อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

ข่าวสังคมออนไลน์ภาคอีสานตอนล่าง .... ระดมทุกภาคส่วนซับน้ำตาภัยน้ำท่วม

พบกับคอลัมน์ "สังคมภูมิภาค" ออนไลน์ ของศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคอีสานตอนล่าง ซึ่งจะรับหน้าที่รายงานความเคลื่อนไหวในจังหวัดต่าง ๆ ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง เพื่อให้ประชาชนในท้องถิ่นได้รับข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 10.01 น.


พบกับคอลัมน์ "สังคมภูมิภาค" ออนไลน์ ทุกวันเสาร์ "เมธ บานเย็น" ศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคอีสานตอนล่าง มารับใช้ผู้อ่านบนโลกออนไลน์ เช่นเดิม@ "ปักธงชัย ระทม"
...ไม่กี่วันที่ผ่านมาฝนถล่มหนักติดต่อกันหลายวันที่ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ทำให้น้ำป่าไหลลงเขื่อนลำพระเพลิง จนล้นสปิลเวย์ทะลักท่วมเมืองเหมือนในอดีต 10 ปีที่แล้ว ที่เคยเกิดอุทกภัยเช่นนี้ เมื่อเดือนเดียวกัน "ตุลาคม ปี 2553" งานนี้พ่อเมืองโคราชคนขยันเช่นเดิม "วิเชียร จันทรโณทัย" ต้องระดมเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐและเอกชนช่วยเหลือประชาชน ขนย้ายสิ่งของ-สัตว์เลี้ยง หนีน้ำท่วมสุดทุลักทุเล ชาวบ้านบอก 10 ปีมาแล้ว ก็ยังท่วมเหมือนเดิมอีก วอนภาครัฐแก้ไขปัญหา "ท่วมซ้ำซาก" ให้หมดไปเสียที

@ อย่างไรก็ตาม...คนโคราชไม่เคยทิ้งกัน ทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐเอกชน และคนไทยทั่วไป ได้ส่งกำลังใจช่วย ทั้งตั้งโรงครัวปรุงอาหารกันทุกวัน เพื่อแจกจ่ายอาหาร-น้ำดื่ม และออกตระเวนส่งถึงหน้าบ้านทุกหลังคาเรือนที่ติดอยู่ในบ้าน พร้อมกับระดมเครื่องอุปโภค-บริโภค และสิ่งของจำเป็นต้องใช้ ส่งไปช่วยเหลือ และหาทางเยียวยาทั้งภาคธุรกิจท่องเที่ยวและบริการ ตลอดจนบ้านเรือนราษฎร คาดความเสียหายหนักกว่าที่ อ.ปากช่อง และมวลน้ำกำลังไหลไปสู่ท้ายน้ำ ที่ อ.โชคชัย ก็ภาวนาว่า "โชคชัย อย่าระทม" อีกเลย@ วกกลับมาที่การเมืองท้องถิ่น
การเลือกตั้งนายก อบจ. และ ส.อบจ. สนามเลือกตั้งโคราช สนามเลือกตั้งที่ใหญ่ที่สุดของประเทศและเข้มข้นขึ้นทุกขณะ มีการโยนหินถามทาง ว่าคนนั้นคนนี้จะลง สุดท้ายจบที่หญิงแกร่ง "ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล" ประธานชมรมทูบีนัมเบอร์วันเสิงสาง ภริยา รมช.พาณิชย์ วีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล ที่แน่ชัดแล้วว่าจะลงในนามพรรคร่วมรัฐบาล (พลังประชารัฐ + ภูมิใจไทย)@ ส่วนอดีตนายก อบจ.คนเก่าๆ
"เฮียแก้ว" วิทูร ชาติปฏิมาพงษ์... "หมอแหยง" นพ.สำเริง แหยงกระโทก ...นายก อบจ.ปัจจุบัน ว่าที่ ร.ต.หญิง ระนองรักษ์ สุวรรณฉวี พาเหรดโดดลงสมัครไม่มีถอยในนามอิสระ และ ดร.สาธิต ปิติวรา (อนค.) ในสังกัดคณะก้าวหน้า ซึ่งหลังจากพากันสมัครรับเลือกตั้งไปแล้ว ในช่วงหาเสียง ชาวบ้านทั้ง 32 อำเภอ คงอิ่มเอิบหัวใจกันถ้วนหน้าจนถึงบันไดบ้าน..?
@ ส่วนสนามเลือกตั้ง
"เมืองเจ้าพ่อพญาแล" จ.ชัยภูมิ อดีตตำรวจเก่า พ.ต.อ.สรวิศ มาอินทร์ นายกสมาคมกีฬา จ.ชัยภูมิ หลังจากเดินหน้าส่งเสริมนักกีฬาชัยภูมิ ก้าวสู่ระดับประเทศ ก็ประกาศเปิดตัวลงสมัครนายก อบจ.ชัยภูมิ เช่นกัน เพราะเชื่อมั่นในผลงานที่ส่งเสริมด้านการกีฬาของจังหวัด และงานด้านสาธารณกุศลที่ผ่านมา...@ ส่วนที่"เมืองพุทธอุทยาน"
จ.อำนาจเจริญ หญิงแกร่งอีกคน "จันทร์เพ็ญ ประเสริฐศรี" คหบดีผู้มากความสามารถที่นั่น ก็ประกาศตัดสินใจลงสมัครเป็นนายก อบจ.แน่นอนแล้วเช่นกัน ในนามกลุ่มพลังอำนาจเจริญ ภายใต้นโยบาย "น้ำแก้จน ประชาชนหมดหนี้"
@ ที่"เมืองดอกบัว"
จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นพื้นที่รองรับน้ำสุดท้ายของจังหวัดต่างๆ ในภาคอีสานก่อนลงสู่แม่น้ำโขง ในช่วงปลายฤดูฝนมีน้ำท่วมหลายพื้นที่ตลอดทุกปีทำให้ "สฤษดิ์ วิฑรูย์" ผวจ.อุบลฯ พร้อมด้วยสัมพันธ์ เดือนศิริรัตน์ ผอ.โครงการชลประทานอุบลราชธานี และ สิริวัฒน์ ปานดำ หัวหน้าฝ่ายจัดสรรน้ำและปรับปรุงระบบชลประทาน ร่วมกับสำนักงานชลประทานที่ 7 ต้องลงพื้นที่เสี่ยงทุกวัน ติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำท่วม โดยนำเรือผลักดันน้ำ 50 ลำ ติดตั้งผลักดันที่บริเวณแก่งสะพือ เพื่อระบายน้ำอยู่ตลอดเวลา เยี่ยมจริงๆ

