อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

ชาย57ปีกลุ้มใจ เจ้าโลกอ่อนปวกเปียกเกินไป

เวลาจะมีความสุขกับภรรยา พอเริ่มสอดใส่กลับอ่อนตัวไปเฉย ๆ ก่อนใส่ผมปลุกเร้าอารมณ์อย่างเต็มที่ ภรรยาก็เล้าโลมช่วยจนแข็งตัวได้ดี แต่พอเวลาจะสอดใส่กลับอ่อนตัวปวกเปียก จึงขอความกรุณาคุณหมอช่วยตอบปัญหาและแก้ไขโดยด่วนครับ อังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 00.15 น.


เรียนคุณหมอ ดร.โอ สุขุมวิท 51 ที่นับถือ

ผมมีปัญหาเป็นอย่างมากเกี่ยวกับสมรรถภาพทางเพศที่ลดลงอย่างน่าตกใจ กล่าวคือ ผมตอนนี้อายุ 57 ปี แต่งงานครั้งแรกเมื่ออายุ 30 ปี อยู่กินกับภรรยาคนแรกอย่างสุขสบาย ไม่เคยมีปัญหา ร่วมเพศได้ทุกวันทำให้ผมรักกับภรรยาคนนี้มาก สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี พบหมอไม่เคยขาด เมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา ภรรยาได้ทิ้งไปอยู่กับชายอื่น ผมเสียใจ เศร้าใจมาก ต้องกลับมาใช้ชีวิตคนเดียว ดื่ม กิน ทุกอย่างเพื่อให้ไม่ต้องคิดถึงภรรยา จนกระทั่งมาพบผู้หญิงคนหนึ่งหน้าตาถูกใจผมมากก็เลยแต่งงานเป็นครั้งที่สองอยู่กินกันมาได้ 2 ปีแล้ว ตอนนี้ผมป่วยเป็นโรคความดันโลหิต โดยปกติดื่มเหล้าเกือบทุกวัน เวลาจะมีความสุขกับภรรยา พอเริ่มสอดใส่กลับอ่อนตัวไปเฉย ๆ ทั้ง ๆ ที่ก่อนใส่ผมปลุกเร้าอารมณ์อย่างเต็มที่ ภรรยาก็เล้าโลมช่วยจนแข็งตัวได้ดี แต่พอเวลาจะสอดใส่กลับอ่อนตัวปวกเปียก ปลุกเร้าอย่างไรก็ไม่เป็นผล ทำให้กลุ้มใจมาก ๆ ทั้งตัวภรรยาและผมเองด้วย จึงขอความกรุณาคุณหมอช่วยตอบปัญหาพร้อมทั้งแนะนำการแก้ไขปัญหานี้โดยด่วนที่สุดด้วยครับ
 
ด้วยความนับถือ
อรรถ 57

ตอบ อรรถ 57
หลังจากภรรยาคนแรกทิ้งไป ก็ไม่ได้ใส่ใจสุขภาพของตัวเอง กินตามใจปาก จนป่วยเป็นโรคความดันโลหิตสูง โรคนี้จะมีความสัมพันธ์กับระบบการไหลเวียนของเลือดในหลอดเลือดดำและและหลอดเลือดแดงที่ไปเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกาย ทำให้การแลกเปลี่ยนก๊าซออกซิเจนลดลง ส่งผลให้อวัยวะต่าง ๆ เกิดการเสื่อม เลือดไหลไปเลี้ยงหัวใจไม่พอก็เกิดหัวใจขาดเลือดกลายเป็นโรคหัวใจซึ่งอันตรายมาก หากเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศไม่พอกล้ามเนื้อเพศก็ไม่แข็งเลย การแข็งตัวจะไม่เต็มที่ กิจกรรมทางเพศเริ่มถดถอย นอกจากนี้ยังมีระดับฮอร์โมนเข้ามาเกี่ยวข้องอีก เมื่อฮอร์โมนลดลงการอ้วนลงพุงก็มักจะตามมามีผลต่อการแข็งตัวของอวัยวะเพศเช่นเดียวกัน การดำเนินชีวิตถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญอย่างยิ่งที่มีผลต่อสมรรถภาพทางเพศ

การขาดการออกกำลังกายจะส่งผลทำให้เกิดการเผาผลาญ พลังงานจากการกินอาหารประเภทแป้งและไขมันที่มากเกินไปลดน้อยลง เกิดการสะสมตามผนังหลอดเลือดทำให้เกิดการแข็งตัวที่ผนังหลอดเลือด ยืดหยุ่นน้อยลงการไหลเวียนเลือดช้าลงตามมา การแข็งตัวของอวัยวะเพศเกิดได้ช้าและไม่เต็มที่จึงเกิดการอ่อนตัวไว การดื่มเหล้าเป็นประจำมีผลต่อตับทำให้ฮอร์โมนเอสโตรเจน (ฮอร์โมนเพศหญิง) ในร่างกายสูงขึ้นและอัณฑะทำงานผิดปกติผลิตฮอร์โมนเพศชายเทสโทสเตอโรนลดลง การดื่มจัดยังมีผลไปกดระบบประสาทส่วนกลางอาจทำให้อวัยยวะเพศไม่แข็งตัวไปชั่วขณะ ชายวัย 57 ปี ต้องเข้ารับการตรวจร่างกายเจาะเลือดดูระดับน้ำตาลสะสมว่ามีเบาหวานแอบแฝงหรือไม่ ดูระดับไขมันที่พอกอยู่ตามหลอดเลือด ดูระดับฮอร์โมนเพศชายและความผิดปกติทางต่อมลูกหมากร่วมด้วย หากพบความผิดปกติก็ต้องรักษาฟื้นฟู

ปัจจุบันมียาฟื้นฟูช่วยขยายเส้นเลือดช่วยเพิ่มเม็ดเลือดขาว โรคทางกายที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดอาการของโรคอีดีก็ต้องรักษาควบคู่กันไปจะทำให้ซ่อมแซมส่วนบกพร่องให้กลับมาฟื้นตัวได้เหมือนเดิมได้ภายใน 90 วัน อย่านิ่งดูดายปล่อยให้สุขภาพเลวร้ายแย่ลงจะเสียครอบครัวไปได้.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%