อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

เปิด"ศูนย์การแพทย์แผนจีนฯ"ในไทย            

พิธีเปิด “ศูนย์แพทย์แผนจีนพุทธถังหมิง” อย่างเป็นทางการ ถือเป็นศูนย์การแพทย์แผนจีนแห่งเดียวในประเทศไทย จันทร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21.49 น.


ศ.ดร.นพ.เฉลิม หาญพาณิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทบางกอก เชน ฮอสปิทอล จำกัด(มหาชน) พร้อมด้วย นายณรงค์ศักดิ์ พุทธพรมงคล ประธานหอการค้าไทย-จีน รศ.นพ.ปิยะ เนตรวิเชียร ผอ.โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น และ น.ส.รุ้งลาวรรณ วิวัฒน์ปิยะวงศ์ ประธานศูนย์แผนแพทย์จีนพุทธเมตตาถังหมิง ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิด “ศูนย์แพทย์แผนจีนพุทธถังหมิง” อย่างเป็นทางการ ที่ชั้น 5  รพ.เกษมราษฎร์ ประชาชื่น โดยมีแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนจากไทยและจีนร่วมงานคึกคัก ซึ่งถือเป็นศูนย์การแพทย์แผนจีนแห่งเดียวในประเทศไทย ที่ได้รับความร่วมมือ จากรัฐบาลจีน ให้เป็นศูนย์การรักษาด้วยศาสตร์การแพทย์แผนจีนแบบครบวงจร ด้วยทีมงานแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ นอกจากนี้ยังมีแผนกผู้ป่วยนอก (OPD) และผู้ป่วยใน (IPD) เป็นแห่งแรก
               


ทั้งนี้ ศูนย์แพทย์จีนฯ ให้บริการและดูแลผู้ป่วยระยะแรกเริ่มจนถึงโรคเรื้อรังด้วยศาสตร์การแพทย์แผนจีนเต็มรูปแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการฝังเข็ม, ครอบแก้ว, นวดจีนทุยหนา, กวาซา และสมุนไพรจีน จากมณฑลกานซู่ ซึ่งมีความพร้อมด้านบุคลากรทางการแพทย์จีนที่มีความเชี่ยวชาญ รวมไปถึงทีมบุคลากรแพทย์ไทยที่ได้ไปศึกษาต่อจนจบหลักสูตร “แพทย์แผนจีน” โดยตรงมาจากมหาวิทยาลัยชื่อดังในประเทศจีน อาทิ ปักกิ่ง, ฝูเจี้ยน, เซี่ยงไฮ้ และเหลียวหนิง โดยเลือกใช้วิธีรักษาแบบองค์รวม เน้นปรับสมดุลร่างกายเป็นหลักตามความเหมาะสมของโรค  ให้ผู้ป่วยปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของผลการรักษาให้ดียิ่งขึ้น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น