อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 มิถุนายน 2564

'มีน-พีรวิชญ์' หนุ่มหล่อหน้าตี๋กับวันนี้ที่ฮอตขั้นสุด

yimyim ขอยกเลิกนัดเดทกับหนุ่มคนอื่น เพื่อทุ่มเทเวลาให้กับการสัมภาษณ์หนุ่มหล่อหน้าตี๋ มีน-พีรวิชญ์ เพราะอยากรู้มากๆว่าเพราะอะไรนาทีนี้ถึงฮอตและงานรุมทุกวันเลย ฟังคำตอบหนุ่มมีนกันจ้า พฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 11.00 น.


ฮอตจนแทบไม่มีเวลาพักหายใจ สำหรับนักแสดงหนุ่มหน้าตี๋ มีน-พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร ที่ yimyim สืบทราบมาว่าตอนนี้หลังเจ้าตัวเซ็นสัญญากับช่อง 3 แล้วงานก็รุมทันที จนขึ้นแท่นลูกรักของช่องไปแล้ว

งานนี้เพราะความฮอตและความสามารถของหนุ่มมีนเลยทำให้ yimyim พักการนัดเดทกับหนุ่มๆมาขอคิวหนุ่มมีนมาพูดคุยกันสักหน่อยถึงมุมมองต่างๆ ไหนจะเรื่องงานที่เยอะ เรื่องลูกรัก เรื่องแฟนคลับสายวายอาจจะไม่รักเท่าเดิมเพราะไม่เน้นแสดงซีรีส์วายแล้ว งานนี้หนุ่มมีนตอบหมดทุกข้อสงสัยกับเราเลย แฟนคลับห้ามพลาดจ้าช่วงนี้ฮอตมากๆมีงานหลากหลายแบบใช่ไหม?
“ฮอตไหมเหรอครับ (ยิ้ม) ผมว่ามันก็เป็นช่วงของเวลามากกว่า ไม่ได้ถึงขั้นฮอตมากคนรุมจีบอะไรขนาดนั้น แต่ว่างานที่รับมานั้นมันบังเอิญมาจากช่วงที่หยุดโควิดด้วย แล้วจากไทม์ไลน์ของมันเลยทำให้มาชนกันเยอะ เลยทำให้ดูแน่นนิดนึง”

ทำไมถึงตัดสินใจมาเซ็นสัญญากับช่อง 3?
“ก็น่าจะเริ่มต้นมาจากเราที่อยากลองงานที่หลากหลาย แล้วก็รู้สึกว่าพอโตขึ้นมาก็อยากจะลองงานละครที่ไม่เคยมีโอกาสได้ลอง ช่วงที่ผ่านมาก็มีหลายช่องที่เข้ามาคุยกับเรา แต่ว่าพอโอกาสมันเหมาะพอดีแล้วทางผู้ใหญ่ช่อง 3 ค่อนข้างใจดีกับเรามากๆ ทั้งเรื่องของการดูแล หรือสัญญาต่างๆ ผมว่ามันเป็นเวลาที่เหมาะสมด้วยก็เลยตัดสินใจเซ็นสัญญากับช่อง 3 ครับ”มีนยังมีส่วนในการตัดสินใจในการเลือกงานได้ใช่ไหม?
“ทางช่อง 3 จะมามีส่วนกับมีนแค่งานละคร ถ้าเกิดเป็นงานอีเวนต์ โฆษณา ภาพยนตร์ ยังรับเองได้หมดเลย คิดว่าส่วนใหญ่ก็เป็นแบบนี้นะในนักแสดงใหม่ๆในช่องครับ”

พอเซ็นสัญญาไปก็มีงานไม่ขาดเลยทันที?
“(ยิ้ม) จริงๆมันเป็นงานก่อนที่จะเซ็นกับช่องแล้ว และทางช่องก็รับรู้แล้วก็ยอม ซึ่งช่องใจดีมากให้เคลียร์งานเก่าๆก่อนที่จะไปเริ่มโปรเจคท์เต็มๆกับทางช่อง ซึ่งตอนนี้ก็คุยกับช่องไว้น่าจะเป็นช่วงปลายปีนี้ ไม่ก็ต้นปีหน้า น่าจะมีโอกาสได้ร่วมงาน”หลายคนแซวว่าเป็นลูกรักของช่อง 3 ไปแล้ว?
“โอกาสอีกแหละ (หัวเราะ) มันคือจังหวะเวลาที่มันโชคดีพอดี พอเซ็นเข้าไปก็มีงานโปรเจคท์ Supernova พอดี หลังจากนั้นก็มีเป็นรายการท่องเที่ยว Thailand i miss you อีก แล้วก็มีละครที่ติดต่อมาแล้วอีก ผมว่ามันเป็นช่วงของจังหวะเวลาที่มันเหมาะสมมากๆ ผมเป็นคนโชคดีดีกว่าเรียกแบบนั้นได้ (ยิ้ม)”

