อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563

ททบ.5 หนุนเกษตรกรขายสินค้าแบบไร้ขีดจำกัด

เกษตรกรทั่วไทยเฮ ททบ. 5 เปิดช่องทางสนับสนุนการขายสินค้าและผลิตภัณฑ์เกษตร แบบไร้ขีดจำกัดพร้อมใช้รถขนส่งควบคุมอุณหภูมิส่งสินค้าคุณภาพถึงมือผู้บริโภค พุธที่ 26 สิงหาคม 2563 เวลา 13.30 น.


วันที่ 26 ส.ค. 63 นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน  รมว.เกษตรและสหกรณ์ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก และ พล.อ.กิตติเชษฐ์ ศรดิษฐพันธ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ให้เกียรติเป็นประธานและสักขีพยานในพิธีลงนามข้อตกลง (MOU) ความร่วมมือการเพิ่มศักยภาพในการขนส่งสินค้าเกษตร ด้วยรถควบคุมอุณหภูมิเพื่อช่วยเกษตรกรไทย ระหว่างสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ. 5) และ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัดโดย พล.ต.รังษี กิติญาณทรัพย์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก และ นายพงษ์ทร วิเศษสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์ สายงานธุรกิจองค์กร บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เพื่อเปิดช่องทางสนับสนุนการขายสินค้าและผลิตภัณฑ์เกษตร แบบไร้ขีดจำกัด โดยใช้รถขนส่งควบคุมอุณหภูมิจำนวน 1,000 คัน สำหรับให้บริการแก่เกษตรกรทั่วประเทศการบริหารจัดการดังกล่าวสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกเป็นผู้ริเริ่มโครงการนั้น จะช่วยแก้ปัญหาให้กับเกษตรกรทั่วประเทศในด้านการเก็บรักษาสินค้าและผลิตภัณฑ์เกษตร คงความสดใหม่และรสชาติอร่อย จากเกษตรกรถึงมือประชาชนผู้บริโภค โดยมีผู้อำนวยการใหญ่ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก และ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เป็นสักขีพยานพล.ต.รังษี กล่าวว่า เกษตรกรไทยมีความสามารถสูงในการผลิตสินค้าและผลิตภัณฑ์เกษตรที่คุณภาพดี สด และปลอดภัยจากสารเคมี เป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก แต่ประสบปัญหาด้านการตลาด อาทิ การขยายฐานลูกค้าจากท้องถิ่นให้ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ การคงคุณภาพความสดใหม่จนถึงมือผู้บริโภคสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกตระหนักถึงปัญหาเหล่านี้ จึงได้เข้ามาเป็นอีกหนึ่งช่องทาง ที่จะแก้ไขปัญหาของเกษตรกรได้อย่างยั่งยืนและไร้ขีดจำกัด ได้แก่ การจัดทำช่องทางจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์เกษตรออนไลน์ในแพลทฟอร์มของสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก การจัดการขนส่งสินค้าและผลิตภัณฑ์เกษตรโดยรถควบคุมอุณหภูมิ และการประชาสัมพันธ์ให้ผู้บริโภคทราบถึงสินค้าและผลิตภัณฑ์เกษตรทั่วประเทศ ผ่านสื่อในเครือสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก โดยมีพันธมิตร คือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ซึ่งมีเครือข่ายธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์ที่ครอบคลุมพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศแพลทฟอร์มสนับสนุนการขายสินค้าและผลิตภัณฑ์เกษตร โดยสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ตอบโจทย์และแก้ไขปัญหาการขนส่งสินค้าและผลิตภัณฑ์เกษตร ทำให้สินค้าถึงมือผู้บริโภคในสภาพสดใหม่ คงคุณค่าทางอาหารและความอร่อย เหมือนผู้บริโภครับประทานหลังเก็บจากต้น ด้วยการขนส่งที่ควบคุมอุณหภูมิ รวดเร็ว ครอบคลุมทุกพื้นที่อย่างมืออาชีพ

รศ. ดร. จุรีย์รัตน์ ลีสมิทธิ์ (อาจารย์แมว) โครงการ “ด้วยพระเมตตา ประชาอุ่นใจ เรารักในหลวงรัชกาลที่ 10” สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ ผู้อำนวยการ ศูนย์ “หนึ่งใจ…ช่วยเหลือเกษตรกร” มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ฯ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เกษตรกรและผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้อย่างเต็มอิ่ม ในวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคม 63 นี้ เวลา 10.00 - 11.00 น. ทั้งภาพและเสียง ทางสถานีวิทยุ มก. KU Radio Network และ KURPlusTV

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%