อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

The Last Idol Thailand ประกวดไอดอลแบบเซอร์ไวเวอร์

"อากิพี" ส่งรายการประกวดร้องเพลงแบบเซอร์ไวเวอร์ "The Last Idol Thailand" เฟ้นหา 7 สมาชิก Debut วงไอดอล แถลงข่าวที่เมเจอร์ รัชโยธิน วันศุกร์ที่ 2 ต.ค. นี้ ศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 20.00 น.

ถือเป็นโปรเจคท์ที่น่าจับตามองมาก ๆ กับ The Last Idol Thailand รายการแข่งขันประกวดร้องเพลงเพื่อเฟ้นหาสุดยอดวงไอดอลที่แข็งแกร่งที่สุดในสยามประเทศ จากการร่วมทุนกันของ T&B Media Global, M Pictures, Search Entertainment และ ดราคอนิค ในการผลิตรายการประกวดร้องเพลงครั้งนี้

เริ่มแรกเดิมที Last Idol ได้ถือกำเนิดขึ้นที่ดินแดนปลาดิบ จากไอเดียของ "ยาสุชิ อากิโมโต้" (Yasushi Akimoto) หรือ "อากิพี" ชายผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของวงไอดอล 48 กรุ๊ป ซึ่งมารับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับรายการ ไอเดียบรรเจิดของเขาทำให้ Last Idol เป็นรายการประกวดร้องเพลงที่แตกต่างไปจากรายการอื่น ๆ อย่างสิ้นเชิง

Last Idol เป็นรายการประกวดร้องเพลงเพื่อเฟ้นหา 7 สมาชิกวงไอดอลที่ต้องดิ้นรนต่อสู้แบบเซอร์ไวเวอร์ เอาตัวรอดจนได้ Debut ออกซิงเกิ้ล "Bandwagon"

คุณสมบัติของผู้เข้าประกวด ต้องเป็นผู้หญิงอายุ 14-26 ปี สามารถสมัครได้ทั้งคนที่ไม่มีสังกัด และไอดอลที่มีวงสังกัดอยู่แล้ว โดยทางรายการอนุญาตให้ควบวงได้ (ไม่ต้องยกเลิกการเป็นสมาชิกภาพของวงเก่า สามารถอยู่ได้ทั้ง 2 วงเลย) จากผู้สมัครทั้งหมด ทางทีมงานจะคัดเลือกให้เหลือเป็นวงไอดอลที่มีสมาชิกชั่วคราว 7 คน ไล่ตามตำแหน่ง โดยจะมีเซ็นเตอร์ 1 คน

จากนั้นสมาชิกชั่วคราวทั้ง 7 จะต้องมาแข่งขันกับผู้ท้าชิงในรายการที่จะมีการออกอากาศสัปดาห์ละ 1 ครั้ง แต่ละตอนจะมีผู้ท้าชิง 1-2 คน มาร้องเพลงแข่งกับสมาชิกทั้ง 7 (โดยผู้ท้าชิงสามารถเลือกได้ว่าจะแข่งกับใคร) มีกรรมการผู้ตัดสิน 4 คน โดยกรรมการผู้ตัดสิน 1 คน ตัดสินต่อการแข่งขัน 1 ครั้ง หากผู้ท้าชิงชนะ จะได้เข้าไปเป็นสมาชิกชั่วคราวของวงแทน คนที่แพ้ก็ต้องออกจากการแข่งขันไป แต่ถ้าสมาชิกชั่วคราวชนะ ก็จะรักษาสถานภาพของตัวเองเอาไว้ได้ การแข่งขันมีทั้งหมด 19 ตอน บวกกับรอบเซอร์ไพร้ส์อีก 2 ตอน 7 สมาชิกชั่วคราวที่อยู่จนถึงตอนสุดท้ายได้ ก็จะได้ Debut เป็นวงไอดอลที่มีชื่อวงว่า Last Idol

ปัจจุบันที่ญี่ปุ่น Last Idol มี 2 ซีซั่นแล้ว กติกาการแข่งขันก็แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

และตอนนี้เรากำลังจะได้เห็น Last Idol ในเวอร์ชั่นไทยกับชื่อที่ว่า "The Last Idol Thailand" โดยจะมีการตั้งโต๊ะแถลงข่าวที่เมเจอร์ รัชโยธิน ในวันศุกร์ที่ 2 ต.ค. ซึ่งจะมีการ LIVE สดของ อากิพี จากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อประกาศโปรเจคท์การแข่งขันครั้งนี้

ในส่วนของกติกาการแข่งขันจะเหมือนกับของญี่ปุ่นในซีซั่นแรกหรือไม่ คงต้องติดตามรายละเอียดกันในวันดังกล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น