อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

ผู้แทนการค้าจากฮ่องกง เข้าพบผวจ.ระยอง สนใจลงทุนในพื้นที่ อีอีชี

นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง ให้การต้อนรับ นายเซิง หยุ่น ลี ผอ.สำนักงานเศรษฐกิจและการค้าฮ่องกงประจำประเทศไทย พร้อมคณะ ในโอกาสเดินทางเข้าพบในฐานะผู้แทนรัฐบาลฮ่องกง พร้อมความสนใจเข้ามาลงทุนในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรืออีอีซี จันทร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15.21 น.


ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดระยอง นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง ให้การต้อนรับ นายเซิง หยุ่น ลี ผอ.สำนักงานเศรษฐกิจและการค้าฮ่องกงประจำประเทศไทย พร้อมคณะ ในโอกาสเดินทางเข้าพบในฐานะผู้แทนรัฐบาลฮ่องกง เพื่อแนะนำหน่วยงานสำนักงานเศรษฐกิจและการค้าฮ่องกงประจำประเทศไทย และสร้างความสัมพันธ์ด้านการค้าการลงทุนกับนักลงทุนในพื้นที่ จ.ระยอง โดยมีผู้แทนหอการค้าจังหวัดระยอง พาณิชย์จังหวัด อุตสาหกรรม และสภาอุตสาหกรรมจังหวัดระยอง เข้าร่วมประชุม

นายเซิง หยุ่น ลี กล่าวว่า การเดินทางมาครั้งนี้ นอกจากแนะนำหน่วยงานแล้ว ยังให้ความสนใจที่จะเข้ามาลงทุนในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรืออีอีซี ประกอบกับระยองเป็นจังหวัดที่มีผลิตภัณฑ์มวลรวมสูงที่สุดของประเทศ เป็นที่รู้จักของนักลงทุนฮ่องกงเป็นอย่างดี ทั้งสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา รถไฟความเร็วสูงที่จะพัฒนาและเกิดขึ้น ซึ่งฮ่องกงเป็นฮับด้านสนามบินและรถไฟความเร็วสูง รวมทั้งเป็นศูนย์กลางด้านเศรษฐกิจในภูมิภาคอาเซียน และมีประสบการณ์สูงในด้านการพัฒนาในต่างๆ นอกจากนี้ฮ่องกง ยังให้การสนับสนุนนักลงทุนไทยที่สนใจจะไปลงทุนที่ฮ่องกง ด้วยการให้นักลงทุนถือหุ้นได้ร้อยเปอร์เช็นต์ สามารถจดทะเบียนได้ง่าย และสะดวก.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น