อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

สุดทึ่ง!!! ก๋วยเตี๋ยวเรือพะเยา 10 บาท อิ่มท้องสบายกระเป๋า

ก๋วยเตี๋ยวเรือพะเยา สูตรปทุม ราคาลูกทุ่งสูตรลูกกรุง น้ำซุปที่เข้มข้นหอมอร่อยถูกปากนักชิม จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 14.01 น.


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านห้วยข้าวก่ำ ต.ห้วยข้าวก่ำ อ.จุน จ.พะเยา มีร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่มีรสชาติอร่อย น้ำซุปเข้มข้น แถมขายราคาไม่แพงในราคาที่ต้องอุทานว่า “ราคานี้ยังมีอีกเหรอ” แค่ 10 บาท ทั้งยังได้ปริมาณที่อิ่มและรสชาติที่อร่อยไม่แพ้ร้านดังใน จ.พะเยา ร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าว ตั้งอยู่บริเวณถนนสายหลังตลาดห้วยข้าวก่ำ แยกวงเวียนหอนาฬิกา ติดป้ายหน้าร้านชื่อว่า “ก๋วยเตี๋ยวเรือ(ซุปเปอร์แซ่บ)” สูตรปทุม ต้นตำรับ ภายในร้านมีลูกค้ากำลังนั่งรับประทานกันอยู่อย่างเอร็ดอร่อย นายจรัญ เวียงลอ อายุ 39 ปี เปิดเผยว่า ตนเองเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือมากว่า 12 ปีแล้ว โดยเริ่มแรก ขายที่ กทม.ประมาณ 5 ปี กระทั่งมาเจอปัญหาน้ำท่วมใหญ่ จึงตัดสินใจกลับมาขายต่อที่บ้านเกิด คือ อ.จุน โดยเปิดร้านมาได้ 7 ปีแล้ว และตลอดเวลาที่ขายมากว่า 12 ปีก็ขายในราคาชามละ 10 บาทจนกลายเป็นเอกลักษณ์ไปแล้ว จึงรักษาเอกลักษณ์ของก๋วยเตี๋ยวเรือปทุมเอาไว้ ประกอบกับเมื่อมาทำกิจการที่บ้านก็ไม่ต้องเช่าที่ขาย ไม่ต้องเช่าบ้านพัก ผักบางอย่างปลูกเองได้ การขายในราคา 10 บาท จึงมีกำไรอยู่บ้าง

ส่วนความพิเศษของก๋วยเตี๋ยวเรือ 10 บาท นั้นนอกจากเรื่องของราคา ยังมีความพิเศษคือ เรื่องของรสชาติ น้ำซุปที่เข้มข้น ทั้งลูกชิ้น–เนื้อ-หมู ต่างใส่ลงไปในชามคุ้มค่าสมราคา อีกทั้ง ก๋วยเตี๋ยวเรือ สูตรต้นตำรับแท้ จะทานอร่อยได้นั้นจะต้องไม่ปรุงเพิ่ม เคล็ดลับสำคัญของความอร่อยนี้ก็คือ น้ำปรุงรสก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่ตนเองได้บรรจงปรุงแต่งและเติมไปลงในทุกชาม

ด้าน นางสาวพรชนก เจิมเฉลิม ลูกค้านักชิมที่มาทานเป็นประจำ กล่าวว่า ตนเองชอบรสชาติที่เป็นต้นตำรับแบบนี้มากและมักจะชวนเพื่อนๆมาทานบ่อยครั้ง ซึ่งทานแล้วรู้สึกถึงความเป็นต้นตำรับจริงๆ ทุกครั้งที่มาจะสั่ง 1-2 ชามต่อคน จ่ายเพียง 10-20 บาท ก็อิ่มท้อง และสบายกระเป๋าอีกด้วย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%