อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563

วัย70พึ่งยาเฉพาะกิจมาตลอด แต่กินแล้วก็ยังแข็งไม่เต็มที่

ทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์กับภรรยาจะต้องพึ่งยาเฉพาะกิจตลอดมาไม่กินก็ไม่แข็งแต่ก็ยังแข็งแบบ 70% ผมจึงมีคำถามมาขอคำปรึกษาว่าจะมีวิธีใดบ้างหรือไม่ที่จะช่วยให้อวัยวะสำคัญแข็งตัวได้เต็มที่จนสอดใส่ได้โดยไม่ต้องพึ่งยาเฉพาะกิจ จันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 00.15 น.


เรียน คุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่เคารพ
ผมอายุ 70 ปี ภรรยาอายุเท่ากัน ผมป่วยเป็นเบาหวานมากกว่า 20 ปีแล้ว ไปพบหมอตรวจร่างกายและรับยามากินตามกำหนดทุกครั้ง สภาวะร่างกายไม่มีปัญหาอะไรที่ต้องวิตกกังวล วิ่งออกกำลังกายตอนเช้าวันละ 5 กม. มีแต่เรื่องสมรรถภาพทางเพศเท่านั้น โดยทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์กับภรรยาจะต้องพึ่งยาเฉพาะกิจตลอดมาไม่กินก็ไม่แข็งแต่ก็ยังแข็งแบบ 70% ผมจึงมีคำถามมาขอคำปรึกษาว่าจะมีวิธีใดบ้างหรือไม่ที่จะช่วยให้อวัยวะสำคัญแข็งตัวได้เต็มที่จนสอดใส่ได้โดยไม่ต้องพึ่งยาเฉพาะกิจ ระยะหลังมานี้บางวันกินแล้วก็แข็งไม่เต็มที่ กลุ้มใจเหลือเกิน
 
ด้วยความเคารพ
ธง 70

ตอบ ธง 70
ปัญหาของชายวัย 70 ปี คืออวัยวะเพศแข็งตัวไม่เต็มที่ จะร่วมเพศทุกครั้งก็ต้องอาศัยยาเฉพาะกิจเข้าช่วย จึงจะให้ความสุขแก่ภรรยาวัยเดียวกันได้ จุดบกพร่องทางด้านสุขภาพทางเพศของชายวัย 70 ปี คือเป็นเบาหวานมากว่า 20 ปี ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งและสำคัญที่ทำให้การแข็งตัวของอวัยวะเพศลดลง เมื่อเริ่มมีเบาหวานสมรรถภาพทางเพศก็จะเริ่มเสื่อมลง จะช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับสุขภาพของแต่ละคน หากมีการออกกำลังกายเป็นประจำ กล้ามเนื้อได้มีการยืดหยุ่น หลอดเลือดมีการขยายและหดตัวได้ดี อาการอีดีก็จะไม่ปรากฏแต่ถ้ามีอาการอีดีแล้ว จำเป็นต้องทำการซ่อมแซมแก้ไขข้อบกพร่องและเติมเต็มสิ่งที่ขาดให้เกิดภาวะสมดุลทางเพศ

ปัจจุบันในเมืองไทยมีการรักษาอาการอีดีด้วยยาฉีดมาเป็นเวลานานแล้ว โดยจะใช้ในกลุ่มคนไข้ที่เป็นโรคเบาหวานเรื้อรัง กลุ่มคนที่ผ่าตัดต่อมลูกหมากและกลุ่มคนไข้ที่รักษามะเร็งต่อมลูกหมาก เนื่องจากยาฉีดที่จะเข้าไปช่วยเพิ่มปริมาณก๊าซออกซิเจนแก่กล้ามเนื้อเพศที่เกิดปัญหาจากการขาดออกซิเจนเรื้อรัง จนเกิดเป็นกล้ามเนื้อซีดเนื่องจากไม่มีเลือดไปหล่อเลี้ยง สังเกตได้จากหัวขององคชาตจะมีสีซีดขาวไปจนถึงเขียวคล้ำซึ่งพบได้บ่อยในคนไข้เบาหวานเรื้อรัง ไขมันในเลือดสูง ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ แต่ถ้าได้รับออกซิเจนอย่างเต็มที่ก็จะกลายเป็นสีชมพูเรื่อ ๆ บ่งบอกถึงความเป็นชายที่แข็งแรง

วิธีการใช้ยาฉีดจะถูกสอนให้ชำนาญโดยแพทย์เป็นอย่างดีก่อนจึงจะกลับไปใช้ที่บ้านได้ เข็มที่ใช้มีขนาดเล็กสุด แบบเดียวกับที่ใช้ในกลุ่มเบาหวานเอาไว้สำหรับฉีดอินซูลินเพื่อลดน้ำตาล จะช่วยให้อวัยวะเพศฟื้นตัวลำตัวอวบอิ่ม และกล้ามเนื้อเพศแข็งตัวได้ 5 เท่า จนสามารถร่วมเพศได้แข็งแรงกว่าวัยหนุ่ม โดยฉีดก่อนมีเพศสัมพันธ์ การใช้ปริมาณของยาในการฉีดแต่ละครั้งจะต้องได้รับการพิจารณาจากแพทย์ก่อน หากใช้ปริมาณมากเกินไปก็จะทำให้แข็งตัวอยู่นานโดยไม่ยอมอ่อนตัว ชายอีดีหลายท่านมักเข้าใจว่ายาฉีดนั้นสามารถซื้อแล้วนำกลับไปใช้ได้เลยโดยที่ไม่ต้องได้รับการสอน และการฉีดจากแพทย์ก่อน ถือเป็นความเข้าใจที่ผิด

การฟื้นฟูด้วยวิธีนี้ต้องเข้ารับการฝึกฝนและคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนจึงจะสามารถนำกลับไปใช้ที่บ้านได้ เมื่อปฏิบัติจนเกิดความชำนาญแล้ว การใช้ยาฉีดสามารถให้ความสุขแก่
คุณและคู่รักได้อย่างอิ่มเอมใจและปลอดภัยต่อตัวคุณ วัย 70 ปี เบาหวาน ไขมันสูง ความดันสูงจะพบบ่อยแล้วมักจะละเลยการรักษาฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ แต่เมื่อรู้แล้วว่ารักษาได้ก็ควรตัดสินใจว่าอยู่อย่างเฉาเหงาหงอยหรืออยู่อย่างชายชาตรีก็ต้องตัดสินใจ.
.............................
ดร.โอ สุขุมวิท 51

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%