อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

หน่วยทหารสุราษฎร์ธานีห่วงใยผู้ประสบอุทกภัย

พ.ท.สุรศักดิ์  พึ่งเเย้ม  ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3  กรมทหารราบที่ 25 (ผบ.ร.25 พัน.3)  ค่ายวิภาวดีรังสิต อ.เมือง  จ.สุราษฎร์ธานี  สั่งการให้ นบภ.ร.25 พัน.3  จัดกำลังพล  ยุทโธปกรณ์  ยานพาหนะ  ร่วมกับปลัดฝ่ายป้องกัน  อำเภอพุนพิน  และผู้นำท้องที่/ท้องถิ่นในพื้นที่  เข้าแจกจ่ายน้ำดื่มและช่วยขนย้ายสิ่งของให้กับประชาชนริมฝั่งแม่น้ำตาปี ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 12.30 น.

พ.ท.สุรศักดิ์  พึ่งเเย้ม  ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3  กรมทหารราบที่ 25 (ผบ.ร.25 พัน.3)  ค่ายวิภาวดีรังสิต อ.เมือง  จ.สุราษฎร์ธานี  สั่งการให้ นบภ.ร.25 พัน.3  จัดกำลังพล  ยุทโธปกรณ์  ยานพาหนะ  ร่วมกับปลัดฝ่ายป้องกัน  อำเภอพุนพิน  และผู้นำท้องที่/ท้องถิ่นในพื้นที่  เข้าแจกจ่ายน้ำดื่มและช่วยขนย้ายสิ่งของให้กับประชาชนริมฝั่งแม่น้ำตาปี  จำนวน 100 ครัวเรือน  ซึ่งได้รับความเดือดร้อนจากน้ำในแม่น้ำตาปีเอ่อล้นตลิ่ง  ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังในพื้นที่หมู่ที่ 1, 3  และหมู่ที่ 4  ต.ท่าสะท้อน  อำเภอพุนพิน  จังหวัดสุราษฎร์ธานี   โดยมีระดับน้ำท่วมขัง 30 - 80  เซนติเมตร 
สำหรับพืชสวนไร่นาได้รับผลกระทบประมาณ 400 ไร่  ซึ่งผลการปฏิบัติลงพื้นที่ในครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย  ขณะที่ผู้ประสบภัยต่างรู้สึกดีใจและประทับใจในการช่วยเหลือของหน่วยทหารและผู้ที่เกี่ยวข้อง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%