อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

เปิดตัวตนกับ6สาวLYRA เกิร์ลกรุ๊ปมาแรงของวงการT-POP

พูดคุยแบบเปิดตัวตนของ 6 สาวLYRA เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ที่กำลังมาแรง พร้อมขอเป็นแรงปลุกกระแสวงการT-POP พฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม 2563 เวลา 13.00 น.


เรียกได้ว่าเป้นอีกหนึ่งวงเกิร์ลกรุ๊ปที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้ สำหรับ 6 สาว "LYRA(ไลร่า)" จากค่าย "Universal Music Thailand" ที่ผนึกกำลังกับ "Independent Artist Management (iAM)" ประกอบด้วยสมาชิก 6 คน จากวง "BNK48" ได้แก่ ปัญ-ปัญสิกรณ์ ติยะกร, เนย-กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล, เจนนิษฐ์-เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ, นิว-ชัญญาภัค นุ่มประสพ, ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา และ นิกี้-วรินท์รัตน์ ยลประสงค์ และในวันนี้ "เดลินิวส์ออนไลน์" มีโอกาสได้จับเข่าคุยกับพวกเธอ ถึงการเดินทางครั้งใหม่ จะเป็นอย่างไรบ้าง มาติดตามกันค่ะ

อยากให้น้องๆนิยามคำว่าไลร่าสักนิดนึง
ฟ้อนด์ : นิยามคำว่า "LYRA" หรอคะ มันเป็นชื่อ
ปัญ :อืม...เป็นชื่อวงเหมือนการเดินทางใหม่ของพวกเรา เส้นทางเส้นทางนึงที่ยังไม่รู้ว่าปลายทางจะเป็นยังไง แต่ก็ได้เริ่มเดินมาแล้ว

คำว่าไลร่า ทุกคนได้ยินอยากให้นึกถึงอะไร
เจนนิษฐ์ : นึกถึงเรา.. นึกถึงหน้าพวกเรา 6 คน
ปัญ : พลังหญิงสาว อยากให้นึกถึงพวกเรา 6 คน

หลังจากเดบิวต์พอถึงวันนี้รู้สึกยังไงเพราะกระแสค่อนข้างดีมาก
นิว : ก็มีติดตามในทวิตเตอร์ เรารู้สึกว่าก็อยากขอบคุณแฟนคลับที่ให้กระแสตอบรับดีมากตั้งแต่วันแรกที่ทราบว่าชื่อวงชื่อ "LYRA"
นิกี้ : คอยซัพพอร์ตเรามาตั้งแต่อยู่ในค่ายด้วยอะไรแบบนี้

เห็นทุกคนแข็งแรงมากฝึกหนักกันขนาดไหน
เจนนิษฐ์ : ออกกำลังกายเกือบทุกวัน ถ้าเป็นเรื่องของความแข็งแรง โดนบังคับออกกำลังกายทุกวัน แต่ไม่ถึงวันละ 4-5 ชม.ค่ะ แค่วันละชั่วโมง
ปัญ : ถ้าสมมุติการซ้อมจริงๆ มันก็มีช่วงเวลาที่ซ้อมเต้น ก็ด้วยความที่ก็ยังมีอีกพาร์ทนึงคือการยังเป็น "BNK48" อยู่ ก็ต้องแบ่งทั้ง BNK48 และก็ "LYRA" แต่ในไลร่าก็จะมีช่วงที่แบบสองชั่วโมงนี้ที่ซ้อมเต้นกัน ต้องจัดเต็มมากๆ เพราะว่าเวลามีจำกัดด้วย บางวันก็อาจจะต้องแวบจากซ้อมเต้น ไปทำ BNK48 ต่ออะไรแบบนี้ ส่วนการฟิตเนสออกกำลังกาย ถ้าอยู่บ้านแคมป์ 1 เดือนก็จะมีโค้ชมาให้ แต่หลังจากนั้นก็ต้องไปที่ฟิตเนสกัน นัดวันกันเองตามวันที่สะดวก แต่ตอนหนักก็คงเป็นช่วงที่ทำเพลงไลร่าเพราะร้องสดด้วย วิ่งไปร้องเพลงไปประมาณนี้

ซ้อมกันหนักมาก เห็นบางคนมีซิกแพ็กด้วย
ปัญ : ใช่ค่ะ แต่พอถ่ายเอ็มวีเสร็จเหมือนโล่ง ปล่อยตัวปล่อยใจ เริ่มย้วย (ขำ)

