อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

"พิจิตร"จัดงานลอยกระทงลาวา สายธาราดงกลาง 

จังหวัดพิจิตร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย วัฒนธรรมพิจิตร และ ชาวบ้านตำบลดงกลาง อำเภอเมืองพิจิตร พร้อมจัดงานประเพณีลอยกระทงลาวา สายธาราดงกลาง หนึ่งเดียวในจังหวัดพิจิตร  กระทงกะลามะพร้าว นับหมื่นดวง เชิญชวนประชาชนร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทงให้เต็มสายน้ำ  พุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 12.10 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วๆนี้ ที่คลองข้าวตอก ตำบลดงกลาง อำเภอเมืองพิจิตร ทางจังหวัดพิจิตร อำเภอเมืองพิจิตร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย วัฒนธรรมพิจิตร และ ชาวบ้านตำบลดงกลาง ร่วมกันแถลงข่าวเตรียมความพร้อม ในการจัดงานประเพณีลอยกระทงลาวา สายธาราดงกลาง โดยมี นายรังสรรค์  ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วย นายอนันต์ สีแดง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานนครสวรรค์ วัฒนธรรมพิจิตร นายอำเภอเมืองพิจิตร และ ชาวบ้านตำบลดงกลาง ร่วมกันจัดงานประเพณีลอยกระทง ในวันที่ 31 ตุลาคม 2563 ที่คลองข้าวตอก ตำบลดงกลาง อำเภอเมืองพิจิตร  คลองสายสำคัญของหมู่บ้าน ที่หล่อเลี้ยงชาวบ้านทำการเกษตร 
นายรังสรรค์  ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร  กล่าวว่า ภายในงาน จัดให้มีการลอยกระทงสาย ที่ประดิษฐ์จากวัสดุธรรมชาติ จากกะลามะพร้าว จำนวนกว่า 1 หมื่นใบ เพื่อให้ประชาชน ได้ร่วมกันลอยกระทงแบบกระทงสาย ดังสายลาวา ที่ส่องแสงระยิบระยับ สวยงามในยามค่ำคืน ให้เต็มสายธาราคลองข้าวตอก หนึ่งเดียวในจังหวัดพิจิตร  ท่ามกลางการประดับไฟแสงสี ตลอดของคลองข้าวตอก เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีลอยกระทง และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว นอกจากนั้น ภายในงาน ยังมีการตักบาตรทางน้ำในคืนวันเพ็ญ พร้อมซื้อสินค้าตลาดชุมชนคุณธรรม กิจกรรมการแสดงศิลปะพื้นบ้านและชุมชน โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่วันที่ 31 ตุลาคม 2563 ที่คลองข้าวตอก ตำบลดงกลาง อำเภอเมืองพิจิตร เริ่มเวลา 16.00 น. ไปจนถึงยามค่ำคืน ของการลอยกระทงลาวา

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 38