อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

รู้จัก"เลียม นีสัน" ก่อนชม"Honest Thief ทรชนปล้นชั่ว"

ทำความรู้จักนักแสดงชื่อดัง "เลียม นีสัน" หนึ่งในดาราแถวหน้าที่รับบทแอ๊คชั่นได้ดุเดือดมากที่สุด ก่อนชม "Honest Thief ทรชนปล้นชั่ว" อังคารที่ 6 ตุลาคม 2563 เวลา 16.50 น.


ใกล้เข้ามาทุกที สำหรับโปรเจคท์ภาพยนตร์แอ๊คชั่นที่มีทั้งความมัน ความระทึก และความเป็นมนุษย์ สำหรับ "Honest Thief ทรชนปล้นชั่ว" ผลงานฟอร์มยักษ์ของแอ๊คชั่นสตาร์ฆ่าไม่ตาย "เลียม นีสัน" ซึ่งในปีนี้เขากลับมาในบทบาทสุดเดือด "ทอม คาร์เตอร์" อดีตหน่วยระเบิดสังกัดทหารเรือสหรัฐ ที่ผันตัวไปเป็นโคตรโจรฝีมือฉกาจ ขโมยเงินธนาคารได้อย่างไร้ร่องรอย

วันหนึ่งเขาได้พบกับหญิงสาวผู้เป็นรักแท้ นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่เขาต้องการวางมือและเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการคืนเงินให้ตำรวจ แต่เรื่องไม่ง่ายอย่างที่คิด เมื่อสองตำรวจเลวกลับต้องการเงินเอาไว้เอง พร้อมกับป้ายความผิดให้เขาเต็ม ๆ ทางเดียวที่จะแลกกับอิสรภาพของเขาได้คือ ปิดเมืองล่าทรชนเหล่านี้ให้จงได้

แต่ก่อนจะชมภาพยนตร์เรื่องนี้ เรามาทำความรู้จักกับ "เลียม นีสัน" ตัวจริงกันเสียก่อน 1. เลียม นีสัน เป็นนักแสดงชาวไอร์แลนด์เหนือ ชื่อจริงว่า เลียม จอห์น นีสัน, 2. เขาฝึกหัดมวยตั้งแต่อายุ 9 ขวบในค่ายเยาวชน และได้เป็นแชมป์มวยสมัครเล่นในเวลาต่อมา, 3. เขาเลือกเรียนในสาขาวิชาฟิสิกส์และวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ ที่มหาวิทยาลัยในกรุงเบลฟาสต์, 4. เคยทำงานเป็นคนขับรถยก (Forklift) หลังจากออกจากมหาวิทยาลัย ก่อนจะมาทำอาชีพครูในเวลาต่อมา,5. บทบาทการแสดงแรกของเขาในภาพยนตร์เมื่อปี 1977 คือการรับบทเป็น “พระเยซูคริสต์”, 6. สตีเวน สปีลเบิร์ก ติดต่อเขาให้มารับบท ออสการ์ ชินด์เลอร์ ในภาพยนตร์ยอดเยี่ยมรางวัลออสการ์เรื่อง Schindler’s List หลังจากได้ชมการแสดงของเขาในละครบรอดเวย์เรื่อง Anna Christie และบทของออสการ์ ชินด์เลอร์ ยังเป็นบทที่ส่งให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมอีกด้วย, 7. ในปี 1999 เลียม นีสัน ได้รับการติดต่อมารับบทเป็นอาจารย์เจได “ไควกอน จินน์” ในมหากาพย์ไซไฟ Star Wars Episode I: The Phantom Menace โดย จอร์จ ลูคัส ให้เหตุผลที่เลือกเขาเพราะมองว่าเลียมเป็นนักแสดงชั้นครูเปี่ยมคุณภาพที่นักแสดงคนอื่นควรดูเป็นตัวอย่าง,  8. เลียม นีสัน คือผู้ที่ให้เสียงเป็น “สิงโตอัสลาน” ในภาพยนตร์เรื่อง The Chronicles of Narnia: The Lion, The Witch and The Wardrobe และให้เสียงเป็น “มอนสเตอร์” อสุรกายต้นไม้ยักษ์ในภาพยนตร์เรื่อง A Monster Calls , 9. ปี 2008 นับเป็นช่วงเวลาทองของการค้นพบเส้นทางการแสดงสายแอ๊คชั่นเป็นครั้งแรก ในการรับบทอดีตซีไอเอที่ขอทวงลูกสาวคืนในภาพยนตร์เรื่อง Taken ซึ่งประสบความสำเร็จบนตาราง บ็อกซ์ ออฟฟิศ จนเกิดภาคต่อตามมาในปี 2012 และ 2014,

10. ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์จากควีนอลิซาเบธที่ 2, 11. แต่งงานกับนักแสดงหญิงเก่ง นาตาชา ริชาร์ดสัน และมีลูกชายด้วยกัน 2 คนคือ ไมเคิล และ แดเนียล, 12. ก่อนต้องสูญเสียภรรยาที่รัก นาตาชา ริชาร์ดสัน ไปในปี 2009 จากอุบัติเหตุระหว่างเล่นสกีที่แคนาดา, 13. เลียม นีสัน ได้รับแต่งตั้งเป็นทูตสันถวไมตรีขององค์กร UNICEF ในปี 2011คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 79