อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563

รู้จัก'แอนน์ มอร์แกน'ผู้ถ่ายทอด เรื่องราวชีวิต'นิโคลา เทสลา'

"TESLA เทสลา คนล่าอนาคต" ภาพยนตร์ชีวประวัติของอัจฉริยะผู้บุกเบิกวิทยาศาสตร์แห่งไฟฟ้าอันสลับซับซ้อน ถูกถ่ายทอดเรื่องราวโดย "แอนน์ มอร์แกน" หญิงสาวผู้รักและพยายามช่วยเหลือเทสลาจนนำไปสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จ เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 11.34 น.


ด้วยความเป็นนักประดิษฐ์ผู้เปี่ยมไปด้วยวิสัยทัศน์  จึงควรค่าแก่การได้รับการนำเสนอเรื่องราวลงในผลงานชีวประวัติอันทรงคุณค่า นี่คือความคิดหลักของการเกิดขึ้นของโปรเจคต์ “TESLA เทสลา คนล่าอนาคต” ของผู้กำกับ ไมเคิล อัลเมอร์เรย์ดา ที่กลั่นกรองชีวิตและการทำงานของ นิโคลา เทสลา อัจฉริยะผู้บุกเบิกวิทยาศาสตร์แห่งไฟฟ้าอันสลับซับซ้อนที่เป็นต้นแบบแห่งเทคโนโลยีแห่งศตวรรษที่ 21  ผ่านคำบรรยายของ แอนน์ มอร์แกน (รับบทโดย อีฟ ฮิวสัน) หญิงสาวผู้รักและพยายามช่วยเหลือเทสลาจนนำไปสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จ

"แอนน์ มอร์แกน" หญิงสาวผู้เติบโตท่ามกลางความมั่งคั่ง ลูกสาวของ เจ พี มอร์แกน นายทุนยักษ์ใหญ่แห่งเจเนรัลอิเล็กทริก หญิงสาวผู้ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของเทสลาในหนังเรื่องนี้ โดยผู้รับบทก็คือ "อีฟ ฮิวสัน" นักแสดงสาวมากความสามารถ เธอเริ่มเป็นที่รู้จักจากการร่วมแสดงในซีรีส์ The Knick (2014-2015) ของผู้กำกับ สตีเว่น โซเดอเบิร์ก ประกบคู่กับ ไคลฟ์ โอเวน ในบทบาทพยาบาลสาวที่ต้องรับมือกับหมอที่ควบคุมตัวเองไม่ได้ เธอยังร่วมแสดงในหนังใหญ่อย่าง Papillon (2017) ประกบคู่กับ ชาร์ลี ฮันแนม, รามี มาเลก และ Robin Hood (2018) ในบท แมเรียน หญิงสาวที่เป็นเหมือนแสงสว่างนำทางให้ โรบินฮูด ที่รับบทโดย ทารอน อีเกอร์ตัน"อีฟ ฮิวสัน" คืออีกหนึ่งตัวเลือกสำคัญที่ทีมงานต้องเผชิญความท้าทายกับการวางบทบาท "แอนน์ มอร์แกน" ให้กับเธอ ซึ่งจากการแสดงของอีฟก็ทำให้ทีมงานได้รู้เลยว่าตัดสินใจไม่ผิดจริงๆ ที่ให้เธอมารับบทนี้  “แอนน์ มอร์แกน เป็นคนที่มีการศึกษาที่ดี เธอเรียนเก่ง มีครอบครัวที่ร่ำรวย  เธอเข้าใจโลกในแบบที่ไม่เหมือนใคร ในแบบที่ผู้ชายบางคนยังไม่สามารถเข้าใจได้ด้วยซ้ำ เมื่อเธอได้พบกับเทสลา เธอมองเห็นความพิเศษในตัวเขา เข้าใจตัวตนและสิ่งที่เขากำลังประดิษฐ์คิดค้นอยู่  ในทางหนึ่งเธอตกหลุมรักเขา และคิดต่อไปถึงบทบาทที่ตัวเธอจะเป็นหากได้อยู่เคียงคู่กับเขา” อีฟ กล่าว 

“ความสนใจของแอนน์ที่มีต่อเทสลาคือเรื่องความคิดของเขา”  นักแสดงหญิงกล่าวต่อ “ฉันคิดว่าเธอเองก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่า ทำไมคำชื่นชมของเธอที่มีต่อเขาถึงไม่ได้รับการตอบสนองกลับบ้าง”  ผู้กำกับ ไมเคิล อัลเมอร์เรย์ดา ได้พบกับ อีฟ ฮิวสัน ครั้งแรกเมื่อเขาไปเยี่ยมกองถ่ายซีรีส์เรื่อง The Knick (2014-2015) ของผู้กำกับ สตีเว่น โซเดอเบิร์ก ซึ่งอีฟรับบทเป็นพยาบาลที่ต้องรับมือกับหมอ (รับบทโดย ไคลฟ์ โอเวน) ที่ควบคุมตัวเองไม่ค่อยจะได้ เขาได้ดูซีรีส์เรื่องนั้นทั้งสองซีซั่นและพบว่าการแสดงของอีฟผสมผสานระหว่างความแข็งแกร่ง, ความละเอียดอ่อน, ความลุ่มลึกได้อย่างลงตัว ทำให้ไมเคิลเชื่อว่าเธอจะสามารถมาถ่ายทอดฝีมือในภาพยนตร์เรื่อง Tesla นี้ได้อย่างดีเช่นกัน

“สิ่งที่ดึงดูดความสนใจฉันเป็นอย่างแรกเลยก็คือตัวผู้กำกับ ไมเคิล อัลเมอร์เรย์ดา” อีฟ กล่าว “ฉันได้มีโอกาสดูหนังเรื่อง Hamlet (2000) และพบว่าเรื่องราวที่ไมเคิลถ่ายทอดออกมานั้นน่าสนใจมาก และสำหรับ Tesla ฉันก็คิดว่าไมเคิลจะมีวิธีการเล่าเรื่องที่แตกต่างออกไปไม่เหมือนใครเช่นกัน ฉันจึงได้ลองอ่านบทและก็พบว่ามันเป็นอย่างที่คิดไว้จริงๆ มีทั้งสไตล์แบบจินตนาการตามความเป็นเทสลา มีเสน่ห์และแทรกไปด้วยอารมณ์ขัน ฉันชอบในส่วนของบทสนทนา เป็นบทหนังที่ฉันแทบจะรักที่สุดตั้งแต่เคยอ่านมาเลย มันน่าตื่นเต้นมากๆ”
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 91