อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563

ส่องพระยอดนิยม 24 ตุลาคม 2563

ส่องพระยอดนิยม 24 ตุลาคม 2563 เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 10.00 น.


ส่องพระยอดนิยม วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม พ..2563 การเมืองร้อนระอุไม่หยุด ม็อบเยาวชนโผล่ไล่เผด็จการและรัฐบาลทุกวัน คนเดินดินกินข้าวแกงเดือดร้อน เศรษฐกิจกำลังจะฟื้นตัว กลับต้องดิ่งเหวลงไปอีก ซ้ำเติมพิษโควิด-19 หนักขึ้น ผ่านมาไม่กี่วันมีกลุ่มคนใส่เสื้อเหลืองออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านจนถึงขั้นปะทะชกต่อยกันหลายครั้ง ไม่ได้ติติงใครหรอกหนา แต่ให้หยุดคิดกันบ้าง อยากชุมนุมก็จัดไปเป็นสิทธิที่พึงทำได้ ขอเพียงอย่าให้คนอื่นเดือดร้อนและอย่าให้ “ความเห็นต่าง” ครอบงำทำลายความสามัคคีของคนไทยเลย

คนรักพระห้ามพลาด วันนี้-25 ต.ค. มีงานประกวดพระท้องถิ่นที่ห้องสันพระเนตร โรงแรมโลตัสปางสวนแก้ว จ.เชียงใหม่ จัดโดย ชมรมตำรวจตระเวนชายแดน รุ่น 5/2517 ดารารัศมี
รับประชันพระสวย 30 โต๊ะ 1,033 รายการ เน้นพระสกุลลำพูนและเกจิสายเหนือ แจกรางวัลวัตถุมงคล-ของขลังเพียบ ชนะเลิศยอดเยี่ยม รับเหรียญท้าวเวสสุวรรณ เนื้อทองคำ อธิษฐานจิตโดย พระอาจารย์พีระ คัมภีระธัมโม สำนักสงฆ์กู่สันป่าตาล จ.ลำพูน พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ ชนะเลิศแต่ละประเภท ได้โล่รางวัลเกียรติยศ ชนะเลิศแต่ละรายการ รับเหรียญท้าวเวสสุวรรณ ลุ้นเนื้อลุ้นโชคชมพระล้ำค่าหายากกัน เริ่มด้วย รูปหล่อบูชาพระพุทธสิหิงค์ ภปร. มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) 2 ถอด ขนาดหน้าตัก 9 นิ้ว สร้างเป็นที่ระลึกครบรอบ 50 ปี ครั้งแรกและรุ่นแรกในปี พ.ศ. 2527 รวมจำนวน 1,000 องค์ ใครจองในยุคนั้นได้ครอบครองล้วนหวงแหน ไม่ปล่อยออกมาง่าย ๆ ทิว ท่าพระจันทร์ ส้มหล่นนิมนต์เข้ารังมาหมาด ๆ ฝากมาโชว์ทันทีถัดมาหนึ่งใน สุดยอดเครื่องราง ผ้ายันต์ฟ้าประทานพร 3 กา อาจารย์แปะโรงสี โง้ว กิมโคย วัดศาลเจ้า จ.ปทุมธานี ถือว่ายุคแรก สร้างน้อยนับผืนได้ หายากกว่า 1 กา หรือ 10 กา ผืนนี้สภาพสมบูรณ์อยู่ในกรอบมีคราบแป้งเจิมโบราณเก่าดั้งเดิมมาเลยสุดคลาสสิก ป้อม ชลบุรี เซียนดังภาคตะวันออกฝากมาให้ชมเป็นวิทยาทานเหรียญกิเลน “เศรษฐี” เนื้อทองคำ หลวงปู่เฉลิม ผลปัญโญ วัดพวงนิมิต อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว พ.ศ. 2562 จัดทำเพื่อบูชาสมนาคุณสาธุชนที่บริจาคทรัพย์สมทบทุนสร้างศาลาการเปรียญ ผ่านพิธีพุทธาภิเษกศักดิ์สิทธิ์และจำนวนชัดเจน รูปแบบสวยงามมาก เจี๊ยบ พนัส ฝากเผยแพร่เกียรติคุณมาเหรียญถือไม้เท้า หลวงปู่ผาง จิตฺตคุตโต ปี พ.ศ. 2522 วัดอุดมคงคาคีรีเขต รุ่นเดียวที่เป็นแบบยืน จึงหายากกว่ารุ่นอื่น ๆ จั่นเจา ขอนแก่น ศรัทธาในบารมีมานาน ได้มาปุ๊บเลี่ยมใส่กรอบติดตัวปั๊บ โชคดีทันตาเห็นเลยดังต่อเนื่องและยาวนานในอภิญญาเหนือโลก หลวงปู่สรวง ฉายาผู้วิเศษแห่งภูสะแบง จ.ศรีสะเกษ เหรียญรุ่น 1 เทวดาเล่นดินบล็อกนิยมตาหวาน พ.ศ. 2540 เป็นที่ต้องการของผู้ศรัทธาทั่วสารทิศ รูปแบบสวยงามเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร กอล์ฟ บารมีเทวดา เปิดรังให้ชม สวยเดิม ๆ มาเลยหลวงพ่อผาง หรือ หลวงปู่ผาง จิตฺตคุตโต เป็นพระป่าที่วัตรปฏิบัติงดงามและเรียบง่าย เหรียญรูปไข่ พ.ศ. 2512 ก็เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ประสบการณ์สูงมากผู้ศรัทธาเสาะหาจ้าละหวั่น แต่สวยสมบูรณ์ไม่ได้พบเจอง่าย ๆ ตู้ อู่ทอง เพิ่งอาราธนามาใหม่ 1 เหรียญ รมดำผิวเดิม ๆ เลย สวยกว่านี้ก็แชมป์เรียกพี่แล้วท่านเอ๋ยงานบุญ...พระกริ่งพระพุทธโสธรปั๊มลอยองค์ วัดเขาสำเภาทอง พ..2514 เนื้อทองผสมมีหูในตัว (เรียกว่าพิมพ์จอเรดาร์) หลวงปู่ทิม อิสริโก วัดละหารไร่ ปลุกเสกในพิธีวางศิลาฤกษ์อุโบสถวัดเขาสำเภาทอง เมื่อวันที่ 5 มี.ค. 14 ความเข้มขลังจึงเหมือนพระกริ่งชินบัญชรและวัตถุมงคลอื่น ๆ ที่หลวงปู่ทิมปลุกเสกทุกประการ ใช้ทดแทนกันได้สบายใจ เป็นของดีราคาถูกพุทธคุณหลักล้าน สอบถามเพิ่มเติมที่ 09-5318-4777

คำคมวันนี้ “มิตรแท้ มิตรเทียม พบเห็นได้ด้วยการกระทำ”

ตบท้าย...ขออภัยมิตรรักแฟนคลับทุกท่าน ย้ำอีกครั้งคอลัมน์นี้ไม่ได้หายไปไหน แต่ด้วยนโยบายปรับปรุงหนังสือพิมพ์รูปแบบใหม่ให้ทันสมัย-น่าอ่านมากขึ้น จึงย้ายจากวันอาทิตย์มาประจำการวันเสาร์นานกว่า 1 เดือนแล้ว อาจทำให้หลาย ๆ ท่านสับสนและถามไถ่กันเข้ามาทุกวัน ก็ขอชี้แจงให้ทราบและขอบพระคุณที่ติดตามกันครับ สวัสดี
..........................
หมู มหาเวทย์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 52