อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

"สศยท."จัดเสวนาผลิตถุงมือยาง แนะรัฐส่งเสริมโปรดักแชมป์เปี้ยน

สมาคมการค้าเศรษฐกิจดิจิตอลเพื่อยางพาราและเกษตรไทย(สศยท) จัดเสวนา "Kick off มหกรรมขับเคลื่อนผู้ผลิตถุงมือยางไทยสู่โปรดักแชมป์เปี้ยน" ศุกร์ที่ 9 ตุลาคม 2563 เวลา 06.00 น.


เมื่อเร็ว ๆ นี้ สมาคมการค้าเศรษฐกิจดิจิตอลเพื่อยางพาราและเกษตรไทย(สศยท) ร่วมกับสภาการยางแห่งประเทศไทย จัดงานเสวนา " Kick off มหกรรมขับเคลื่อนผู้ผลิตถุงมือยางไทยสู่โปรดักแชมป์เปี้ยน " ณ.อาคาร 50 ปี การยางแห่งประเทศไทย โดย นายจิตรกร ลากุล นายกสมาคมการค้าเศรษฐกิจดิจิตอลเพื่อยางพาราและเกษตรไทย(สศยท) กล่าวถึงภาพรวมในอุตสาหกรรมถุงมือยางในปัจจุบันว่า สิ่งที่ต้องระวังคือ "จากโอกาสของประเทศไทย อาจจะกลายเป็นวิกฤติได้ " เนื่องจากอุตสาหกรรมนี้เป็น เทรนด์และเป็นเรื่อง Talk of the town เพราะมีความต้องการถุงมือยางในตลาดโลกสูงมาก จนทำให้มีผู้ที่อยากเข้ามาทำกำไรในธุรกิจนี้เกิดการหลอกลวง เก็บเงินมัดจำเป็นจำนวนหลายล้านบาท และมีข้อมูลเกี่ยวกับราคาซื้อขายที่ไม่เป็นความจริง มีการพูดถึงเรื่องของหรือถุงมือยางว่ามีสินค้าอยู่ในประเทศไทยสามารถมาซื้อไปขายหรือมาซื้อได้ แต่จริง ๆ แล้วไม่มี ทำให้เกิดความเสียหายหรือบิดเบือนข้อมูลที่เป็นจริงในอุตสาหกรรมนี้

ทางสมาคมการค้าเศรษฐกิจดิจิตอลเพื่อยางพาราและเกษตรไทย(สศยท) และนายอำนวย ปิติเส (อดีตรมช.เกษตรและสหกรณ์) ปัจจุบันเป็นประธานสภาการยางแห่งประเทศไทย จับมือกันเสนอตัวในการเข้ามาช่วยตรวจสอบและเป็นองค์กร รับเรื่องราวร้องทุกข์ เพื่อประสานกับหน่วยของรัฐที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาจัดการ เพื่อไม่ให้เกิดความเสียต่อประเทศไทยต่อไป ส่วนเรื่องความเป็นไปได้ หรือการผลักดัน เรื่อง"ทำอย่างไรให้ถุงมือยางเป็นโปรดักเแชมป์เปี้ยน" เพื่อจะได้นำเงินเข้าประเทศไทยให้มากและเร็วที่สุด ทางสมาคมการค้าเศรษฐกิจฯและสภาการยางแห่งประเทศไทย เห็นว่ารัฐบาลไม่ควรมองข้ามและควรตั้ง คณะกรรมการส่งเสริมการส่งออกถุงมือยาง ให้เร็วที่สุด แต่ต้องตั้งมาเพื่อส่งเสริม ระวังอย่าให้คนและระบบของภาครัฐเข้าทำให้เจตนาความหวังดีเปลี่ยนเป็นมากีดกัน ทำงานยากขึ้น และมาแสวงหาผลประโยชน์กันเอง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น