อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

พาชิมรส6ร้านตำนาน ที่ MahanakhonCUBE

"พรุ่งนี้กินไรดี" ขอพาบุกความอร่อยใจกลางแยกสาทร–นราธิวาส-สีลม กับความอร่อย 6 ระดับตำนานที่ "ไทย เทสต์ ฮับ มหานคร คิวบ์"  ศุกร์ที่ 16 ตุลาคม 2563 เวลา 14.00 น.


อยากจะกินร้านอร่อยหลายๆร้านจะไปที่ไหนดี?.. คงเป็นคำที่หลายๆคนก็เคยคิดกันมาบ้างใช่ไหมคะ ปัญหาที่ว่านี้จะหมดไป เพราะในสัปดาห์นี้ "พรุ่งนี้กินไรดี" จะขอพาไปบุกความอร่อยกันที่ "ไทย เทสต์ ฮับ มหานคร คิวบ์" (Thai Taste Hub Mahanakhon CUBE) ศูนย์รวมอาหารระดับตำนาน ที่คัดสรรแล้วว่าอร่อยจริงอร่อยจังจนต้องมาลอง ของสุดยอดร้านดังระดับตำนาน ยกมาให้ลิ้มชิมรสกันที่ใจกลางแยกสาทร–นราธิวาส-สีลม เริ่มที่ร้านแรก รองท้องกันเบาๆที่ "ชุมพลปาท่องโก๋" ร้านปาท่องโกชื่อดังจากจังหวัดบุรีรัมย์ที่เปิดมายาวนานกว่า 60 ปี โดดเด่นด้วยปาท่องโก๋แบบกรอบนอกนุ่มในไม่อมน้ำมันและไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนียมาให้รำคาญใจ ยิ่งได้ทานคู่กับกาแฟและไข่ลวกก็เข้ากันเป็นอย่างดี แอบบอกว่าสามารถมานั่งดูลีลาการนวดแป้ง ตัดและทอดปาท่องโก๋ กันแบบสดๆได้ด้วยนะคะร้านต่อมา การันตีด้วยเจ้าของรางวัล Michelin Plate 2019-2020 กับ "สุกี้เมาเวอริค" ร้านสุกี้เจ้าดังที่เปิดให้บริการมายาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2503 กับตำนานความอร่อยที่ถ่ายทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นด้วยลีลาการผัดสุกี้ที่ไม่เหมือนใครรวดเร็วว่องไวคล้ายกับ "มาเวอริค" พระเอกจากซีรีส์คาวบอยชื่อดังในอดีตที่ยิงปืนเก่งแม่นยำว่องไวจนกลายมาเป็นที่มาของชื่อร้าน แน่นอนว่าเมนูขึ้นชื่อก็คือ "สุกี้" พร้อมซอสสูตรเด็ดเผ็ดร้อนสะใจกันเลยทีเดียวค่ะร้านต่อมา "26ยี่ สับ หลก" เจ้าของรางวัล Michelin Plate 2020 ร้านอาหารที่สืบทอดตำนานความอร่อยจากก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ยแห่งย่านถนนพระอาทิตย์ มีเมนูแนะนำจากมิชลินไกด์ 2020 ที่ทุกคนต้องลองอย่างข้าวอบเนื้อซี่โครงโกเบตันและข้าวอบหอยโฮตาเตะ (หอยเชลล์) ข้าวอบกรุ่นครบรสเสิร์ฟคู่น้ำซุปหอมกลมกล่อมและน้ำจิ้มพริกเผาสูตรเด็ดเผ็ดเปรี้ยวหวาน แต่ในรอบนี้ "น้องเผือก" แนะนำข้าวอบเนื้อไข่แดงดอง ที่ขอบอกเลยว่าเนื้อเริ่ด!"เผ็ดเผ็ดเฮ่!" ร้านอาหารที่เกิดขึ้นจากความคิดถึงบ้านเกิดในจังหวัดนครพนม และรสชาติอันคุ้นเคยของรสมือแม่ ที่เชฟตั้งใจรังสรรค์เมนูอาหารอีสานจากสูตรที่ส่งต่อผ่านรุ่นสู่รุ่น พร้อมเน้นใช้วัตถุดิบคุณภาพเสมือนทำให้ครอบครัวรับประทาน จนออกมาเป็นร้านอาหารอีสานแบบโฮมเมด โดยเมนูในวันนี้ที่ "พรุ่งนี้กินไรดี" แนะนำให้มาถึงแล้วห้ามพลาดเลยก็คือ ตำขนมจีนโอเว่อร์และส้มตำมังคุด มาในรสชาติแซ่บๆ ปลาร้านัวๆ

เปลี่ยนบรรยากาศอีสานมาต่อกันที่ "ผิน" ร้านไก่ย่างชื่อดังการันตีรสชาติความอร่อยโดย "เชฟหนุ่ม - ธนินธร จันทรวรรณ" 1 ในเชฟมิชลินผู้เชี่ยวชาญอาหารไทยต้นตำรับที่มีเมนูอาหารแบบฟิวชั่นให้เลือกหลากหลาย เน้นใช้วัตถุดิบหลักเป็นเนื้อไก่ชิ้นดีมีคุณภาพจากฟาร์มออร์แกนิกที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์แบบ Eco Farming นำมาย่างกับซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ทำให้ได้เนื้อนุ่มเด้งกลิ่นหอมรสชาติกลมกล่อมมากๆอิ่มของคาวกันแล้ว มาต่อกันที่ของหวาน "ป้าหงษ์ขนมไทย" ร้านขนมไทยที่ขายอยู่คู่ตลาดนางเลิ้งมาอย่างยาวนาน ที่ขนมแบบสดใหม่ทุกเช้า ด้วยกรรมวิธีแบบโบราณอย่างการย่างเตาถ่าน ต้องห้ามพลาดกับข้าวเหนียวถั่วดำ ข้าวเหนียวมะม่วง และฝอยเงิน ฝอยทอง เป็นการปิดท้ายวันนี้ได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะค่ะและทั้งหมดนี้ก็คือความอร่อยของ "6 ร้านระดับตำนาน" ที่ "พรุ่งนี้กินไรดี" คัดสรรความอร่อยมาให้แฟนๆ ได้ลองไปตามรอยกัน แต่ขอบอกเลยว่า "ไทย เทสต์ ฮับ มหานคร คิวบ์" ยังมีร้านอร่อยให้ตามรอยกัน 6 ร้าน รับรองว่าไปแล้วไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอนค่ะ ส่วนสัปดาห์หน้า "น้องเผือกรสแซ่บ" จะพาทุกท่านไปลิ้มรสความอร่อยที่ไหนนั้น...อย่าลืมติดตามกันนะคะ........................................
คอลัมน์ : "พรุ่งนี้กินไรดี"
โดย "น้องเผือกรสแซ่บ"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น