อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564

ชีวิตน้อยๆกำลังจะลืมตาดูโลก ดญ.พิการถูกข่มขืนแลกเงิน20

อีก 1 ชีวิตน้อยๆ กำลังจะออกมาลืมตาดูโลก เด็กหญิง 14 พิการสมองต้องมาเป็น “แม่วัยใส” ครอบครัวทำใจรอกระบวนการยุติธรรมจัดการกับ “เฒ่าหื่นกาม” อีกไม่นานเกินรอ!! อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 08.00 น.


“น้องแก้ว” วัย 14 ปี เด็กหญิงพิการทางสมอง บกพร่องทางสติปัญญาและการเรียนรู้มาตั้งแต่เกิด ไร้เดียงสาอุ้มท้องใกล้คลอดนั่งเหม่อมองอย่างไร้จุดหมาย มือหนึ่งก็จับที่ท้องของตัวเอง ไม่มีใครรู้ว่าในใจเธอนั้นคิดอะไร น้องแก้วเกิดมาอาภัพพ่อแม่เลิกรากันทิ้งให้อยู่กับลุงป้าและยายฐานะยากจนในอ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ มาตั้งแต่เด็ก
 
เด็กหญิงผู้น่าสงสารคนนี้ตกเป็นเหยื่อกาม นายชัย วัย 65 ปี คนในหมู่บ้านเดียวกัน!! ล่อลวงให้ไปหาที่บ้านเป็นประจำก่อนจะให้เงินซื้อขนม 20 บาท แล้วลงมือข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ แถมยังข่มขู่ห้ามไปบอกใคร เด็กหญิงไม่เคยรู้เลยว่าสิ่งที่ถูกกระทำมันช่างเลวร้ายเสียเหลือเกิน.. เธอรู้เพียงว่าเมื่อไปหานายชัยแล้วจะได้เงินไปซื้อขนมกินเท่านั้น จนกระทั่งตั้งท้อง 5 แล้ว เด็กหญิงก็ยังไม่รู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง ยังคงวิ่งเล่นอย่างเคยทุกวัน


 
เหมือนฟ้าผ่ากลางใจ!! ช่วงเดือนมิ.ย.63 ลุงกับป้าสังเกตเห็นความผิดปกติของน้องแก้ว ที่จู่ๆ เกิดท้องโตขึ้นมา จึงพยายามเค้นถามจนรู้ว่าถูกนายชัยล่อลวงไปข่มขืนกระทำชำเราแลกกับเงินครั้งละ 20 บาท หลังพาไปตรวจแพทย์ยืนยันเด็กหญิงตั้งท้อง 5 เดือนแล้ว จึงรีบพาไปแจ้งความกับตำรวจสภ.กระสัง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเรียกตัวนายชัยมาแจ้งข้อกล่าวหา ข่มขืนเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 13 ปี จากนั้นนายชัยได้รับการประกันตัวกลับมาอยู่บ้านใช้ชีวิตอย่างปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น
 
นายชัย สารภาพว่า ได้กระทำชำเราน้องแก้วจริง แต่เด็กสมยอมเอง ไม่ใช่การบังคับขืนใจ หรือนำเงินมาล่อ และตนเองไม่เคยไปข่มขู่หรือเยาะเย้ยฝั่งผู้เสียหาย หลังจากนี้ก็ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย ขณะที่ภรรยานายชัย บอกว่า สามียอมรับสารภาพว่าทำจริง สาเหตุเพราะเด็กมีนิสัยชอบขโมยเงิน แต่ไม่อยากตบตีจึงลงโทษเด็กด้วยวิธีดังกล่าวหวังจะให้เข็ดหลาบ


 
ลุงกับป้าตัดพ้อ เจ็บใจที่สุด.. ทั้งที่เป็นฝ่ายเสียหายกลับถูกนายชัย เยาะเย้ยถากถางว่า ทำกับคนพิการแล้วไม่มีความผิด “20,000 พอไหม?” เพราะถือว่าเป็นคนมีเงินและยังคุยโวว่าจะไม่ได้รับโทษ ถึงแม้จะรับสารภาพกับตำรวจก็ตาม ทำให้ชาวบ้านต่างเชื่อว่านายชัยอาจจะเส้นใหญ่ จนลุงป้าแทบจะหมดหวังในการเอาคนผิดมาลงโทษตามกฎหมาย

