อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

เนสกาแฟกระป๋อง"อร่อยไม่ต้องเขย่า"

สายกาแฟและสายรักษ์โลกต้องรู้! เนสกาแฟกระป๋องสัญลักษณ์ใหม่ “อร่อยไม่ต้องเขย่า” ที่กระป๋องเนสกาแฟคืออะไร? อังคารที่ 10 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09.00 น.


การดื่มกาแฟในชีวิตประจำวันกลายเป็นเรื่องปกติของหลายๆคนและเป็นขั้นตอนเดียวกันกับที่สร้างขยะออกมาสู่สิ่งแวดล้อมทุกวันจนเป็นเรื่องปกติที่ทุกคนอาจคาดไม่ถึง

เนสท์เล่จึงเห็นความสำคัญของการดูแลสิ่งแวดล้อม และได้ประกาศความมุ่งมั่นว่าภายในปี 2050 จะใช้บรรจุภัณฑ์ที่รีไซเคิลได้ 100% เพื่อลดจำนวนขยะที่จะเกิดขึ้น ไม่ส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้เพิ่มมากขึ้นด้านการรักษาสิ่งแวดล้อมนอกเหนือจากความอร่อยด้วย
ทางเนสกาแฟกระป๋องจึงมีการเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ใหม่สำหรับเนสกาแฟกระป๋องโดยเลือกใช้กระป๋องอะลูมิเนียมแทนกระป๋องเหล็ก เพราะการใช้กระป๋องอะลูมิเนียมจะทำให้สามารถรีไซเคิลทั้งตัวกระป๋องได้ 100% ไม่จำกัดจำนวนครั้ง จะหลอมใหม่หรือรีไซเคิลใหม่กี่ครั้งก็ยังคงสภาพการใช้งานได้เหมือนเดิม เมื่อดื่มเสร็จแล้วก็สามารถบีบอัดให้เล็กลงง่ายกว่าเพราะมีน้ำหนักเบา แถมยังช่วยให้เย็นเร็วขึ้น ไม่เป็นสนิมและไม่มีรสชาติของดีบุกที่ปกติจะเคลือบในกระป๋องเหล็กแทรกอยู่ในรสชาติของกาแฟมาปนแต่อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนมาใช้กระป๋องอะลูมิเนียมนี้ก็มีข้อจำกัดเล็กน้อย คือ จำเป็นต้องเพิ่มอากาศเข้าไปในกระป๋องเพื่อให้คงรูปทรงสะดวกต่อการขนส่ง การพกพา ไปจนถึงการดื่มของผู้บริโภค ซึ่งไม่ส่งผลเสียต่อคุณภาพหรือรสชาติของเนื้อกาแฟ แต่การเขย่ากระป๋องอะลูมิเนียมก่อนดื่ม จะทำให้เกิดฟองอากาศเมื่อเปิดกระป๋องได้ ซึ่งนับเป็นเรื่องใหม่สำหรับผู้บริโภคกาแฟกระป๋องส่วนใหญ่ เนื่องจากที่ผ่านมาผู้บริโภคมักจะเคยชินกับการเขย่ากระป๋องกาแฟก่อนดื่มเพราะกังวลว่าเนื้อกาแฟจะตกตะกอนไม่เป็นเนื้อเดียวกัน แต่จริงๆแล้วกาแฟกระป๋องเนสกาแฟมี กระบวนการผลิตกาแฟพร้อมดื่มที่มีคุณภาพ และใช้นมแท้ ทำให้กาแฟเป็นเนื้อเดียวกันมาตั้งแต่ต้น ซึ่งจะไม่ตกตะกอนหรือแยกชั้นกันเลยสำหรับใครที่รักการดื่มกาแฟเป็นประจำอยู่แล้ว ลองเลือกดื่มกาแฟที่ดีแถมยังช่วยรักษ์โลกง่ายๆ แค่สังเกตสัญลักษณ์ อร่อยไม่ต้องเขย่า บนกระป๋องใหม่ของเนสกาแฟ แล้วเปิดดื่มทันที แค่นี้ก็สามารถช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมดีๆเพื่อส่งต่อให้ลูกหลานได้อีกนานแล้ว


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น