อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

Lenovo Legion Phone Duel ตอบโจทย์เกมเมอร์ยุคใหม่

Lenovo Legion Phone Duel เกมมิ่งสมาร์ทโฟนรุ่นแรกจากเลอโนโว ตอบโจทย์เกมเมอร์ยุคใหม่ หน้าจอกว้าง แบตเตอรี่เยอะ ระบบเสียงกระหึ่ม ไลฟ์สตรีมได้ในเวลาแค่ 0.5 วินาที พฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 22.00 น.


การเล่นเกมบนมือถือกลายเป็นกิจกรรมสำคัญของคนยุคนี้ เพราะสะดวกสบาย สามารถเล่นที่ไหนก็ได้ทุกครั้งที่มีเวลาว่าง ไม่ว่าจะระหว่างการเดินทาง ฆ่าเวลาที่ต้องรอคอยสิ่งต่าง ๆ หรือพักผ่อนคลายเครียด แม้แต่การฝึกซ้อมเพื่อเตรียมตัวลงแข่งขันอีสปอร์ต หรือเหล่าแคสเตอร์ที่ต้องการแคสเกมโชว์ ทำให้ทุกคนกำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์การเล่นเกมอย่างแท้จริงและวันนี้ เลอโนโวได้เปิดตัวเกมมิ่งสมาร์ทโฟนรุ่นแรก "Lenovo Legion Phone Duel" ที่นำฟีดแบ็กจากเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกมาออกแบบ เพื่อให้ได้เกมมิ่งสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุด ในราคาที่ทุกคนจับต้องได้ในเศรษฐกิจยุคโควิด-19Lenovo Legion Phone Duel มีตัวเครื่องที่จัดการความร้อนได้ดี มีปุ่มกดเฉพาะเพื่อการปรับแต่งที่สะดวก สามารถใช้งาน livestreaming เพื่อให้เกมเมอร์ได้โชว์ความสามารถให้ทุกคนบนโลกได้เห็นอย่างง่ายดาย รองรับการใช้งาน 5G, Wifi 6 และคลาวด์เกมมิ่ง มาพร้อมชิพเซตทรงพลัง Qualcomm Snapdragon 865 Plus ที่ให้ประสิทธิภาพการประมวลผลเครื่องที่เร็วและแรงผ่านเทคโนโลยี Qualcomm Snapdragon Elite Gaming เสริมประสิทธิภาพเครื่องด้วย 5th gen ชิพเชตหน่วยความจำสูงสุดถึง 16GB LPDDR5 RAM และความจุสูงสุดถึง 512GB3 UFS 3.1.5.ด้านหน้าจอเครื่องกว้างถึง 6.65 นิ้ว ความละเอียด 2340 x 1080 พิกเซล พร้อมรีเฟรชเรตสูงถึง 144Hz เล่นเกมกันได้อย่างสะใจ ด้วยภาพกราฟิกที่สวยงามสุด ๆ รองรับอัตราการตอบสนองต่อการสัมผัสหน้าจอ (touch sample rate) ที่ 240Hz แบตเตอรี่แพ็กคู่ขนาด 2500mAh รวมแล้วให้ความจุ 5000mAh ถูกจัดวางให้อยู่ด้านซ้ายและขวาในตำแหน่งที่ตรงกับฝ่ามือ เพื่อเว้นที่ตรงกลางสำหรับวาง logic board ที่มีความร้อนให้ไกลจากฝ่ามือของเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลาย ทำให้เวลาเล่นเกมจะไม่ร้อนมือ มีเทคโนโลยีท่อระบายความร้อนระดับไฮเอนด์แบบ Dual-Liquid แผ่นแกรไฟต์ที่ถ่ายเทความร้อนได้ดี ทำให้เล่นเกมได้อย่างต่อเนื่องยาวนานสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็วด้วย Dual Type-C Charging พอร์ตเชื่อมต่อ USB-C 2 ตำแหน่งที่ด้านข้างและด้านล่างของเครื่องเพื่อให้คุณเลือกชาร์จแบตเตอรี่จากที่ชาร์จขนาด 65W ได้ทั้งแบบหนึ่งหรือสอง ที่ชาร์จพร้อมกันโดยจะให้พลังแบตเตอรี่จาก 0% - 100% ภายใน 34 นาที (หรือ 0% - 60% ในเวลาแค่ 15 นาที)

