อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

หญิง48ปีแฟนไม่มีเล้าโลม ทำแสบช่องคลอดเวลาสอดใส่

ดิฉัน อายุ 48 ปี แฟนอายุ 53 ปี เวลามีความสุขด้วยกัน แฟนเขาไม่เคยเล้าโลม นึกอยากจะมีก็จะมีเพศสัมพันธ์ไม่ทันได้ตั้งตัวเลย ดิฉันจึงแสบช่องคลอดมาก หรือเป็นเพราะว่าดิฉันไม่มีน้ำหล่อลื่น หรือเป็นเพราะสาเหตุใด ศุกร์ที่ 4 กันยายน 2563 เวลา 00.15 น.


เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่เคารพค่ะ
ดิฉันตอนนี้อายุ 48 ปี แฟนอายุ 53 ปี ติดตามอ่านการตอบปัญหาพร้อมกับการให้ความรู้ สร้างความเข้าใจในเรื่องเพศศึกษาของเดลินิวส์มานาน ที่เป็นปัญหาจะต้องขอคำปรึกษาจากคุณหมอ ดร.โอ คือว่า แฟนชอบดื่ม “เหล้าขาว” มาตั้งแต่หนุ่ม แต่ไม่สูบบุหรี่ เวลามีความสุขด้วยกัน แฟนเขาไม่เคยเล้าโลม นึกอยากจะมีก็จะมีเพศสัมพันธ์ไม่ทันได้ตั้งตัวเลย ดิฉันจึงแสบช่องคลอดมาก หรือเป็นเพราะว่าดิฉันไม่มีน้ำหล่อลื่น หรือเป็นเพราะสาเหตุใด ดิฉันจึงขอปรึกษา จะใช้อะไรดีหรือจะต้องทำอย่างไรดี เวลาที่แฟนอยากจะมีเพศสัมพันธ์ด้วย เพื่อไม่ให้มันเจ็บแสบในช่องคลอดอีก ดิฉันกลุ้มใจมากค่ะตอนนี้คิดแล้วคิดอีกว่าจะทำอย่างไรดี ขอคุณหมอช่วยแนะนำด้วยนะคะ
 
ด้วยความนับถือ
บีบี 48


ตอบ บีบี 48
ธรรมชาติผู้ชายเวลามีอารมณ์ทางเพศ คือมีการแข็งตัวแล้วก็มีการร่วมเพศ ตามด้วยการหลั่งช้าหรือหลั่งเร็ว ขึ้นกับประสบการณ์และสุขภาพ จึงมีระดับความเข้มแข็งของชายหลายระดับ กลุ่มที่เรียนติดตามสนใจเพศศึกษาจะตามข่าวฝึกฝนไม่ตกข่าว จะให้ความสนใจความรู้สึกทางเพศของคู่ร่วมเป็นเรื่องใหญ่ จะหมั่นสังเกตว่าอีกฝ่ายมีปฏิิกิริยาตอบสนองแบบไหน รู้จักการเล้าโลมก่อนมีเพศสัมพันธ์ มีกติกาก่อนร่วมเพศต้องให้ฝ่ายหญิงพร้อมที่จะรับ คือต้องได้รับการเล้าโลมจนกล้ามเนื้อผ่อนคลาย มีการขยายตัวของจุดกระตุ้นต่าง ๆ จากเหี่ยวแห้งเป็นอวบอิ่มสัมผัสได้ ถ้าไม่ให้เวลาเล้าโลม ส่วนสำคัญก็จะขาดน้ำหล่อลื่นมีแต่ความเหี่ยวแห้ง เกิดการเสียดสีที่ฝืดเจ็บแสบ เป็นความทุกข์จากการที่ขาดน้ำหล่อลื่น จากการขาดบทเล้าโลมตามที่คุณเข้าใจ

การใช้สารหล่อลื่นมาตรฐานจึงเป็นของจำเป็นที่ฝ่ายชายต้องหาเตรียมไว้ในกรณีฉุกเฉิน ไม่มีเวลาเล้าโลมจะได้ป้องกันไม่ให้ฝ่ายหญิงมีอาการแสบเจ็บในช่องคลอด หากฝ่ายชายรู้ตัวว่าข้ามขั้นตอนขั้นสำคัญไปแล้ว บทแรกก่อนมีเพศสัมพันธ์ผู้ชายต้องเดินตามกติกา คือ ต้องเล้าโลมฝ่ายหญิงด้วยคำพูด การแสดงออก สร้างอารมณ์อีกฝ่ายให้เกิดอารมณ์ร่วม เมื่อใดเข้าใจสรีรวิทยาของร่างกายฝ่ายหญิงดีพอ ให้เวลาสร้างบรรยากาศไม่รีบร้อน ใช้คำพูดหวานหู บรรยากาศไม่เร่งร้อนเล้าโลมค่อย ๆ กระตุ้นจุดต่าง ๆ ฝ่ายหญิงให้มีการคลายการเกร็งตัวกล้ามเนื้อเริ่มผ่อนคลายจะมีน้ำหล่อลื่นธรรมชาติ ช่วยป้องกันอาการแสบในช่องคลอดได้

ฝ่ายหญิงควรจะเปรยให้สามีรู้ตัวว่าคุณมีปัญหาช่องคลอดแสบทุกครั้งที่ร่วม หากยังดื้อดึงก็ขอให้สามีหาซื้อครีมหล่อลื่นมาเตรียมไว้เป็นทางออกชั่วคราว หนังสือเพศศึกษาก็สามารถช่วยให้ฝ่ายชายรู้วิธีเล้าโลมขั้นพื้นฐาน จะเป็นวิธีช่วยอย่างได้ผล การกระซิบเตือนเช่นนี้บ่อย ๆ ครั้งก็ช่วยเตือนสามีทางอ้อมได้ ผู้ชายบางคนรับมุกหรือคำเตือนทันทีไม่ได้จะโกรธ เพราะเสียหน้า หากคุณค่อยเตือนค่อยพูดจาให้เข้าใจ สามีก็จะค่อย ๆ รับฟังและเข้าใจคุณได้ ปัจจุบันมีการใช้สารมอยส์เจอไรเซอร์ ใส่ในช่องคลอดก่อนร่วมหนึ่งหลอดจะช่วยได้ทันทีต่อการร่วมหนึ่งครั้งและจะมีความปลอดภัยสูงในหญิงวัยทองเพราะไม่มีฮอร์โมนเพศหญิงผสมอยู่ ช่วยให้เกิดความชุ่มชื่นแก่ช่องคลอดได้เป็นอย่างดี.
.........................
ดร.โอ สุขุมวิท 51

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%