อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563

เกษตร+กรณ์

เมื่อแม่ไก่ออกไข่ฟองแรกมา ก็ทำเอาเป็นปลื้มกันทั้งบ้าน  เนื่องจาก input ทุกอย่าง Organic หมด ดังนั้น output ก็ Organic เช่นกัน แต่มีปัญหาว่าตอนนี้ยังทำใจกินไข่ฟองนั้นไม่ได้ เลยนั่งดูมันไปก่อน ศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 10.02 น.


หลังลงพื้นที่ช่วยเหลือเกษตรกร จ.มหาสารคาม จากการทำโครงการ “ข้าวอิ่ม” ก็ทำให้ กรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า ได้เก็บเกี่ยวความรู้เรื่องการเกษตรจนกลายเป็นประสบการณ์

และในวันนี้ “กรณ์” จึงได้หันมาทดลองทำแปลงปลูกผักเองที่บ้าน และเริ่มเลี้ยงไก่ โดยใช้แกลบจากนาข้าว จ.มหาสารคามมารองพื้น แถมยังเป็นแกลบที่ติดเมล็ดข้าวหอมมะลิมาด้วย และยังปลูกผักกวางตุ้งให้ไก่กินเป็นอาหารเสริมเมื่อแม่ไก่ออกไข่ฟองแรกมา ก็ทำเอาเป็นปลื้มกันทั้งบ้าน  เนื่องจาก input ทุกอย่าง Organic หมด ดังนั้น output ก็ Organic เช่นกัน แต่มีปัญหาว่าตอนนี้ยังทำใจกินไข่ฟองนั้นไม่ได้ เลยนั่งดูมันไปก่อนว่าแล้วก็ได้ออกมาเชิญชวนบรรดา FC เพจ “Korn Chatikavanij” สำหรับคนที่พอจะมีพื้นที่ มีเวลา ได้ลองทำกัน

เอ๊ะ!!...หรือว่า ช่วงนี้การเมืองร้อน คุณกรณ์ เลยต้องหากิจกรรมคูลๆด้วยการทำเกษตร นำล่องเพลิน ๆ ก่อน ลุยกรำศึกเลือกตั้งที่อาจจะมีขึ้นในอีกไม่ช้านี่ก็ได้…อิอิ.
 
แมงโม้.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24