@ "เมืองบั้งไฟโก้" จ.ยโสธร ยินดีกับชาวบ้านที่นั่น ที่ได้คุณหมอลูกอีสานคนศรีสะเกษ "นพ.ธีระพงษ์ แก้วภมร" นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยโสธรคนใหม่ ย้ายมาไกลจาก จ.พิจิตร ที่มีนโยบายทุ่มเทเพื่อคนบ้านเรา ต้องมีสุขภาพ สุขอนามัยดีถ้วนหน้า เพื่อคนยโสธร...

"บรรยายภาพข่าวสังคม"ช่วยเหลือ...เทวัญ ลิปตพัลลภ หน.พรรคชาติพัฒนา พร้อมด้วย นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ประเสริฐ บุญชัยสุข กรรมการบริหารพรรค และ ส.ส.วัชรพล โตมรศักดิ์ นำข้าวกล่อง-น้ำดื่ม และอาหารแห้ง แจกจ่ายชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา
ตรวจสุขภาพ...ชัยวัฒน์ ตั้งพงษ์ ผอ.สพม.30 จ.ชัยภูมิ นำครูและบุคลากร เข้าตรวจสุขภาพประจำปีงบประมาณ 2564 โดยคณะแพทย์และพยาบาลของโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ให้การบริการตรวจคลื่นหัวใจ ตรวจวัดความดันและเอกซเรย์ พร้อมมอบหน้ากากอนามัยให้กับหน่วยงาน ณ ห้องประชุมสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา
กฐินพระราชทาน...วิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา เป็นประธานในพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2563 โดยบริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) เจ้าภาพ ณ วัดพระนารายณ์มหาราชวรวิหาร อ.เมืองนครราชสีมา

*****************************

"ประเมธ เพราะพินิจ" ศูนย์ข่าวภาคอีสานตอนล่าง จ.นครราชสีมา

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 16