรือเรื่องเสียหายใด ๆ อีก
           
เดี๊ยนจะบอกอะไรให้นะ ดารากับนักข่าวก็เหมือน
น้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า ขนาดตัวท็อปของวงการบันเทิงตั้งแต่ยุคแม่ของพวกฮีลงมา เขาก็ยังพูดจากับสื่อดีเลย ไม่ได้พูดจาแบบนี้ บอกเลยว่าไม่ไหวนะ ถ้าจะสนใจแต่งานจ้าง ก็ทำไปเถอะเพราะคู่อื่นที่เขาดังกว่าและมีมารยาทมากกว่า มีการบริหารจัดการสื่อและ ฉลาด ในการคบสื่อมันมีอีกเยอะ

ตอนนี้ก็ขอให้สุขสบายกับการรับเงินในพรีเซ็นเตอร์ต่าง ๆ ไปก่อนแล้วกัน เพราะถ้าวันหนึ่งที่มีข่าวลบออกมาหรือมีดราม่าแล้วใครออกมาแฉหนัก ๆ จนสื่อต้องตีข่าวใหญ่มันใหญ่โตและ
กัดไม่ปล่อย

ก็อย่ามายกหูขอให้ลบข่าวแล้วกัน เพราะรู้สึกว่าถ้าจะให้ลบข่าวตอนนั้นหรือให้ถามคำถามแบบปรานี ก็คงต้อง มีคำขอโทษ ที่ทำให้สื่อหายตกใจกันสักหน่อยแล้วล่ะ!
 
-------------------
คอลัมน์ “มายาลั้ลลา”
โดย      “มาดามกุ๊งกิ๊ง”คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    14%
  • ไม่เห็นด้วย
    86%

บอกต่อ : 307