อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

เมนูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา ที่ร้าน'โคตรกะเพรา'

พาไปลิ้มชิมรสความอร่อยที่ "ร้านโคตรกะเพรา" กับเมนูธรรมดาที่ความอร่อยหลากหลาย มาแบบไม่ธรรมดาแน่นอน! ศุกร์ที่ 9 ตุลาคม 2563 เวลา 14.00 น.


เชื่อว่าหลายๆคนเมื่อไปทานอาหารแล้วคิดเมนูไม่ออก มักจะเลือกสั่ง "ข้าวผัดกะเพรา" กันมิใช่น้อย จนกลายเป็นความรู้สึกว่าเมนูนี้มันช่างธรรมดาเสียจริง... แต่สัปดาห์นี้ แน่นอนว่าเมื่อพบกับ "พรุ่งนี้กินไรดี" เราจะไม่พาไปเจอกับความธรรมดาแน่นอน เพราะ "น้องเผือกรสแซ่บ" จะขอพาทุกท่านไปบุกตะลุยความอร่อยกันที่ "ร้านโคตรกะเพรา" กับสารพัดเมนูกะเพราที่ได้ลองแล้วถึงกับต้องบอกว่า ไม่ธรรมดาจริง ๆ เลย! 

โดยคุณหยก-จิระพัฒน์ มนตรีเศวตกุล เจ้าของร้าน "โคตรกะเพรา" ได้เล่าถึงที่มาให้ "น้องเผือก" ฟังว่า แรกเริ่มแล้วที่บ้านเปิดร้านอาหารตามสั่งตั้งแต่สมัยอาม่าสาว ๆ อยู่ละแวกถนนจันทน์ พอคุณแม่แต่งงานเข้ามาอยู่กับคุณพ่อ ก็รับสูตรจากอาม่ามาทำร้านต่อ พอเราเรียนจบอยากจะทำแบรนด์ของตัวเองขึ้นมาก็นึกถึงที่บ้านเลยมาเป็นร้านอาหารอย่างที่เห็น "แต่พอเราโตขึ้นไปเรียนที่ลาดกระบังก็รู้สึกว่าไปทานอาหารร้านไหนก็ไม่อร่อยถูกใจเท่าที่หม่าม้าเราทำ โดยเฉพาะ "ข้าวผัดกะเพรา" เลยเป็นที่มาของร้านที่เมนูทั้งหมดจะเน้นไปที่กะเพรา ส่วนชื่อ "โคตรกะเพรา" ก็มาจากคำว่า "โคตรเหง้า" ที่เรานึกถึงอาม่ากับหม่าม้าเรา"ส่วนเมนูที่ร้านก็ตามชื่อเลยว่ามีแต่ "กะเพรา" เป็นหลัก แต่ไม่ธรรมดาแน่นอน "น้องเผือก" ขอพาทุกคนไปเริ่มลองลิ้มชิมรสความอร่อยที่จานแรก เมื่อทุกคนนึกถึงก็คือ "กะเพราหมูสับไข่ดาว" เมนูธรรมดาแต่ความอร่อยไม่ธรรมดา เพราะด้วยตัวซอสของกะเพราที่ออกมาแบบนัว ๆ เผ็ด ๆ กำลังดี หมูสับก็นุ่ม ๆ ไม่เน้นติดมัน แล้วจากนั้นจึงนำไปหมักตามสูตรของที่บ้าน ยิ่งได้ทานคู่กับไข่ดาวคือดีมากค่ะ"กะเพราหมูตุ๋น" เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่อัดแน่นความอร่อย เริ่มตั้งแต่กรรมวิธีการหมักหมูตุ๋น ไปจนถึงการตุ๋นหมูหลายชั่วโมงจนเครื่องพะโล้เข้าที่ ยิ่งได้ทานเข้าคู่กับ "ไข่เค็ม" ที่ส่งตรงจาก อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี บอกเลยว่าทีเด็ด!ต่อด้วย "กะเพราตับหมูสับ" จานนี้ "น้องเผือก" ขอบอกว่าเลิฟมาก ๆ เพราะถึงแม้ตับจะสุกแต่ไม่แข็งอย่างที่หลาย ๆ คนได้ทานมาก่อนแน่นอน ยิ่งคนที่ชอบทานเครื่องในรับรองว่าถูกใจ ส่วน "กะเพราเบคอน" ก็เป็นอีกความดีงามที่ต้องมาลองเช่นกัน ไม่น่าเชื่อว่าสามารถเข้าคู่กันได้อย่างลงตัวมาก ๆ กับกะเพรา"กะเพราปลากระป๋อง" จานนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทีเด็ดที่ต้องมาลอง หลาย ๆ คนอาจจะมองข้ามความอร่อย แต่จริง ๆ แล้วปลากระป๋องไปทานเข้าคู่กับอะไรก็อร่อย ได้ใจคนที่ไม่ชอบทานอะไรแห้ง ๆ แต่ไม่อยากทานทะเล และก็ไม่อยากทานเนื้อ แต่ได้ความอร่อยแน่นอน รวมไปถึง "กระเพรากุ้งหมูกรอบไข่เจียว" ขอบอกเลยว่าเมนูนี้ก็มีความดีงามที่ต้องมาลองสักครั้ง ด้วยตัวกุ้งที่สุกเด้งกำลังดี หมูกรอบเมื่อผัดแล้วยังคงความกรอบไว้ได้อย่างครบถ้วน ยิ่งได้ทานคู่กับไข่เจียวบนข้าวสวยร้อน ๆ แล้ว.. "น้องเผือก" คอนเฟิร์มความอร่อย"ข้าวกะเพราของเราจะไม่เหมือนที่อื่นที่จะรสชาติจะออกแหลม ๆ น้ำปลา แต่เราจะปรุงแบบเครื่องปรุงคนจีนเลยเพราะบ้านเราเป็นคนจีน เพราะฉะนั้นรสชาติจะครบทุกรส กลมกล่อมมาก ๆ" คุณหยกกล่าวนอกจากสารพัดเมนูข้าวกะเพราแล้วนั้น ทาง "ร้านโคตรกะเพรา" ยังมีเมนูเอาใจสายเส้น โดยมีทั้ง เส้นใหญ่คั่ว เส้นหมี่คั่ว ให้เลือก สำหรับคนที่ไม่อยากทานข้าวแต่อยากเปลี่ยนมาทานเส้นบ้าง อ้อ! แอบขอบอกว่าที่ร้านสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ด้วยนะคะ บอกเลยว่าความเผ็ดถึง 5 ดาวนั้น ได้ใจคนรักความแซ่บแน่นอนค่ะ

เอาล่ะค่ะ มาถึงตรงนี้แล้วหลายๆคนน่าจะอยากไปตามรอย "น้องเผือกรสแซ่บ" กันแล้วใช่ไหมคะ?.. อย่ารอช้า สามารถไปที่ "ร้านโคตรกะเพรา" A One Ari ซอยอารีย์ 1 โทร.08-5922-9511 เปิดบริการทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-20.00 น. วันเสาร์ เวลา 10.00-18.00 น. หรือจะสั่งผ่าน Line Man ก็ได้เช่นเดียวกัน.. ส่วนสัปดาห์หน้า "พรุ่งนี้กินไรดี" จะพาทุกท่านไปลิ้มรสความอร่อยที่ไหนนั้น... อย่าลืมติดตามกันนะคะ........................................
คอลัมน์ : "พรุ่งนี้กินไรดี"
โดย "น้องเผือกรสแซ่บ"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น