ในเพลงมีความเป็นตัวของตัวเองอะไรบ้าง
เจนนิษฐ์ : อย่าง พี่เนย จะมีความขี้เล่นอยู่ 
เนย : ใช่ เหมือนตอนถ่ายเอ็มวี คือด้วยความที่เพลงมันดูแข็งแรง ฉะนั้นก็จะติดว่าต้องทำหน้าแบบเฟียซๆ แต่ทางทีมก็บอกให้เป็นตัวเองไปเลย ลุคหนูก็เป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างจะแอบหวานนิดนึง แต่ว่าด้วยความที่เพลงนี้มีท่าฟรีสไตล์เยอะมาก เหมือนเขาให้ใส่ความเป็นตัวเองเข้าไปเยอะ และก็มีจุดที่เต้นด้วยกัน เลยมีความเป็นวงด้วยมาผสมกับตัวเอง
นิว : ก็มี อย่างของหนูก็จะเปลี่ยนท่าเอง รู้สึกไม่ค่อยเข้ากับตัวเองเท่าไหร่ ก็เลยไปลองปรับเปลี่ยนให้เข้ากับตัวเองมากขึ้น อยากจะมีท่อนแร็พที่แบบ..ตอนเมื่อวานก็แอบเปลี่ยนไปนิดนึง ครูก็ยังไม่รู้ จริงๆท่อนแร็พต้องยืนนิ่งๆไม่มีท่าเต้น แต่รู้สึกว่ามันฝืนมากๆเลย ก็เลยกางขาแล้วมีมือเล่นมา ให้เข้ากับตัวเองมากขึ้น 
นิกี้ : จริงๆก็อยากเปลี่ยนให้เป็นตัวเอง แต่ข้อคีพไว้ก่อน เพราะปกติจะใช่ท่าแขนศอก  แต่อยากเปลี่ยนไปแบบกรีดนิ้วอะไรแบบนี้ ให้มันเฟียซขึ้นฟ้อนด์ : ความเป็นตัวเอง จริงๆก็มีอยู่แล้วมันเหมือนเป็นเราในอีกด้านนึงมากกว่าที่ไม่ค่อยได้แสดงออกให้คนอื่นเห็นเท่าไหร่ พอได้มาทำเพลงนี้หรืออยู่ใน "LYRA" ก็ได้เอาออกมาใช้ เอาออกมาแสดงมากยิ่งขึ้น ก็เป็นตัวเอง เพราะว่าอย่างที่ พี่เนย กับ นิว บอก อย่างเช่นท่อนของเรา มันก็จะแค่ฟิกซ์บางคำ แต่ที่เหลือก็ให้เป็นตัวตน ตัวเราทำอะไรก็ได้ มันก็เลยรู้สึกว่าตรงนี้ก็ถ่ายทอดความเป็นตัวเราออกมาได้เหมือนกัน
เจนนิษฐ์ : ก็ชัดเจนตั้งแต่เสื้อผ้า หน้า ผม ท่อนร้อง แม้กระทั่งการเดิน แค่วิธีการเดินในคนละเพลงก็ไม่เหมือนกันแล้ว จะเป็นลุคที่เข้ากับเพลงก็เดินสับๆไป ท่อนร้องก็ให้ร้องเทคนิคที่ร้องปกติ ที่ไม่ต้องพยายามให้ไปด้วยกันมาก เเต่ว่าเสริมความเป็นตัวเองเข้าไปได้ แล้วก็อย่างเสื้อผ้าก็เลือกเอง แอบขออยากได้แบบนู้นแบบนี้ 
ปัญ : มันรู้สึกแปลกใหม่แต่รู้สึกว่ามันเข้าได้กับทุกคนทั้ง 6 คนเลย ก็เลยรู้สึกว่ามันก็มีความเป็นตัวของตัวเอง เพราะด้วยความที่เนื้อเพลงของพวกเราเป็นคนออกไอเดีย ว่าอยากให้เพลงนี้ออกมาทำนองแบบไหน เป็นเพลงที่เปิดแนะนำวงนะ แต่ก็ยังมีเรื่องของความรักอยู่ ก็แล้วแต่ว่ามุมมองจะเป็นยังไงบวกกับว่าได้แต่งท่อนแร็พด้วย ก็เลยได้ใส่สิ่งที่รัก สิ่งที่คิดลงไปด้วย เวลาเต้นก็จะอินไปกับเพลงมากเป็นพิเศษ ท่าเต้นก็มีเปลี่ยนท่าบ้างนิดหน่อย

