อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564

ข่าวสังคมออนไลน์ภาคอีสานตอนล่าง...แห่หาเสียงเลือกตั้ง'อบจ.'คึกคัก ชาวบ้านรับไหว้กันแทบไม่ทัน

พบกับคอลัมน์ "สังคมภูมิภาค" ออนไลน์ ของศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคอีสานตอนล่าง ซึ่งจะรับหน้าที่รายงานความเคลื่อนไหวในจังหวัดต่าง ๆ ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง เพื่อให้ประชาชนในท้องถิ่นได้รับข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ เสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10.00 น.


พบกับคอลัมน์ "สังคมภูมิภาค" ออนไลน์ ทุกวันเสาร์ "เมธ บานเย็น" ศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคอีสานตอนล่าง มารับใช้ผู้อ่านบนโลกออนไลน์ เช่นเดิม

@ ร้อนแรงที่สุดในภูมิภาค ทุกจังหวัดในตอนนี้เห็นจะไม่มีอะไร คึกคักไปกว่าการเลือกตั้งนายก อบจ. และ ส.อบจ. ที่ชาวบ้านร้านตลาดทั้งในเมือง และตามชนบทแค่ไหนก็ตาม ต้องพบเห็นผู้สมัครรับเลือกตั้งถี่ขึ้น และถี่ขึ้น ชนิดร้บไหว้กันไม่หวาดไม่ไหว ทั้งวันทั้งคืนแน่....

@ แต่อย่างไรก็ตาม นโยบายต่าง ๆ ที่นำมาประเคนให้ฟังนั้น ชาวบ้านโปรดใช้วิจารณญาณในการรับฟังด้วยก็แล้วกัน ประเภทขายฝันจนเอื้อมไม่ถึง คุยโวโอ้อวดนั้น ต้องตรึกตรองให้นาน ๆ อย่าคิดว่า "ฝันแล้วเป็นจริง" ทุกเรื่อง ?

