อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

ทำไงดี!ปู่72ปียังฮึดยังสู้ แต่ภรรยา60ปีไม่ค่อยมีอารมณ์

ผมอายุ 72 ปี อารมณ์และความต้องการอยู่แต่ภรรยาไม่ค่อยมีอารมณ์ เธอมักจะเจ็บช่องคลอดทุกครั้ง แต่ก็มาเจอกับปัญหาที่หนักอกมากก็คือ อวัยวะไม่ค่อยแข็งตัวทั้ง ๆ ที่มีอารมณ์เต็มเปี่ยม ศุกร์ที่ 2 ตุลาคม 2563 เวลา 00.15 น.


เรียนคุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่เคารพ
ปัจจุบันผมอายุ 72 ปี ภรรยาอายุ 60 ปี เราทั้งสองมีความสุขกันเป็นอย่างมากในเรื่องเพศเสพสมตั้งแต่แต่งงานกันมา จนลูก ๆ มีครอบครัวกันไปหมดแล้ว ตั้งแต่เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาผมยังมีอารมณ์และความต้องการอยู่แต่ภรรยาไม่ค่อยมีอารมณ์ อารมณ์เพศลดลงอย่างชัดเจนและมักจะเจ็บช่องคลอดทุกครั้ง เวลาที่มีอะไรกันผมสงสารภรรยาผมมาก จึงหยุดมีเพศสัมพันธ์แต่กลับทำให้ผมเหงา เปล่าเปลี่ยวอยู่เหมือนกัน จึงอยากไปใช้บริการข้างนอกบ้านบ้างแต่ก็มาเจอกับปัญหาที่หนักอกมากก็คือ อวัยวะไม่ค่อยแข็งตัวทั้ง ๆ ที่มีอารมณ์เต็มเปี่ยมผมจึงต้องมาขอคำแนะนำจากคุณหมอว่าทำอย่างไรให้แข็งตัวได้จนสามารถทำกิจกรรมได้จนจบ
 
ด้วยความเคารพ
พิรุณ 72

ตอบ พิรุณ 72
เป็นเรื่องธรรมชาติของชายเมื่อมีอายุมากขึ้น มักจะมีฮอร์โมนเพศลดลงย่อมส่งผลให้อารมณ์ทางเพศลดลงไปเพราะคนวัยนี้มักจะมีไขมันคอเลสเตอรอลในเลือดสะสมมาเป็นเวลานาน ส่งผลต่อความสมบูรณ์ของหลอดเลือดและเวลาที่อวัยวะเพศกำลังจะแข็งตัว เส้นเลือดจะมีการขยายแต่พอผนังหลอดเลือดแดงมีไขมันเกาะอยู่จะทำให้ขาดความยืดหยุ่นจึงทำให้การขยายตัวของเส้น
เลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศน้อยลง นอกจากนี้ก็ยังมีโรคที่มีผลต่อหลอดเลือดทำให้เกิดปัญหาการไม่แข็งตัวได้ คุณผู้ชายที่ยังมีความต้องการทางเพศก็ควรหมั่นใส่ใจตัวเอง สาว ๆ ที่อยู่รอบข้างก็คงต้องหอบเสื้อผ้าหนีกันหมด ถ้าตรวจพบสาเหตุก็ต้องรักษาตามอาการเพื่อฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ

อาการอีดี สามารถรักษาได้และไม่มีข้อยกเว้นในผู้ชายสูงวัย ชายที่มีอายุมากก็สามารถฟื้นฟูอาการอีดีได้ด้วยการเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อเพศอาจจะมาจากการออกกำลังกายด้วยตนเอง หรือใช้วิธีฟื้นฟูกล้ามเนื้อเพศร่วมกับวิธีช็อกเวฟเพิ่มการไหลเวียนของเลือดเข้าองคชาตเพิ่มมากขึ้น ผลจากการอดทนฝึกอย่างถูกต้อง จะทำให้กล้ามเนื้อเพศแข็งแรงขึ้น วิธีนี้รักษาโดยไม่ใช้ยา และไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ และช่วยฟื้นฟูสมรรถภาพได้ดีมากขึ้น ดีกว่ายาเฉพาะกิจทุกตัว

สุขภาพทางกายสุขภาพทางใจมีความสำคัญต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน ถ้าสิ่งใดสิ่งหนึ่งเกิดการบกพร่องก็ส่งผลต่อสมรรถภาพทางเพศและอาจกระทบต่อชีวิตครอบครัวและความสุขของท่านได้ในอนาคต หมั่นดูแลสุขภาพของตัวเองรับประทานอาหารให้ครบห้าหมู่ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ ทางแพทย์จำเป็นต้องตรวจหาค่าฮอร์โมนชายว่าน้อยผิดปกติหรือไม่ ค่าไขมัน 3 ตัว มากเกินไปก็ต้องรักษาทันที สุดท้ายค่าน้ำตาลสะสมเกิน 5.7 ก็ต้องรักษา นอกจากนี้ควรเอาใจใส่สุขภาพของคนรักของคุณด้วยปัญหาทุกอย่างมีทางแก้ไขด้วยการบริหารกล้ามเนื้อเพศก็จะฟื้นภายใน 30 วันจะได้มีความสุขกันอีก.
...........................
ดร.โอ สุขุมวิท 51

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 76