อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

"กลุ่มควายไทยไก่ชนคนถึก"จัดทอดกฐิน บูรณะวัดหนองยาง

"เสี่ยโอ๋" ชัยยันต์ พูนพัฒนาทรัพย์ คนดังแห่งเมืองน้ำเค็ม รวมพล "กลุ่มควายไทยไก่ชนคนถึก" ทั่วประเทศ ทำบุญใหญ่ในงานทอดกฐินสามัคคี หาจตุปัจจัยร่วมบูรณปฏิสังขรณ์วัดหนองยาง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ที่ชำรุดทรุดโทรม อาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม 2563 เวลา 20.08 น.


"กลุ่มควายไทยไก่ชนคนถึก" นำโดย "เสี่ยโอ๋" นายชัยยันต์ พูนพัฒนาทรัพย์ เจ้าของชัยยันต์ฟาร์มไก่ชน อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เป็นเจ้าภาพในงานทอดกฐินสามัคคี ที่วัดหนองยาง ต.หนองบอนแดง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี โดยมีสมาชิกกลุ่ม ซึ่งรวมตัวกันเพื่อร่วมอนุรักษ์ควายไทยและพัฒนาไก่ชนระดับแนวหน้าของประเทศ เข้าร่วมคับคั่ง อาทิ ซุ้มเพชรกล้าณรงค์ นอกจากนี้ "แมน มณีวรรณ" นักร้องลูกทุ่งอีสานหนุ่มคนดัง เดินทางร่วมในงานบุญใหญ่ครั้งนี้ด้วย โดยมียอดเงินทำบุญรวมทั้งสิ้น 1,526,329 บาท นายชัยยันต์ พูนพัฒนาทรัพย์ กล่าวว่า การทอดกฐินสามัคคีครั้งนี้มี เจ้าคุณพระสุธีวีรบัณฑิต, ดร. (โชว์ ทัสสนีโย) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดศรีสุดารามวรวิหาร, ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมพระพุทธศาสนาและบริการสังคม มหาวิยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ มีวัตถุประสงค์เพื่อนำเงินไปบูรณปฏิสังขรณ์วัดหนองยาง ซึ่งมีสภาพชำรุดทรุดโทรมตามกาลเวลา

นายชัยยันต์ กล่าวว่า ตนเองสนใจเรื่องไก่ชนมาตั้งแต่เด็ก เป็นเวลา 20 กว่าปีแล้ว เคล็ดลับในการทำธุรกิจพัฒนาไก่ชนให้เจริญรุ่งเรืองคือ การลงมือทำด้วยตัวเอง ดูแลเองทุกขั้นตอน และต้องซื่อสัตย์มีความจริงใจกับลูกค้า บริการด้วยใจมาเป็นอันดับแรก ส่วนควายไทย ก็สนใจมาตั้งแต่เด็กเช่นกันเพราะพ่อแม่เลี้ยงควายมาก่อน และมาทำธุรกิจด้านนี้แบบเต็มตัวได้ 3-4 ปีแล้ว ต่อยอดมาจากไก่ชน"ผู้ที่สนใจที่จะเดินมาทางเส้นทางนี้ผมก็อยากจะฝากไว้ว่าเราจะต้องรักและชอบก่อน เพราะจะทำให้เรามีความสุข ไม่เบื่อง่าย ที่สำคัญคือต้องไม่ใจร้อนเพราะธุรกิจนี้ต้องใช้เวลา 3-4 ปี จึงจะเกิดความสำเร็จ" เสี่ยโอ๋ กล่าว. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%