อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564

"AtomicPills"คาเฟ่สายหวาน แต่แคลอรีต่ำ!

เอาใจสายคาเฟ่ผู้รักของหวานที่.. "Atomic Pills" คาเฟ่สุดอร่อยแต่มาแบบแคลอรีต่ำ ทานได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วน เพราะทุกจานถูกเลือกโดยคุณหมอ! ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 14.00 น.


กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับ... "พรุ่งนี้กินไรดี" ที่จะพาทุกท่านไปค้นหาความอร่อยทุกวันศุกร์แบบนี้ โดยในสัปดาห์นี้ "น้องเผือกรสแซ่บ" ขอเอาใจสายหวานผู้รักคาเฟ่เป็นชีวิตจิตใจ แต่ก็ยังคงอยากทานขนมที่อร่อยๆ แบบไม่รู้สึกผิดกับที่ "Atomic Pills"....

เมื่อเดินเข้าไปในร้าน สิ่งที่โดดเด่นที่สุดคือ "สีเหลือง" ที่ทำให้รู้สึกสดใส ตื่นตัว กระตือรืนร้นอยู่ตลอดเวลา ซึ่งบรรยากาศภายในร้านจำลองมาจากห้องผ่าตัด ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ พนักพิงที่เป็นเบาะรูปแคปซูลยา รวมไปถึงคอสตูมของพนักงานสำหรับที่มาของ "Atomic Pills" เกิดจากการรวมตัวกันของ หมอเอิธ-กฤตยชญ์ พัชนี, หมอเบนซ์-บริวัฒน์ สันติภาษ และ หมอตั้ม-ดิษกุล ประสิทธิ์เรืองสุข ผู้เข้าแข่งขันจากรายการ MasterChef Thailand Season 2 ที่ต่างก็ชอบทานของหวานเช่นเดียวกัน จึงเกิดแนวความคิดที่จะครีเอทเมนูขนม ซึ่งสามารถทำให้ตัวเองและคนอื่น ๆ ได้มีความสุขกับการทานขนมได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องสุขภาพ แต่ทานแล้วยังได้รับคุณค่าสารอาหารครบถ้วน ผ่านการคิดค้นขนมสูตรต่างๆ ภายใต้คอนเซปต์ "Doctor’s Selected Ingredients" และ "ทำลายทุกความเชื่อที่ว่า ขนมนั้นไม่ดีต่อสุขภาพ" เพราะทางร้านใช้วัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพ ขนมส่วนใหญ่ก็จะเป็นสูตรลดน้ำตาล รวมถึงมีเมนูที่เฮลตี้ แถมยังแคลอรีน้อยมาที่เมนูแรกของทางร้าน ที่บอกเลยว่าต้องลองมากๆ ไม่ลองเหมือนมาไม่ถึงกับ "Atomic Bowl + Powerball" เมนู Signature ที่อัดแน่นไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ประกอบไปด้วยผลไม้ปั่นล้วนๆ ไม่ผสมน้ำ ด้านบนเป็นธัญพืชหลากหลายชนิด ที่รวมกันแล้วให้พลังงาน 285 kcal เสิร์ฟเป็นเซตมาคู่กันกับ Power Ball 3 ชนิด ได้แก่ Choco & Coconut Power Ball ให้พลังงาน 94 kcal หรือจะเป็น Orange Peanut Butter Power Ball ให้พลังงาน 100 kcal และ Cranberry Vanilla Power Ball ให้พลังงาน 87 kcal

 

มาอีกหนึ่งเมนูที่อร่อยไม่แพ้กันก็คือ "Soft Cake" เค้กหน้านิ่มที่ไม่ได้ใช้เนย ทำให้ไขมันน้อยกว่าเค้กทั่วไป แคลอรีน้อยสุดคือตัวดาร์กช็อกโกแลต ที่อยู่ที่ 80 Kcal และสูงสุดไม่เกิน 150 Kcal แน่นอน มี 7 รส ได้แก่ ดาร์กช็อกโกแลต ไวท์ช็อกโกแลต โฮจิชะ ชาเขียว ชาไทย มะพร้าว และงาดำ นอกจากนี้ยังมีเมนูที่น่าสนอื่นๆอีกไม่ว่าจะเป็น "Matcha Cheat Cake" ที่ชีสจะลดความหนาแน่นลง ทำให้ทานแล้วรู้สึกผิดน้อยนิดนึงนะคะ หรือจะเป็น "คุกกี้" ที่มีให้เลือกทั้ง 3 รสชาติด้วยกัน ทั้ง Salted Classic, Black & White, Can’t Be More Tea ขอบอกเลยว่าตัวเนื้อคุกกี้นุ่ม ละลายในปากมากๆ "น้องเผือก" เลิฟมากค่ะส่วนเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้ง "Honey Yogurt" โยเกิร์ตโฮมเมดที่ร้านบ่มเอง ให้รสชาติแบบโยเกิร์ตแท้ๆ แถมมีพลังงานต่ำกว่าทั่วไป น้ำผึ้งที่ใช้เป็นแบบออร์แกนิก และสดใหม่ชนิดที่ว่าหากใครสั่งเมนูนี้จะตัดน้ำผึ้งเป็นชิ้น นอกจากนี้ยังให้เลือกเบสนมเองได้ ไม่ว่าจะเป็นแบบ non-Fat Milk (Free), Almond Milk หรือจะ Soy Milk ก็รสชาติดีเช่นเดียวกันHot Latte ที่ไม่ขมจนเกินไป ยิ่งดื่มแบบร้อนคือได้ฟีลหอมมันดีมากหรือจะ "Atomic Cold Brew" เมนู Signature ที่ใช้เมล็ดกาแฟสูตรเฉพาะจากจังหวัดเชียงราย ก็รสชาติดีไม่แพ้กัน "น้องเผือก" ขอบอกเลยว่า คอกาแฟห้ามพลาด!มาถึงตรงนี้แล้ว หลายๆคนคงจะอยากตามรอย "น้องเผือก" ก็มากันได้ที่.. "Atomic Pills" พหลโยธินซอย 5 (เดิน 5 นาทีจาก BTS อารีย์) เปิดทุกวัน 09.00-19.00 น. ติดต่อได้ที่ 09-7952-5598 หรือถ้าใครไม่สะดวกก็สามารถดิลิเวอรี่ที่ LINEMAN, Grabfood

ส่วนสัปดาห์หน้า เราจะไปตะลุยความอร่อยที่ไหนนั้น.. อย่าลืมติดตามใน "พรุ่งนี้กินไรดี" รับประกันความเด็ดสุดแซ่บแน่นอนค่ะ!....


.....................................
คอลัมน์ : "พรุ่งนี้กินไรดี"
โดย "น้องเผือกรสแซ่บ"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 161