อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564

รักต่างวัยประสบปัญหา! "ปู่77"เริ่มไม่สู้ทำเมียรุ่นลูกไร้สุข

คุณปู่วัย 77 ภรรยาคนปัจจุบันอายุ 45 ปีครองรักครองเรือนกันด้วยความสุขเสมอ แต่มาระยะหลังเริ่มมีปัญหา ไม่แข็งตัวทำภรรยาไม่มีความสุข หมอชี้ถ้าใจสู้จะแก่แค่ไหนก็ฟื้นฟูให้กลับมามีสุขได้ อังคารที่ 6 ตุลาคม 2563 เวลา 00.15 น.


เรียนคุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือ
ผมอายุตอนนี้ 77 ปี ภรรยาคนปัจจุบันอายุ 45 ปี เราทั้งสองครองรักครองเรือนกันด้วยความสุขเสมอร่วม 5 ปี ผมอายุมากก็ตาม แต่ยังมีความต้องการทางเพศอยู่เหมือนเดิม จะร่วมเพศกับภรรยาสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง ต่อมาลดเหลือ 1 ครั้งต่อสัปดาห์ ที่แย่ที่สุดคือในช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา สังเกตเห็นว่าภรรยาไม่ค่อยมีความสุขเท่าที่ควร ซึ่งปัญหาเกิดมาจากตัวผมเองมากกว่า ประสิทธิภาพลดลงไปอย่างเห็นได้ชัด การแข็งตัวช้าบางครั้งก็อ่อนตัวไปเฉย ๆ ขณะกำลังจะสอดใส่ เป็นต้น ผมพยายามแก้ไขด้วยการไปพึ่งยาเฉพาะกิจที่เพื่อน ๆ แนะนำ แต่ไม่ได้ผลอะไร ตอนนี้ถูกภรรยาปฏิเสธและตัดพ้อต่อว่าอยู่บ่อย ๆ ในเรื่องนี้ หากปล่อยเนิ่นนานไปจะกลายเป็นปัญหาใหญ่เกินแก้ไขได้ ผมจึงต้องขอคำปรึกษาเกี่ยวกับวิธีการแก้ไขจากคุณหมอครับ
 
ด้วยความนับถือ
คู่รักต่างวัย

ตอบ คู่รักต่างวัย
ตามสังขารของคนเราต้องร่วงโรยไปตามวัยและกาลเวลา จากชายหนุ่มไปจนถึงวัยกลางคนที่เคยมีความเข้มแข็ง 100% เมื่อเข้าสู่วัยสูงอายุหรือวัยทอง ความเข้มแข็งอาจจะเหลือแค่ 50% หรือบางคนอาจจะไม่ถึง บางรายมีภรรยาวัยทองของตนไม่มีความต้องการทางเพศจึงอาจจะไม่ใช่ปัญหาอะไรมากแต่ในรายที่ภรรยายังอยู่ในวัยสาว และมีความต้องการทางเพศสูง กลับกลายเป็นปัญหาให้ต้องรีบแก้ไขโดยด่วน ความเป็นจริงผู้หญิงวัยทองก็ยังมีความต้องการเต็มที่อยู่ ขอเพียงให้ฝ่ายชายเอาอกเอาใจด้วยคำพูดไพเราะหวาน ๆ เหมือนสมัยตอนอยู่ด้วยกันใหม่ ๆ แน่นอนผู้หญิงย่อมไม่ชอบให้ฝ่ายชายปฏิเสธกับตนเช่นของตาย แบบจู่โจมทันที ทั้ง ๆ ที่ไม่เข้มแข็งอีก เมื่อเกิดบ่อย ๆ ก็จะเกิดความรำคาญเลี่ยงไปนอนห้องอื่นบ้าง เหนื่อยบ้าง ต้องการพักผ่อนบ้าง ล้วนเป็นการปฏิเสธความสัมพันธ์โดยสิ้นเชิง วัยที่แข็งแรงอยู่ทั้งคู่ก็สามารถมีการเริ่มต้นที่ง่ายมากแค่ออกกำลังกาย เล่นกีฬา จูงมือกันเดินชอปปิง ทานอาหารนอกบ้านเปลี่ยนบรรยากาศส่งสายตาที่หวานรู้ใจก็สามารถเข้าสู่สภาพที่พร้อมใช้งานได้

คู่วัยทอง ต้องเข้าใจและเอาอกเอาใจกันฟื้นฟูกำลังและสมรรถภาพเสริมสิ่งที่ขาด ให้โอกาสซึ่งกันและกันที่จะเริ่มมีความสัมพันธ์ที่ดีใหม่ สร้างความตื่นเต้นให้กันด้วยการเปลี่ยนสถานที่ไปต่างจังหวัดเป็นการเพิ่มความตื่นตาตื่นใจ คนที่อยู่ด้วยกันมานานต้องการเปลี่ยนแปลงถือเป็นเรื่องธรรมดา สำรวจตัวเองว่ามีข้อด้อยตรงไหน หากแก้ไขแล้วกลับเป็นปัญหาอีกก็ต้องวิ่งไปหาแพทย์เพื่อช่วยแก้ไขให้

ปัญหาการแข็งตัวของชายสูงวัยนั้นแก้ไขได้ แต่ขอให้พบแพทย์ตรวจร่างกายหาสาเหตุที่แน่ชัด ซึ่งมักพบอยู่เสมอว่าชายสูงวัยส่วนมากจะมีสุขภาพร่างกายที่อ่อนแอลงจากการมีโรคเมตา
บอลิกซินโดรม เช่น เบาหวานแอบแฝง ไขมันในเลือดสูง นอกจากนี้ยังพบว่าจะมีปัญหาระดับฮอร์โมนเพศชายลดลง ต่อมลูกหมากโตขึ้น สิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคอีดี ทางแก้ที่ถูกต้องให้แพทย์ตรวจร่างกายก่อนที่จะได้รับการฟื้นฟู ไม่ว่าจะเป็นยากินชนิดฟื้นฟูรักษา และยาฉีดใช้ได้ใน 10 นาที ล้วนแต่ช่วยฟื้นฟูการแข็งตัวให้ชายสูงวัยและคู่ร่วมเกิดความพึงพอใจและปลอดภัยต่อชีวิตด้วย วัยทองที่สร้างรักกันมานานสามารถฟื้นฟูให้รังเก่าเป็นรังใหม่ได้ดีกว่าเดิมมีความอบอุ่นใจ.
...........................
ดร.โอ สุขุมวิท 51

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น