อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

รู้หรือไม่? 6 พฤศจิกายน เป็น "วันปากกาหมึกซึม"

ในวันศุกร์แรกของเดือนพฤศจิกายนของทุกปีวัน Fountain Pen จะมีการเฉลิมฉลองโดยผู้ที่ชื่นชอบทั่วโลกเพื่อเป็นช่วงเวลาแห่งการยอมรับส่งเสริมและแบ่งปันการใช้ปากกาหมึกซึม ศุกร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08.00 น.


เครื่องมือที่ใช้ในการเขียนได้ผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ เริ่มต้นด้วยสิ่วที่ใช้ในการทำเครื่องหมายหินต้นกกเล็กน้อยเพื่อทำเครื่องหมายรูปร่างของรูปทรงกรวยหรือเศษถ่านที่ใช้ทำเครื่องหมายคำบนชิ้นส่วนของเปลือกไม้เบิร์ชหรือเศษใบไม้
 
ในที่สุดหมึกก็ถูกสร้างขึ้นโดยใช้สสารจากพืชสัตว์หลายชนิดและในที่สุดก็มีธาตุเหล็กและสารสกัดจากต้นโอ๊ค หมึกต้องใช้เครื่องมือใหม่และเครื่องมือนั้นในตอนแรกคือปากกาขนนกขนนก (ห่านทั่วไป) พร้อมปลายปากกาที่ตัดอย่างระมัดระวังเพื่อวาดหมึกและถ่ายโอนไปยังกระดาษ
 
นี่เป็นนวัตกรรมที่น่าทึ่งมากที่อยู่กับเรามานาน แต่ในที่สุดก็จำเป็นต้องมีการสร้างใหม่ที่ไม่ต้องใช้การจุ่มอย่างต่อเนื่องและนั่นไม่จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนหัวปากกาอย่างต่อเนื่อง
 
ดังนั้นปากกาหมึกซึมจึงมีขึ้นในปี 1636 โดยรวมอ่างเก็บน้ำที่ยอดเยี่ยมของหมึกเข้ากับปลายปากกาโลหะที่ไม่ต้องมีการตัดทอนตลอดเวลา โลกแห่งการเขียนเปลี่ยนไปตลอดกาลและต้องใช้เวลา 300 ปีกว่าที่นวัตกรรมจะเข้ามาบดบังมัน
 
Fountain Pen ที่ถูกบดบัง แต่ไม่ถูกกำจัดยังคงเป็นอุปกรณ์การเขียนสำหรับผู้ที่ชื่นชอบวิธีการเขียนแบบดั้งเดิมหรูหราและสวยงามมากกว่า นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในการผลิตเส้นที่สะอาดและสม่ำเสมอมากขึ้น Fountain Pen Day เป็นเกียรติแก่อุปกรณ์การเขียนนี้ด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานและต่อเนื่อง


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น