อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

3M บรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยโควิด-19

3เอ็ม จับมือ 3 องค์กรยักษ์ใหญ่ร่วมตั้งโครงการอาเซียนรวมใจ เพื่อช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยโควิด-19 อาทิ กลุ่มผู้อพยพ ผู้ลี้ภัย สตรีให้นมบุตร และคนในชุมชนของประเทศมาเลเซีย ประเทศเมียนมาร์ และประเทศไทย ศุกร์ที่ 16 ตุลาคม 2563 เวลา 10.30 น.


3เอ็ม ร่วมกับ องค์กรยูไนเต็ดเวย์ (United Way Worldwide) มูลนิธิอาเซียน (ASEAN Foundation) และ คอมมูนิตี้ เชส ออฟ โคเรีย (Community Chest of Korea) จัดตั้งโครงการอาเซียนรวมใจบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยโควิด-19 เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในชุมชน ที่ขาดแคลนอาหารและประสบปัญหาด้านสุขอนามัยในประเทศมาเลเซีย ประเทศเมียนมาร์ และประเทศไทยโดยประเทศไทย ได้รับเงินสนุนกว่า 2.6 ล้านบาทสำหรับโครงการดังกล่าว

นางวิยะดา ศรีนาคนันทน์ ประธานบริหารบริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “บริษัทฯ ยึดมั่นในอุดมการณ์ที่จะให้ความช่วยเหลือชุมชนและพัฒนาคุณภาพชีวิต โครงการความร่วมมือนี้เป็นส่วนหนึ่งในทุนจำนวน USD 20 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่บริษัท 3เอ็ม สำนักงานใหญ่ ได้บริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยโควิด-19 ทั่วโลก และเรารู้สึกซาบซึ้งใจอย่างยิ่งที่เงินบางส่วน จะถูกนำมาสนับสนุนช่วยผู้ประสบภัยในประเทศมาเลเซียและไทยในช่วงเวลาที่ยากลำบาก โดยประเทศไทยได้รับเงินสนับสนุนจำนวน 2.6 ล้านบาท”

ทั้งนี้ โครงการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในประเทศเมียนมาร์ได้รับทุนช่วยเหลือจำนวน USD 30,000 จาก Community Chest of Korea ประเทศเกาหลี โดยจะทำงานร่วมกับองค์กรการกุศลเพื่อนำอาหาร อุปกรณ์สุขอนามัย และข้อมูลความรู้ด้านการป้องกันโควิด-19 นำไปแจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัยจำนวน 1,700 คน

ยอน ซอน คิม (Yean-sun Kim) เลขาธิการ คอมมูนิตี้ เชส ออฟ โคเรีย (Community Chest of Korea) กล่าวว่า “โครงการนี้เป็นโอกาสอันมีค่าอย่างยิ่งที่ทำให้พวกเราได้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยในชุมชนเมียนมาร์  ที่ต้องประสบความเดือดร้อนจากภาวะขาดแคลนอาหาร จากวิกฤตโควิด-19ในครั้งนี้ และความร่วมมือที่เกิดขึ้นกับองค์กรยูไนเต็ดเวย์ (United Way Worldwide) ทำให้เกิดการระดมทุน แนวทางการพึ่งพาตนเอง  และการสร้างศูนย์รวมแห่งการแบ่งปันอย่างยั่งยืนที่เกิดขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เรามีความยินดีที่จะเป็นแรงผลักดันให้เกิดความร่วมมือในภาคสังคม ในการช่วยเหลือชุมชนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19”

ดร.หยาง มี่อิง ผู้อำนวยการบริหารมูลนิธิอาเซียน กล่าวว่า “โครงการอาเซียนรวมใจ ได้พยายามสร้างความร่วมมือกับทุกภาคส่วนทั้งในระดับนานาชาติและระดับท้องถิ่น เพื่อร่วมกันส่งความช่วยเหลือให้ไปถึงผู้ประสบภัยโควิด-19 อย่างแท้จริง”

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24