มีปุ่ม Dual Shoulder Controls ควบคุมแบบอัลตร้าโซนิคด้านซ้ายขวา มาพร้อมกลไก Dual Haptics ช่วยให้ทุกการกดขณะเล่นเกมได้ความลึกสมจริง ทั้งยังสามารถปรับระดับการตอบสนองให้รับกับความต้องการของผู้เล่นได้อย่างอิสระขณะที่ลำโพงคู่หน้า Dual Front-Facing Speakers หันเข้าหาผู้เล่น ทำให้ได้ยินเสียงฝีเท้าคู่ต่อสู้อย่างชัดเจน ด้วยเทคโนโลยีเสียง Dirac Audio ที่มาพร้อมอะคูสติก แชมเบอร์ขนาดใหญ่ถึง 1.4 cc ให้เสียงดังแบบ 3 มิตินอกจากนั้น ยังมีฟังก์ชัน Dual Livestreaming ผ่านกล้องหน้าแบบ pop-up ความละเอียดขนาด 20MP ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าสู่โหมดการไลฟ์สตรีมในเวลาเพียง 0.5 วินาที ไลฟ์สตรีมหน้าและเสียงขณะเล่นกับภาพแบบ overlay บนหน้าจอเกมที่เล่น ตัวฟังก์ชั่นมาพร้อมความสามารถในการลบภาพพื้นหลัง ปรับแต่งใบหน้าด้วย selfie editor ที่ใช้ความสามารถของ AI ในการรีทัช ปรับแต่งภาพและสร้างฟิลเตอร์ บันทึกเสียงทุกการไลฟ์ให้ดังฟังชัดด้วยไมโครโฟนแบบรอบทิศทาง 4 ตัวที่มาพร้อมระบบจัดการเสียงรบกวนรอบข้าง

ทางกล้องหลังความละเอียด 64MP มีเลนส์ ultrawide ขนาด 16MP รอบรับการอัดวิดีโอแบบ 4K ที่เฟรมเรต 30FPS

ตัวเครื่องสามารถปรับแต่งสีไฟ RGB บนสัญลักษณ์ตัว Y ด้านหลังเครื่อง ให้เปลี่ยนสีเพื่อเตือนเมื่อมีข้อความเข้า หรือบอกสถานะการชาร์จแบตเตอรี่

ถ้าเล่นเกมทำสถิติใหม่ได้ แต่ลืมกด record ไม่ต้องกังวลใจไป เพียงแค่สไลด์นิ้วมือไปทางซ้ายบนปุ่มไกควบคุมด้านขวา Legion Phone Duel จะรีเพลย์ฉากที่เครื่องอัดไว้แบบอัตโนมัติ เพื่อให้เรากดอัดบันทึกเอาไว้ดูได้ทันที

Lenovo Legion Phone Duel มี 2 รุ่น- Lenovo Legion Phone Duel 12GB / 256GB Blazing Blue ราคา 23,990 บาท

- Lenovo Legion Phone Duel 16GB / 512GB Vengeance Red ราคา 30,990 บาท


จะวางจำหน่ายในไทย วันที่ 28 ตุลาคม ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ Lenovo Legion Phone Duel ได้แก่ AIS, Banana, Blue Shop, IT-City, JD, JIB และ Speed Computer

สำหรับเกมเมอร์ที่ Pre-Order ระหว่างวันที่ 22 – 28 ตุลาคม 2020 รับของสมนาคุณดังนี้

Lenovo Legion Phone Duel 12GB / 256GB Blazing Blue ราคา 23,990 THB รับฟรี Legion Gaming Backpack Recon มูลค่า 1,990 บาท

Lenovo Legion Phone Duel 16GB / 512GB Vengeance Red ราคา 30,990 บาท รับฟรี Legion Gaming Backpack Recon มูลค่า 1,990 บาท และ Legion Gaming Headset H300 มูลค่า 1,390 บาทติดตามความเคลื่อนไหวของผลิตภัณฑ์ Lenovo Legion ในประเทศไทยได้ที่
www.lenovo.com/th/th/legion
www.facebook.com/lenovolegionTH

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 44