อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

จตุจักรเร่งแก้สายสลิงยื่นล้ำ ทางเท้าซอยพหลโยธิน18/1

ปัญหามีสิ่งกีดขวางบนทางเท้า เป็นเรื่องที่พบเจออยู่บ่อยครั้ง ทำให้ชีวิตของชาวคนเมืองไม่สามารถใช้ทางเท้าสัญจรได้อย่างปลอดภัย จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 11.00 น.


ชุมชนเมือง-เดลินิวส์ ได้รับการแจ้งมาจากประชาชนที่ใช้ทางเท้าในการสัญจรว่า ระหว่างเดินอยู่บนทางเท้าในซอยพหลโยธิน18/1 แขวงจอมพล เขตจตุจักร ถูกสายสลิงที่ยื่นล้ำมาจากตรงกลางทางเท้า เกี่ยวขาจนได้รับบาดเจ็บ จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยดำเนินการแก้ไข เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุเช่นนี้กับผู้ใช้ทางเท้ารายอื่นทีมข่าวชุมชนเมือง-เดลินิวส์ จึงประสานไปยัง นายอาฤทธิ์ ศรีทอง ผู้อำนวยการเขตจตุจักร ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี นำเจ้าหน้าที่เทศกิจ ลงพื้นที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงเขตบางเขน เข้าตรวจสอบและดำเนินการแก้ไขกรณีสายสลิงบนทางเท้ายื่นล้ำออกมา สร้างความไม่ปลอดภัยให้กับประชาชนที่เดินสัญจรผ่านไปมา บริเวณซอยพหลโยธิน 18/1 เขตจตุจักร เบื้องต้น เขตฯ ดำเนินการตัดสายสลิงที่ยื่นล้ำออกมา พร้อมได้ประสานการไฟฟ้า ให้ติดตั้งการ์ดป้องกันสายสลิงเพื่อแก้ไขปัญหาในระยะยาว โดยทางการไฟฟ้าจะเร่งดำเนินการติดตั้งให้แล้วเสร็จโดยเร็ว รวมถึงให้สำรวจ ตรวจสอบ สายสลิงภายในซอยดังกล่าว หากพบจุดใดเสี่ยงต่อการเกิดอันตราย ให้เร่งแก้ไขในทันทีเพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่.
ทั้งนี้ประชาชน สามารถแจ้งเรื่องราว ที่ประสบพบเจอในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เช่น ผิวถนนเป็นหลุมบ่อ ไฟฟ้าส่องสว่างดับมืด สายไฟฟ้า-สายเคเบิลห้อย ป้ายรถเมล์ชำรุด น้ำท่วมขัง ฯลฯ ได้ ด้วยการสแกนคิวอาร์โค้ด "ชุมชนเมือง" เพื่อทาง "ชุมชนเมือง-เดลินิวส์" จะได้เป็นอีกหนึ่งช่องทาง ในการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมด้วยช่วยกันแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 119