หลังเกิดเรื่องเป็นข่าวใหญ่เรื่องรู้ถึงหูผู้ว่าฯ บุรีรัมย์ ได้สั่งการ รองผู้ว่าฯ นำหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เยี่ยมบ้านน้องแก้ว ช่วยเหลือมอบของใช้จำเป็นในการดำรงชีวิตพร้อมเงินช่วยเหลือเบื้องต้น ด้านโรงพยาบาลกระสังก็ได้วางแผนดูแลช่วยเหลือระหว่างตั้งครรภ์ไปจนถึงคลอดและหลังคลอดเพื่อให้น้องแก้วและเด็กในท้องมีคุณภาพชีวิตที่ดี ขณะเดียวกันผู้ใจบุญสงสารบริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัวด้วย  


 
เมื่อเวลาล่วงเลยมรสุมที่พัดผ่านสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย ลุงป้าและญาติทำใจขอให้กระบวนการยุติธรรมเป็นผู้ตัดสิน ซึ่งศาลได้นัดไปฟังคำพิพากษาสิ้นเดือนพ.ย.นี้ “เชื่อว่าศาลจะให้ความเป็นธรรมกับครอบครัว เพราะเป็นการกระทำที่โหดร้ายสำหรับคนอายุ 65 ปี ที่กระทำกับเด็กอายุแค่ 14 ปี และเป็นคนพิการทางสมอง”  
 
ทุกคนในครอบครัวน้องแก้วอดทนรอความยุติธรรมอย่างใจจดใจจ่อ แต่ไม่ลืมสิ่งสำคัญที่สุดที่อยู่ตรงหน้า “น้องแก้ว” กับลูกในท้อง!! ซึ่งทั้งสองชีวิตเป็นผู้บริสุทธิ์ที่ต้องดูแล ขณะที่แม่ของน้องแก้วเป็นห่วงลูกยอมทิ้งทุกอย่างกลับมาอยู่ที่บ้านเพื่อดูแลน้องแก้วอย่างใกล้ชิด และเตรียมดูแลหลานที่จะลืมตาดูโลกในอีกไม่กี่วันนี้    
 
“หมอนัดน้องแก้วไปคลอดวันที่ 29 ต.ค.นี้ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่จากหลายฝ่ายมาคอยให้คำแนะนำโดยตลอด ครอบครัวได้เตรียมความพร้อมไว้เรียบร้อยแล้ว เบื้องต้นจะต้องสอนให้น้องแก้วดูแลลูกซึ่งจะออกมาเป็นลูกชาย ตนเป็นห่วงกลัวน้องแก้วจะเลี้ยงลูกลำบากเพราะความพิการทางสมอง ต้องขอขอบคุณคนไทยที่ใจบุญโอนเงินมาให้น้องแก้วกับลูกที่กำลังจะเกิดมา เป็นค่าใช้จ่ายรวมแล้วกว่า 180,000 บาท ส่วนหนึ่งครอบครัวได้นำเงินไปปลูกบ้าน เนื่องจากหลังเก่าที่น้องแก้วอาศัยอยู่กับยายทรุดโทรม และอีกส่วนหนึ่งต้องเก็บเอาไว้เลี้ยงหลาน ซึ่งคาดว่าน่าจะยุ่งยากกว่าแม่เด็กทั่วไป ยังไงก็ต้องให้น้องแก้วอุ้มลูกกับให้นมลูกให้ได้ แม่เห็นบางทีอดน้ำตาไหลไม่ได้ บางเวลาเห็นเขาก็นั่งซึมเศร้าเหมือนเขาคิดอะไรบางอย่าง แต่เราไม่รู้ว่าเรื่องอะไร” แม่น้องแก้ว กล่าวทิ้งท้าย


 
สำหรับเหตุการณ์เลวร้ายในชีวิตของ “น้องแก้ว” เด็กหญิงพิการทางสมองตั้งแต่เกิดที่ต้องประสบเคราะห์กรรมตกเป็นเหยื่อกามเฒ่าวัย 65 ปี ล่อลวงข่มขืนแลกกับเงินครั้งละ 20 บาท จนตั้งท้อง และอีกไม่กี่วันชีวิตน้อยๆ ก็จะได้ออกมาลืมตาดูโลก ครอบครัวเป็นกำลังหลักช่วยเหลือเพื่อให้อีกหนึ่งชีวิตที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ต้องมารับกรรมจากการกระทำของคนใจร้าย หวังเพียงแค่กระบวนการยุติธรรมจะนำคนผิดมารับโทษให้สาสม และเป็นกำลังใจกับ “น้องแก้ว” คุณแม่วัยใส กับชีวิตใหม่ที่ต้องเรียนรู้และยืนหยัดสู้ต่อไปให้ได้..

คอลัมน์ : นิยายชีวิต โดย : อสงไขย
เรื่องและภาพโดย : วันชัย ผิวอร่าม จ.บุรีรัมย์
ภาพประกอบ : วรนารถ คุ้มพวก
คลิกอ่านเรื่องราว "นิยายชีวิต" เพิ่มเติมได้ที่นี่.. คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น