อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563

ชิล ชิค อินกับเมนูแมลง ที่ อินเซคส์ อิน เดอะ แบ็คยาร์ด

“เรามาลองทานแมลงเป็นอาหารมื้อพิเศษกันสักมื้อไหมคะ” ถ้าตอบตกลง แม่พลอยขออาสาพาไปสัมผัสบรรยากาศและรสชาติอาหารเมนูพิเศษ ที่นำแมลงมาเป็นวัตถุดิบผสมผสานออกมาอย่างสวยงามและมีรสชาติอร่อย ที่ Insects in The Backyard (อินเซคส์ อิน เดอะ แบ็คยาร์ด) โครงการช่างชุ่ย เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร อังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 12.00 น.


อินเซคส์ อิน เดอะ แบ็คยาร์ด มีบรรยากาศอบอุ่น น่ามองด้วยการตกแต่งสไตล์วินเทจ ผสมผสานอย่างลงตัว ทั้งโคมไฟแชนเดอเลียร์ งานประติมากรรมต้นไม้กินแมลงแขวนลงมาจากเพดาน เฟอร์นิเจอร์ไม้ และเก้าอี้หนังสไตล์ยุโรปย้อนยุค ที่ทำให้เรามองและสามารถถ่ายภาพได้อย่างเพลิดเพลินทุกมุม


                                นาโช่แมลงรวมเสิร์ฟกับมะเขือเทศเชอร์รี่ซัลช่าและบาร์บีคิวมาโย

เข้าสู่โหมดอาหารอาหารจานพิเศษที่มีแมลงเป็นวัตถุดิบหลัก แม่พลอยเริ่มต้นแนะนำ นาโช่แมลงรวมเสิร์ฟกับมะเขือเทศเชอร์รี่ซัลช่าและบาร์บีคิวมาโย แรกเสิร์ฟต้องร้องว้าว! เพราะจัดได้สวยงาม น่ามองมาก ในแง่มุมรสชาติมีความมัน เข้มข้น ทุกอย่างเพลินลิ้นตั้งแต่แผ่นนาโช่ที่กรุบกรอบ ความมันหอมของชีส ความมันกรอบของแมลงอย่าง ตั๊กแตน รถด่วน หนอนไหม และจิ้งหรีดขาว


                                หอยเชลล์ย่างเสิร์ฟกับรถด่วนปาปริก้าแก่นตะวันซอสพาร์สลีย์สด

หอยเชลล์ย่างเสิร์ฟกับรถด่วนปาปริก้าแก่นตะวันซอสพาร์สลีย์สด เมนูนี้กลิ่นหอมชัดเจนมาก หอยเชลล์แน่นนุ่ม ช่างไปด้วยกันได้กับความมันกรอบและหนอนรถด่วนที่มีความเผ็ดนิดๆ ของปาปริก้าติดมาด้วย ตัวแก่นตะวันหอมเนยและเครื่องเทศ


                                                              แมลงทอดกรอบ


                                                           ชีสพายดักแด้ สะดิ้ง และแมงมัน

ถ้าใครอยากทานแมลงเป็นตัวๆ ชนิดที่ให้รสสัมผัสเคี้ยวแล้วสู้กับฟัน แม่พลอยแนะนำให้สั่ง แมลงทอดกรอบ เช่น รถด่วน หนอนไหม สะดิ้ง ดักแด้ ทอดคลุกเคล้าสมุนไพรและส่วนผสมพิเศษ ส่วนของหวาน ชีสพายดักแด้ สะดิ้ง และแมงมัน ตัวครัมเบิ้ล มีสะดิ้งเข้าเป็นส่วนผสม แป้ง ครีมชีส มีดักแด้เข้าไปผสมผสานทานกับซอสเบอร์รี่ ยิ่งตักยิ่งเพลินในรสชาติ


                                                     พาสต้าอกเป็ดรมควันผัดหนำเลี๊ยบ


                                                        ชิวหาพาเพลิน หรือ ลิ้นวัวย่างเกลือ

อินเซคส์ อิน เดอะ แบ็คยาร์ด ไม่ได้มีแค่เมนูอาหารที่มีแมลงเป็นวัตถุดิบชูโรงสุดเด่นเท่านั้น ยังมีเมนู พาสต้าอกเป็ดรมควันผัดหนำเลี๊ยบ ที่เด่นรสคือ ตัวอกเป็ดนุ่มนวลลิ้นมาก เข้ากับเส้นพาสต้าที่มีรสชาติและกลิ่นของหนำเลี๊ยบแบบเต็มๆ บอกได้เลยว่า รสชาติดี ส่วนสายเนื้อแนะนำ ชิวหาพาเพลิน หรือ ลิ้นวัวย่างเกลือ ลิ้นวัวนุ่มมาก แทบละลายในปาก ทานกับมัสตาร์ดหรือน้ำจิ้มแจ่วได้ตามใจชอบ


                                              ยำเนื้อตุ๋นสไลซ์ไหหลำ ถั่วทอดและน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว

ยำเนื้อตุ๋นสไลซ์ไหหลำ ถั่วทอดและน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว ก็ดีนะรสชาติอร่อยไม่แพ้กัน เนื้อเปื่อยนุ่มปรุงได้รสชาติกำลังดี ทานกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว ชวนส่งเสริมรสชาติให้เข้มข้นมากขึ้น ถ้าจะให้มีความกรุบกรอบหอมมันในปากและกระพุ้งแก้ม ลองเคี้ยวถั่วทอดไปพร้อมกันเลยจะครบรสสัมผัสมากInsects in The Backyard (อินเซคส์ อิน เดอะ แบ็คยาร์ด) โครงการช่างชุ่ย เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร เปิดบริการทุกวัน จันทร์ - อาทิตย์ เวลา 11.30 – 22.00 น. สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ 0- 2035 -7000
............................................
เรื่อง : แม่พลอย
ภาพ : พิชญ์วัฒน์ ปรุงศักดิ์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

บอกต่อ : 42