คิดยังไงที่เป็นเจนเนอเรชั่นใหม่ของช่องแล้วคนมองเป็นลูกรักอีก?
“ไม่รู้เป็นลูกรักไหม (หัวเราะ) ก็ดีใจที่เขามองเห็นและให้โอกาสมากกว่า แต่ว่าสุดท้ายมันก็เป็นการแข่งขันที่ต้องแข่งกันด้วยฝีมือ คุณภาพ ก็ต้องตั้งใจพัฒนาเต็มที่ให้เหมาะสมกับโอกาสที่ได้รับครับ”หลายคนโฟกัสว่ามาเซ็นละครปกติไม่ปังเท่าเล่นซีรีส์วาย คิดยังไง?
“จริงๆปัจจุบันงานมันค่อนข้างมีหลายกลุ่ม ฐานแฟนคลับต่างๆที่ติดตามเรามาอยู่ คือรู้สึกว่างานละครอาจจะได้พบเจอกับกลุ่มที่แมสมากขึ้น แต่ก็อยากให้กลุ่มเก่าๆที่ติดตามมีนมา ผ่านผลงานก่อนๆก็ยังรักกัน ยังชื่นชอบกัน เพราะทุกผลงานในรูปแบบต่างๆผมก็ตั้งใจทำเพื่อพวกเขาเหมือนกัน เป็นส่วนหนึ่งที่ตัดสินใจอยู่ในวงการนี้ต่อครับ”

กลัวแฟนคลับที่ติดตามมีนจากซีรีส์วายจะไม่เข้าใจไหม?
“ก็เห็นมีคนที่ไม่เข้าใจบ้าง แต่ก็ได้อธิบายไปแล้ว และเราก็ทำเต็มที่ในส่วนของเราแล้ว ก็อยากจะให้ทุกคนเข้าใจ แต่ท้ายที่สุดแล้วเราก็เลือกที่จะมาทางนี้แล้ว ก็อยากให้ซัพพอร์ตเรามากที่สุด ซึ่งก็แล้วแต่ว่าเขาจะให้โอกาสมากน้อยแค่ไหน แต่ก็ตั้งใจจะทำเต็มที่ ดูแลความรู้สึกกัน และก็อยากให้เขาดูแลกันและกันครับ”ตอนนี้ทำงาน 7 วันไหม?
“อันนี้ขอบ่นเลยนะ (หัวเราะ) ผมถ่ายละคร ซีรีส์ หนัง คือคิวตั้งแต่ 6โมงเช้าถึง 4 ทุ่มเกือบทุกวัน ยังไม่ได้พักเลย ตอนนี้ก็ค่อนข้างใช้ร่างกายเปลืองพอสมควร แต่ก็รู้สึกแล้วว่าหลังจากจบช่วงนี้ก็จะไม่ทำแบบนี้แล้ว แต่มันก็เป็นอะไรที่ห้ามไม่ได้ เพราะมันเป็นช่วงโควิดด้วย แต่ก็ตั้งใจไม่เอาแบบนี้แล้ว เหนื่อยมากและก็ไม่มีเวลาออกมาเจอแฟนๆหรือว่ารับงานนอกอื่นๆด้วย เพราะแค่ถ่ายละครก็หมดเวลา หมดวันแล้ว ก็แฮปปี้แต่ไม่มีเวลาได้รู้สึกอะไรเลย กลับมาถึงก็อาบน้ำนอนก็เที่ยงคืนแล้ว พอตี 4-5 ก็ต้องตื่นไปออกกองแล้ว เป็นแบบนี้ทุกวันเป็นปกติไปแล้วครับ”ฝากผลงานกันนิดนึง?
“ยังไงผมก็ขอฝากแฟนๆเดลินิวส์ออนไลน์ กับผลงานของผมทั้ง บังเอิญรัก 2 ,Thailand i miss you ถ่ายปีนี้ ออนแอร์ปีหน้าที่จีนด้วย แล้วก็ซีรีส์ The Guardianed ออนแอร์เดือนตุลาคมนี้ สุดท้ายก็มีภาพยนตร์เรื่อง “วอนเธอ” ด้วยที่จะเข้าโรงภาพยนตร์ในเดือนธันวาคมนี้ ฝากให้กำลังใจผมด้วยนะครับ”

สิ่งหนึ่งที่เห็นความเปลี่ยนแปลงของหนุ่มมีนชัดๆเลยก็คือ "ความคิด" ก่อนหน้านี้  yimyim มีโอกาสได้สัมภาษณ์หนุ่มมีนมาบ้าง ซึ่งต้องบอกเลยว่าหนุ่มมีนตอนนี้กับตอนนั้นค่อนข้างต่างกันพอสมควรเพราะด้วยความคิดที่โตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น การรับผิดชอบงานที่มากขึ้น แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เปลี่ยนก็คือเจ้าตัวยังคงตั้งใจกับงานเหมือนเดิม และมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ ยังไงก็อย่าลืมซัพพอร์ตหนุ่มมีนไปนานๆนะจ๊ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน

----------------------------
คอลัมน์
“1 Day With ซุปตาร์”
โดย “yimyim”
ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม @m34nismind


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น