อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

"สุพรรณบุรี"เตือนเฝ้าระวังน้ำหลากจากฝนตกสะสม

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรีว่า หลังจากฝนตกต่อเนื่องติดต่อกันหลายวันทำให้ปริมาณน้ำมากขึ้นจนล้นคลองสาขาแม่น้ำท่าจีน ล่าสุดได้ไหลเข้าท่วมพื้นที่ในหลายอำเภอ ในส่วนของเทศบาลเมือง ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 10.43 น.

ดร.เอกพันธุ์ อินทร์ใจเอื้อ นายกเทศมนตรีเมืองสุพรรณบุรี เปิดเผยถึง สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี ว่า หลังจากฝนตกต่อเนื่องติดต่อกันหลายวันทำให้ปริมาณน้ำมากขึ้นจนล้นคลองสาขาแม่น้ำท่าจีนล่าสุดได้ไหลเข้าท่วมพื้นที่ในหลายอำเภอ ในส่วนของเทศบาลเมือง ระดับน้ำในแม่น้ำท่าจีนอยู่ในระดับ 4.50 เมตร ต่ำกว่าระดับถนนพระพันวษา 1.00 เมตร ลดลง 18 ซม. กรมชลประทานระบายน้ำผ่านประตูพลเทพในระดับ 20 ลบ.ม./วินาที ผ่านประตูน้ำโพธิ์พระยาในระดับ 168 ลบ.ม./วินาที กรมชลประทานได้แจ้งเตือนให้จังหวัดเฝ้าระวังน้ำหลากเนื่องจากมีฝนตกสะสมในพื้นที่ คาดว่าจะส่งผลกระทบในวันที่ 24-25 ต.ค.นี้ จึงขอให้ติดตามรายงานการพยากรณ์อากาศของกรมอุตุนิยมวิยาอย่างต่อเนื่อง
ด้านนายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้กำชับให้ส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เร่งดำเนินการสูบน้ำที่ท่วมขังในหลายพื้นที่เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน พร้อมมอบสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคเพื่อบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้น

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%