อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

เชียงรายจัด "วิ่ง ปั่นจักรยานน้อมรำลึกสมเด็จย่า"

ว่าที่ ร.ต.ณรงค์ โรจนโสทร รอง ผวจ.เชียงราย เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรม วิ่ง ปั่นจักรยานน้อมรำลึกสมเด็จย่า ประจำปี 2563 “25 ปี เราไม่ลืมสมเด็จย่า” ได้รับความสนใจจากนักวิ่ง นักปั่นจักรยาน จากทั่วสารทิศเข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างคึกคัก ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 11.52 น.

ที่บริเวณลานจอดรถบริษัท ท่องเที่ยวดอยตุง จำกัด ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ว่าที่ ร.ต.ณรงค์ โรจนโสทร รอง ผวจ.เชียงราย เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรม วิ่ง ปั่นจักรยานน้อมรำลึกสมเด็จย่า ประจำปี 2563 “25 ปี เราไม่ลืมสมเด็จย่า” ได้รับความสนใจจากนักวิ่ง นักปั่นจักรยาน จากทั่วสารทิศเข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างคึกคัก และมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย แพทย์พยาบาลจากโรงพยาบาลแม่จัน และโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ตั้งจุดตรวจวัดคัดกรองเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด–19 และเว้นระยะห่างตามมาตรการ ก่อนที่จะมีการปล่อยตัวนักวิ่ง และนักปั่นจักรยาน 
สำหรับกิจกรรมการวิ่ง ปั่นจักรยานน้องรำลึกสมเด็จย่า “25 ปี เราไม่ลืมสมเด็จย่า” โดยช่วงแรกได้ทำการปล่อยตัวนักวิ่งจากบริษัท ท่องเที่ยวดอยตุง จำกัด ถึงพระตำหนักดอยตุง ใช้ระยะทางวิ่งไปกลับจำนวน 26 กม. ทุกประเภทโดยไม่มีการแข่งขัน หลังจากนั้นได้มีการปล่อยขบวนนักปั่นจักรยาน โดยใช้ระยะทางไปกลับ 26 กม. เช่นเดียวกัน ซึ่งได้รับความสนใจจากนักวิ่งและนักปั่นจักรยาน ร่วมกิจกรรมครั้งนี้ กว่า 1,500 คน

นายผจญ ใจกล้า ประธานเครือข่ายชมรมจักรยานจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า เนื่องในวโรกาสคล้ายวันพระราชสมภพของ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ซึ่งตรงกับวันที่ 21 ตุลาคมของทุกปี เครือข่ายชมรมจักรยานจังหวัดเชียงราย และภาคีเครือข่าย ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น เป็นการแสดงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จย่า และส่งเสริมการออกกำลังกายด้วยการวิ่ง และปั่นจักรยาน ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดเชียงราย เพื่อมุ่งหวังให้จังหวัดเชียงรายเป็นเมืองจักรยาน และตอบสนองนโยบายของจังหวัดเชียงราย ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นเมืองกีฬา (Spots City) อีกด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%