อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563

อย่าเป็น...ชายใจเย็น

คนไข้พอใจในความแข็งตัวได้นานและความแข็งมากจนถึงขั้นแข็งตัวสอดใส่ได้ สามารถคงความแข็งตัวได้จนถึงจุดสุดยอดโดยไม่อ่อนกลางคัน การห้ามเพื่อนไม่ให้ฟื้นฟูการแข็งตัวเป็นการทำลายความตั้งใจเพื่อนที่กำลังทุกข์วิธีหนึ่ง เสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2563 เวลา 00.15 น.


รายงานการแพทย์หลากหลายมหาวิทยาลัยของสหรัฐอเมริกา และยุโรป เน้นเรื่องการฟื้นฟูกล้ามเนื้อเพศหลังผ่าตัดมะเร็งต่อมลูกหมาก ให้รีบฟื้นฟูกล้ามเนื้อเพศโดยด่วนที่สุดโดยเริ่มฟื้นฟูตั้งแต่ 2 เดือนหลังผ่าตัดเป็นต้นไป การฟื้นฟูกล้ามเนื้อเพศก็ช่วยฟื้นชีวิตชายสูงวัยที่มีภาระรับผิดชอบต่อครอบครัวเช่นกัน ผู้ที่ตั้งใจฟื้นฟูก็จะมีความสุข ผู้ที่ลังเลโอ้เอ้ไม่ยอมฝึกการฟื้นฟูรักษาให้แข็งตัว จึงเสียโอกาส เสียดายชายแข็งแรงทางเพศหลายคนละเลยมองข้ามความทุกข์จากการอ่อนตัวจนร่วมเพศไม่ได้เป็นทุกข์ของอีกฝ่าย โดยปล่อยให้เกิดการอ่อนตัวต่อไปอย่างไร้จุดยืน โดยไม่ตั้งใจฟื้นฟูอย่างจริงจังหรือการห้ามเพื่อนชายที่อ่อนตัวไม่ให้ฟื้นฟูล้วนแต่สร้างทุกข์ให้คนที่เดือดร้อนเพิ่มมากขึ้น

วิธีการฟื้นฟูไม่ได้เป็นพิษเป็นอันตรายแก่คนไข้ที่ผ่าตัดมะเร็งต่อมลูกหมาก การฟื้นฟูเป็นไปตามหลักเกณฑ์มหาวิทยาลัยแพทย์ของสหรัฐกลุ่มที่ไม่ได้ให้ฮอร์โมนทั้งโปรแกรม เมื่อการฟื้นฟูปลอดภัยแล้วยังละเลยไม่ฟื้นฟูจึงสรุปได้อย่างชัดเจนเลยว่าคนไข้ที่ละเลยการฟื้นฟูจึงอยู่ในกลุ่มที่รักตัวเอง ไม่สนใจทุกข์ของคู่ครองที่หวังพึ่งความแข็งแรงทางเพศจากสามีคนเดียว ฉะนั้นอย่าได้ละเลยหน้าที่ตัวเองผลักไสความรับผิดชอบทางอ้อมแก่คู่ครองตัวเองเลย

รายงานการแพทย์ยืนยันกลุ่มที่ฟื้นฟูอีกแบบ คือ ให้ยากินอย่างเดียวจะคงความแข็งตัวได้ผล 30% เมื่อเทียบกลุ่มไม่ได้ฟื้นฟูวิธีการฟื้นฟูแบบที่สอง คือใช้ยาฉีดโดยคณะแพทย์จากมหาวิทยาลัยแพทย์ San Rafaela Milano อิตาลี ในคนไข้อีดี โดยการฉีดต่อเนื่องจนสามารถร่วมเพศได้ โดยมีคนไข้ขอฉีดต่อเนื่องถึง 60% เพราะมั่นใจต่อการฉีดเฉพาะกิจ ยาฉีดช่วยเพิ่มน้ำเลือด และออกซิเจนแก่กล้ามเนื้อเพศ ทำให้เลือดคั่งมากจนปิดวาล์วเลือดดำไม่ให้เลือดไหลกลับ

คนไข้พอใจในความแข็งตัวได้นานและความแข็งมากจนถึงขั้นแข็งตัวสอดใส่ได้ สามารถคงความแข็งตัวได้จนถึงจุดสุดยอดโดยไม่อ่อนกลางคัน การห้ามเพื่อนไม่ให้ฟื้นฟูการแข็งตัวเป็นการทำลายความตั้งใจเพื่อนที่กำลังทุกข์วิธีหนึ่ง ทำไมไม่ให้เพื่อนลองฟื้นฟูดู เพราะการฟื้นฟูต้องใช้ความอดทนทั้งกำลังใจอดทนต่อเวลาที่ต้องตั้งใจทุ่มเท หากได้ผลสำเร็จจนร่วมเพศได้เกิน 50% ก็จัดได้ว่าช่วยครอบครัว 50% ให้มีความสุขทางเพศตามธรรมชาติบ้าง โดยเฉพาะครอบครัวที่อายุต่ำกว่า 60 ปี ยังมีความต้องการทางเพศได้ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ถ้าลองแล้วไม่มีอันตรายก็ต้องบอกว่า ไม่ลองก็ไม่รู้

ล่าสุดมีการใช้คลื่นความถี่ต่ำช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานและเส้นเลือดทั่วทั้งร่างกายให้แข็งแรง หลังจากผ่าตัดมะเร็งต่อมลูกหมากช่วยรักษาอาการปัสสาวะกะปริบกะปรอยแบบกลั้นไม่อยู่ได้ภายใน 6 เดือน และช่วยฟื้นการแข็งตัวของอวัยวะเพศได้ดีมากเกิน 90% ชีวิตเพศหลังผ่าตัดก็กลับมามีความสุขได้ ชายที่สู้การรักษาจะฟื้นได้ภายใน 3-6 เดือน คือเพิ่มเส้นเลือด เพิ่มน้ำเลือด ไปเลี้ยงอวัยวะเพศ เพิ่มความแข็งตัวโดยยาฉีด จะได้ผลน่าพอใจทั้งสองฝ่าย.
.....................
ดร.อุ๋มอึ๋ม

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%