อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

มท.1 ทอดกฐินสามัคคี วัดหัวเขา สร้างพระพุทธรูปปางเปิดโลก

การทอดกฐินสามัคคีวัดหัวเขา อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี เพื่อสมทบทุนสร้างพระพุทธรูปปางเปิดโลก บนยอดเขามณฑป เพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวบ้านและพุทธศาสนิกชนผู้มีความเลื่อมใสในพระพุทธศาสนา พร้อมทั้งได้มีการทำกุฏิพระเพื่อเป็นที่พักอาศัยจำพรรษาให้กับพระภิกษุสงฆ์ที่มาจำพรรษาในอาวาสแห่งนี้ พุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 12.31 น.

ที่วัดหัวเขา อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย มอบหมายให้ พล.ต.ท.ณัฐพิชย์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงมหาดไทย เป็นผู้แทนในพิธีทอดกฐินสามัคคี ที่วัดหัวเขา อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี เพื่อสมทบทุนสร้างพระพุทธรูปปางเปิดโลก บนยอดเขามณฑป เพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวบ้านและพุทธศาสนิกชนผู้มีความเลื่อมใสในพระพุทธศาสนา พร้อมทั้งได้มีการทำกุฏิพระเพื่อเป็นที่พักอาศัยจำพรรษาให้กับพระภิกษุสงฆ์ที่มาจำพรรษาในอาวาสแห่งนี้ เนื่องด้วยกุฏิหลังเก่าชำรุดทรุดโทรมเป็นจำนวนมากไม่เหมาะแก่การพักอาศัยของพระภิกษุ และได้มีโครงการขุดเจาะบ่อน้ำบาดาลพร้อมติดตั้งโซลาร์เซลล์ เพื่อใช้อุปโภคบริโภคภายในวัดและโรงเรียน จึงได้บอกบุญมายังพุทธศาสนิกชนทั้งหลายเพื่อร่วมบริจาคทรัพย์ตามกำลังศรัทรา โดยมี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี นายภูสิต สมจิตต์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทย นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล รอง ผวจ.สุพรรณบุรี นายชูชีพ พงษ์ไชย รอง ผวจ.สุพรรณบุรี นายวัฒนา ยั่งยืน ปลัดจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ น้องมะนาว-ศรศิลป์ มณีวรรณ์ และประชาชนร่วมพิธี
สำหรับยอดกฐิน จาก พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย จำนวน 2,800,000 บาท นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี จำนวน 142,000 บาท และ น้องมะนาว-ศรศิลป์ มณีวรรณ์ จำนวน 120,450 บาท และชาวบ้าน 200,886.25 รวม 3,263,336.25 บาท จากนั้น คณะฯ ได้ลงพื้นที่สำรวจสถานที่ก่อสร้างพระพุทธรูปปางเปิดโลก/กุฏิพระ /โครงการขุดเจาะบ่อน้ำบาดาล และเตรียมดำเนินการก่อสร้างต่อจากนี้ไปทันที
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%