ถามถึงท่อนแร็พ ตอนที่แต่งท่อนแร็พอยู่คิดอะไรตอนนั้น
ปัญ : แต่งหน้าห้องอัดเลยค่ะ แต่งเสร็จปุ๊บก็ไปอัดเลย ก็คิดว่าอยากให้คนรู้สึกยังไง แล้วอยากเล่าเรื่องอะไร ตอนนั้นเป็นช่วงที่ยังไม่ได้เปิดตัวอะไรเลย LYRALITY SHOW ก็ยังไม่มี หลายคนก็คงมีคำถามว่า "LYRA" จะเป็นยังไง ก็เลยอยากเล่าแบบว่า Follow me, Follow me... ก็ตามเข้ามานะ All that you want Lyra will give to you อยากได้อะไรไลร่าจะให้หมดเลย พูดไม่ถูก แต่เป็นสิ่งที่อยากจะบอกแฟนคลับยังไม่ต้องเดาว่าจะเป็นยังไง เดี๋ยวรอดูก่อนแล้วกัน ก็จะมีอีกหลายๆมุมให้ทุกคนได้ดู ลองตามเข้ามาก่อน มันก็จะมีความมั่นๆเท่ๆหน่อย ให้ลองตามเข้ามาก่อน เดาไม่ออกหรอก

ถ้าได้ทำให้วงการเพลงบ้านเราไปอยู่ต่างประเทศได้ คิดว่าเขาจะได้อะไรจากเพลงเราบ้าง
เจนนิษฐ์ : ภาษา กับ ดนตรีที่จะสื่อสาร
นิกี้ : เสียงพิณ เสียงแคนในเพลง ที่เขาอาจจะไม่เคยได้ยินมาก่อน มันก็แอบขัดนะแต่มันก็ไปด้วยกันได้

ปล่อยมิวสิกวิดีโอมาแล้ว ได้ตามดูกระแสในโซเชียลไหม #LYRADEBUT ในทวิตเตอร์ประเทศไทยก็ขึ้น1 แล้วยังขึ้นอันดับ 3 ของทวิตเตอร์โลกเลย
เจนนิษฐ์ : ว้าววว เพิ่งรู้เลยว่าได้สูงขนาดนี้ เขาต้องงงแน่ใคร 
นิว : แอบเข้าไปเห็นแฟนคลับข้างนอก ไปไล่อ่านทวิตเตอร์ดูเขาบอกว่า คนนี้ใครอ่ะ  ก็รู้สึกจากที่เขาไม่เคยรู้จักก็รู้สึกประทับใจที่คนนอกด้อมเข้ามาตามมากขึ้น
ฟ้อนด์ : จริงๆอันนี้ก็เป็นเป้าหมายอีกอย่างนึง ที่อยากจะให้เสียงเพลงเป็นตัวเชื่อมต่อให้คนรู้จักเรามากขึ้น แล้วเป็นการเชื่อมต่อต่างประเทศด้วยก็ยิ่งดี ให้เสียงเพลงทำให้คนรู้จักประเทศไทยมากยิ่งขึ้น หรือหันมาฟัง T-pop 

หลังจากนี้จะมีอะไรให้ติดตามบ้าง
นิกี้ : สิ้นเดือนตุลาคมนี้ ก็จะมีร่วมงานกับศิลปินต่างประเทศแถบเอเชีย ต้องรอลุ้นว่าเป็นใครบ้าง 
เจนนิษฐ์ : ภายในสิ้นปีนี้ ซิงเกิ้ลที่สอง 
ฟ้อนด์ : และภายในสิ้นเดือนนี้ก็จะมีพรีออร์เดอร์ซีดี ก็รอติดตามได้ทางแฟนเพจ Facebook official ของ "LYRA" 

แฟนๆสามารถติดตามได้ช่องทางไหนบ้าง 
เนย : ก็จะมี Facebook, youtube, twitter, tiktok, Instagram ทุกช่องทาง Official ของ "LYRA"
เจนนิษฐ์ : เอาจริงๆพอเห็นยอดวิวพุ่งวันที่เดบิวต์ ก็แอบคาดหวังนิดหน่อย แต่ว่าดูดีกว่าที่คิด ก็ฝากมาดูกันเยอะๆนะคะ
ปัญ : แล้วพวกเราก็ตั้งใจกันมากๆเลย อันนี้ก็อยากให้ทุกคนได้ลองฟังดู ชอบไม่ชอบยังไงก็บอกพวกเราได้ ยังไงพวกเราก็อยู่ตรงนี้ไปอีกนานเลย สามารถให้กำลังใจ ให้คำแนะนำพวกเราได้ พวกเราก็จะพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆแน่นอนค่ะ..

  คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

บอกต่อ : 72