@ ก่อนอื่น..ขอไปที่สนามเลือกตั้งเมืองย่าโมโคราช จ.นครราชสีมา สนามเลือกตั้งใหญ่ที่สุด...ที่ 2 ตัวเต็ง "เจ๊หน่อย" ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล และ "หมอแหยง" น.พ.สำเริง แหยงกระโทก บี้กันตั้งแต่ออกสตาร์ท ชนิดหายใจรดต้นคอ ตามมาด้วย "เฮียแก้ว" วิฑูรย์ ชาติปฏิมาพงษ์ ดร.สาธิต ปิติวรา และ ตรีเพชร พรหมนิติพันธุ์ ที่ตามมาห่าง ๆ ต้องคอยดูว่าใครจะยืนระยะได้ยาวแค่ไหน แล้วจะมีประเภทม้าฟลุ๊ค หรือไม่อย่างไร ? โปรดติดตามกันต่อ ๆ ไป เพราะกว่าจะถึงเส้นชัย ก็นู้นแหละ วันอาทิตย์ 20 ธันวาคม...@ และสนุกไม่แพ้กัน ก็การเลือกตั้ง ส.อบจ.โคราช เขต 1 เมื่อแชมป์เก่าหลายสมัย "กิตติพงษ์ พงศ์สุรเวท" ขอบายสนามนี้ เพื่อหันหัวเรือเตรียมตัวไปลงนายกเทศมนตรีเทศบาล ต.โพธิ์กลาง แทน ทำให้ "เฮียโต" ชัยชนะ ประพฤทธิพงษ์" ผู้กว้างขวางในเมืองโคราช ตัดสินใจส่งลูกชายหัวแก้วหัวแหวน "น้องแชมป์" ธนากร ประพฤทธิพงษ์ คนรุ่นใหม่ดีกรีนักเรียนนอก ปะทะกับ ก้องเกียรติ วงศ์นิยม อดีต สท. จากชาติพัฒนา @ เซอร์ไพรส์ที่สุด ก็สนามเลือกตั้ง สนามฟุตบอล สนามแข่งรถ ที่ จ.บุรีรัมย์ เมื่อเจ้าของสนาม "เนวิน ชิดชอบ" รอจนวันปิดรับสมัครด้วยการไม่ส่งศรีภริยา กรุณา ชิดชอบ ลงสมัคร แต่ให้หลานชาย ภูษิต เล็กอุดากร อดีต ส.อบจ. ที่อำเภอพลับพลาชัย 3 สมัยซ้อน ขึ้นชั้นเป็นว่าที่นายก อบจ.บุรีรัมย์ เรียบร้อยโรงเรียนเนวิน เพราะแม้จะเป็นแค่หลานชาย ก็ตามเถอะ ?@ ไปที่ "เมืองดอกบัว" จ.อุบลราชธานี คึกคักสุด ๆ ผู้สมัครต่างลงพื้นที่แนะนำตัวขอคะแนนตามย่านชุมชน ตลาดสด ตลาดนัด บางคนลงเกี่ยวข้าวกับชาวนา แต่ " น.ส.สมปรารถนา วิกรัยเจิดเจริญ” ผู้สมัครสาวสวยหนึ่งเดียว ที่ปิ๊งไอเดีย เพิ่มชื่อคำนำหน้าว่า “นายกแอน” ตามคำนำหน้าอีกทีเพื่อให้ชาวบ้านจำได้ง่ายขึ้น...@ แม้ว่าจะพิการขา แต่ก็สู้ไม่มีถอย สว่าง นาคพันธ์ อดีตรอง ผอ.อนุบาลเมืองอำนาจเจริญ ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.ที่นั่น ไม่มีท้อแท้ตระเวณออกขอคะแนนกับกลุ่มคนพิการ คนพิเศษด้อยโอกาส และชาวบ้านทั่วไป ขอโอกาสอาสาเข้ามารับใช้ เพื่อสวัสดิการต่าง ๆ จากงบประมาณ เพื่อให้ทุกคนมีโอกาสเท่าเทียมกัน@ ไปที่เมืองบั้งไฟโก้ จ.ยโสธร สฤษดิ์    ประดับศรี ผู้สมัครนายก อบจ.ที่นั่น และเป็นอดีตนายก อบจ. แม้จะถูกจับวางว่าเป็นตัวเต็ง แต่ไม่มีประมาท คงควงแขน สมัย ใจสว่าง จรูญ ไกยวงศ์ ทีมผู้สมัคร ส.อบจ. ลงพื้นที่แถลงนโยบายพร้อมแสดงวิสัยทัศน์ในการพัฒนาจังหวัดยโสธร ภายใต้สโลแกนว่า "น้ำฮอดนา ไฟฟ้าฮอดท่ง ส่งเสริมศูนย์เกษตรสาธิต  ผลผลิตมีหม่องขาย ขยายบทบาทสตรีก้าวหน้า เพิ่มมูลค่าจากการท่องเที่ยว"
 
บรรยายภาพข่าวสังคม
มหามงคลวัตถุ...สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีมหามงคลฤกษ์ เททองและพุทธาภิเษก "หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ" องค์ใหญ่ที่สุด ที่วัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมาเปิดอุทยานโกกรวด...วิเชียร​ จันทรโณทัย​ ผวจ.นครราชสีมา​ นำหัวหน้าส่วนราชการ​ขึ้นรถไฟ ไปลงที่สถานี ต.โคกกรวด​ อ.เมืองนครราชสีมา เพื่อชมและร่วมกันเปิดอุทยานสถานีรถไฟโคกกรวด ในงานเที่ยวเพลิน เดินชมโคกกรวด เมื่อวันวาน​ แบ่งปัน...สมชาติ เดชดอน นายกเทศมนตรีตำบลครบุรีใต้  อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา นำคณะจิตอาสา รวบรวมข้าวสารอาหารแห้งและนำดื่มมอบให้ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ บ้านขาม ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนหลังจากถูกน้ำท่วมมานานนับเดือน.จัดใหญ่...จรัสชัย โชคเรืองสกุล รอง ผวจ.นครราชสีมา พร้อมด้วย ชัชวาล วงจร ประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา และตัวแทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าว จัดงาน BBQ FESTIVAL@KORAT 2020 หรือเทศกาลอาหารย่าง ณ โคราช ครั้งที่ 14หว่างวันที่ 26-30 พ.ย. 2563 ณ ลานไทมุง ตลาดเซฟวัน อ.เมือง จ.นครราชสีมา

************************

ประเมธ เพราะพินิจ ศูนย์ข่าวภาคอีสานตอนล่าง
คอลัมน์สังคมภูมิภาค :  เผยแพร่ทุกวันเสาร์


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 61