อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

เซ็กซ์กับสุขภาพ

หากใครที่มีสมรรถภาพทางเพศแข็งแรงดีก็ควรดูแลใส่ใจให้ดีต่อไปด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายสม่ำเสมอ แต่ถ้าใครที่เริ่มมีอาการหรือมีอาการสมรรถภาพทางเพศลดลง เสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2563 เวลา 00.15 น.


หลายคนอาจเข้าใจว่าการมีเพศสัมพันธ์ถือเป็นหน้าที่ที่จะให้ความสุขแก่คนรัก หรือเป็นการแสดงออกถึงความรักที่มีต่อกัน และสืบทอดวงศ์ตระกูล สามารถทำให้เรามีสุขภาพที่ดีด้วย การมีเพศสัมพันธ์จะช่วยทำให้ไม่เครียดหรือถ้าอยู่ในอาการเครียดก็จะหายเครียดเพราะหลังจากที่ร่วมเพศเสร็จแล้วร่างกายจะหลั่งสารออกซิโทซินและเอ็นโดรฟิน ออกมาทำให้รู้สึกสบายคลายเครียด
ถ้ามีเพศสัมพันธ์อย่างน้อย 1-2 ครั้ง ต่อสัปดาห์จะทำให้มีปริมาณของแอนติบอดี้ชนิดไอจีเอ (IgA) หรือภูมิต้านทานชนิดหนึ่งที่พบได้มากในน้ำลายเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งสามารถฆ่าเชื้อโรคต่าง ๆ ที่เข้าสู่ร่างกายและทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น ไม่เจ็บไข้ได้ป่วยบ่อย การมีเพศสัมพันธ์ 30 นาที จะสามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 85 แคลอรี ยิ่งถ้ามีการ

เปลี่ยนท่าทางในการร่วมมากขึ้น จะยิ่งเผาผลาญพลังงานได้ถึง 125 แคลอรี เผาผลาญพลังงานได้มากกว่าการปั่นจักรยาน เวลาร่วมเพศหัวใจจะเต้นเร็วเหมือนกับการออกกำลังกาย ส่งผลให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น จึงทำให้อัตราการเกิดโรคหัวใจและเส้นเลือดตีบลดน้อยลง

เคยมีการวิจัยในผู้สูงอายุที่ยังคงมีเพศสัมพันธ์อยู่ การเป็นโรคหัวใจจะน้อยกว่าคนที่หยุดการร่วมเพศสัมพันธ์ไปแล้ว ทำให้สุขภาพจิตดี อารมณ์แจ่มใสไม่หงุดหงิดง่าย เพราะจะทำให้รู้สึกมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น ช่วยลดอาการเจ็บปวด เพราะร่างกายจะมีการหลั่งฮอร์โมนออกมาทำให้รู้สึกดี สบายมากขึ้นทำให้ความรู้สึกเจ็บปวดลดลง ทำให้โอกาสเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากลดลงเพราะถ้าร่างกายไม่ได้หลั่งอสุจิออกมา น้ำอสุจิจะถูกดูดซึมกลับเข้าไปแล้วค่อยผลิตออกมาใหม่ จะส่งผลเสียต่อระบบสืบพันธุ์และเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก ช่วยให้นอนหลับสบาย หลับสนิท เพราะหลังจากที่ถึงจุดสุดยอดร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนที่ช่วยให้หลับได้ดีขึ้นช่วยผ่อนคลาย ทำให้ร่างกายผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่ตึง ตีบอยู่จะคลายตัว จึงส่งผลให้หลับได้สนิท

หากใครที่มีสมรรถภาพทางเพศแข็งแรงดีก็ควรดูแลใส่ใจให้ดีต่อไปด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายสม่ำเสมอ แต่ถ้าใครที่เริ่มมีอาการหรือมีอาการสมรรถภาพทางเพศลดลง ควรเข้าพบแพทย์ด้วยเพื่อแก้ไขสาเหตุทางการแพทย์ หากละเลยไม่สนใจแก้ไข เพียงแต่ขอยากินให้แข็งตัวอย่างเดียวก็เป็นการฆ่าตัวเองทางอ้อมอย่างน่าเสียดาย เพื่อการสะสมของโรคแอบแฝงในร่างกายให้ทวีคูณ

รอวันดีเดย์ไม่เกิน 1-3 ปีก็จะแสดงอาการเส้นเลือดตีบในสมองเป็นอัมพฤกษ์หรืออัมพาต เจ็บหัวใจตีบต้องใส่บอลลูน หากละเลยแล้วก็แก้ไขไม่ทันการ.
..................
ดร.อุ๋มอึ๋ม

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%