อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

หมุนตามโลก 19 ต.ค. 2563

หมุนตามโลก 19 ต.ค. 2563 จันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 07.00 น.


1.หุ่นดับเพลิง..หน่วยดับเพลิงนครลอสแองเจลิส สหรัฐสาธิตการใช้หุ่นยนต์ฉีดน้ำดับเพลิงตัวใหม่ เป็นหุ่นเคลื่อนที่ชื่อว่า Thermite RS3 ที่ลานจอดรถติดกับศูนย์ฝึกแฟรงค์ ฮอตชคิน เมมโมเรียล ในนครลอสแองเจลิส(เอพี)


2..ใบไม้เปลี่ยนสี..หนุ่มสาวเดินอยู่บนทางเดินริมน้ำใต้แนวต้นไม้ซึ่งเริ่มเปลี่ยนสีช่วงฤดูใบไม้ร่วงตอนเช้า ช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19ที่เมืองโตรอนโต แคนาดา(เอพี)


3.ทางวิ่งจูราสสิค..คนขี่จักรยานบนเส้นทางChangi Jurassic Mile เส้นทางแห่งการสันทนาการเพราะจะมีรูปหุ่นไดโนเสาร์ขนาดเท่าตัวจริง โผล่ออกมาทักทายผู้คนด้วยในประเทศสิงคโปร์ เส้นทางใหม่นี้จะเชื่อมต่อกันระหว่างเทอร์มินัล4ของสนามบินชางงีกับสวนสาธารณะอีสต์โคสต์ ทำให้ผู้คนสามารถขี่จักรยานหรือแม้กระทั่งวิ่งออกกำลังกายจนไปถึงสนามบินได้ด้วย(เอเอฟพี)


4.น้ำตกดิจิทัล..นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวชมงานแสดงศิลปะจัดวางดิจิทัล เป็นห้องน้ำตกที่มีดอกไม้สีสันสวยงามปรากฏมาพร้อมกับสายน้ำตกที่ไหลบ่าลงมากระทบโขดหิน ในงานแสดงทีมแลบ บอร์เดอร์เลส ที่พิพิธภัณฑ์โมริ บิวดิ้ง ดิจิตอล อาร์ต กรุงโตเกียว ญี่ปุ่น(เอเอฟพี)


5.บิ๊กไบค์รอบโลก..นักขับขี่จักรยานยนต์ชาวเคนยาชื่อ ดอส คาริอุกิ กับ โจแอน วามูยู ถือธงชาติเคนยา เพื่อต้องการ ที่จะเดินทางรอบโลกด้วยรถจักรยานยนต์ ที่หน้างานประติมากรรมมือแห่งทะเลทราย ในทะเลทรายอตาคามาประเทศชิลี(รอยเตอร์)


6.หุ่นโลมา..หุ่นอนิเมทรอนิก โลมา สร้างโดยบริษัทเอดจ์ อินโนเวชั่น อยู่ในแทงก์ที่โกดังของบริษัทในเมืองฟรีมอนต์รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐ(รอยเตอร์)


7.เพชรสีชมพู..The Spirit of the Rose เป็นเพชรสีชมพูอมม่วงที่ใหญ่ที่สุดในโลก จัดแสดงอยู่ที่บริษัทซัทเทบีส์ในฮ่องกง ก่อนนำไปประมูลที่นครเจนีวา(รอยเตอร์)


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 77