อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

โผ'สว.-รองผบก.'อาจฝุ่นตลบ เปิดหลักเกณฑ์พิจารณา

"สน.รอตรวจ" โดย "บิ๊กสลีป" นำเสนอหลักเกณฑ์ในการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจระดับ "สว. - รองผบก." เรื่องที่วงการสีกากีจับตามองเป็นพิเศษชนิดที่เรื่องอื่นก็สู้ไม่ได้ ศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12.00 น.


อะไรที่มันไม่ใช่จะฉุดจะรั้งยังไงก็คือ..ไม่ใช่ อะไรที่มันใช่จะหลบจะหนียังไงก็..ไม่พ้น พักใจพักกายอย่ากังวล เพราะนั่นคือผลแห่ง "โชคชะตา"

แม้ว่าช่วงนี้สถานการณ์ทางการเมืองจะร้อนแรงสักเพียงใด และนายตำรวจระดับผู้บังคับบัญชาและผู้ใต้บังคับบัญชาต่างก็ต้องคอยเกาะติดเหตุการณ์เพื่อใช้สำหรับวางแผนรับมือม็อบ ที่นัดหมายไปร่วมชุมนุมกันตามสถานที่สำคัญต่างๆ

นอกจากเรื่องการเมืองแล้วสิ่งที่ร้อนแรงไม่แพ้กันในสายตาตำรวจแล้ว หรืออาจจะรุนแรงกว่าด้วยซ้ำ คงหนีไม่พ้นการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจ เพราะมันหมายถึงการได้เลื่อนตำแหน่งที่สูงขึ้น ยศมากขึ้น ไปอยู่ทำเลดีขึ้น ทำให้การแต่งตั้งโยกย้ายถูกจับตามองเป็นพิเศษไม่แพ้เรื่องอื่นถ้าเป็นเช่นนั้น “บิ๊กสลีป” ก็จะขอสรุปหลักเกณฑ์ของการพิจารณาแต่งตั้งตำรวจที่ดำรงตำแหน่งระดับสารวัตรถึงรองผู้บังคับการ (สว. - รองผบก.) วาระประจำปี 2563ที่กำลังจะเกิดขึ้นอีกไม่นาน

โดยการแต่งตั้งมีตำแหน่งระดับ “รอง ผบก. 326 ตำแหน่ง” “ผกก. 340 ตำแหน่ง” “รอง ผกก. 767 ตำแหน่ง” และ “สว. 786 ตำแหน่ง” รวมทั้งสิ้น 2,219 ตำแหน่ง

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มีบันทึกคำสั่งไว้ว่า ตำรวจที่อยู่ในกลุ่มอาวุโสร้อยละ 33 ให้เสนอแต่งตั้งเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นทุกราย เว้นแต่รายใดถูกตั้งกรรมการวินัยร้ายแรง หรือถูกดำเนินคดีอาญา หรือพิจารณาแล้วเห็นว่าตำรวจรายดังกล่าวไม่มีความเหมาะสมที่จะได้รับการพิจารณาเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นด้วยเหตุผลด้านการปฏิบัติงาน ให้ปรับย้ายไปดำรงตำแหน่งที่มีปริมาณและคุณภาพงานน้อยลง พร้อมทั้งระบุเหตุผลความจำเป็นโดยละเอียดไปยัง ตร.ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าสถานีตำรวจระดับ ผกก. เมื่อดำรงตำแหน่งเดียวติดต่อกันครบ 4 ปี ให้เสนอแต่งตั้งไปดำรงตำแหน่งอื่นทุกราย,
ข้าราชการตำรวจที่ได้รับการแต่งตั้งในวาระประจำปี 2562 ให้ดำเนินการได้เฉพาะเท่าที่จำเป็น หากหน่วยจะเสนอแต่งตั้งให้ระบุเหตุผลความจำเป็นโดยละเอียดไปยัง ตร.

ข้าราชการตำรวจที่บกพร่องการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ และบกพร่องการควบคุมสถานบริการหรือสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายสถานบริการ บกพร่องในการป้องกันและปราบปรามอบายมุข ตลอดจนบกพร่องกับการค้ามนุษย์ ให้พิจารณาเสนอแต่งตั้งสับเปลี่ยนหมุนเวียนไปดำรงตำแหน่งอื่นนอกพื้นที่ทุกราย

นี่เป็นหลักเกณฑ์แต่งตั้งโยกย้ายวาระประจำปี 2563 “บิ๊กสลีป” ก็ยังไม่รู้ว่าตำรวจนายใดจะได้เฮ หรือจะได้แห้ว เอาเป็นว่าขอให้ทุกนายโชคดี ไม่ต้องวิ่งกันจนฝุ่นตลบเหมือนที่ผ่านๆมาแล้วกันนะ..

ตำรวจชุมชนสัมพันธ์
คุมเข้มเทศกาล
ร.ต.อ.วายุ คำภา รอง สวป.สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น หัวหน้าชุดอัศวิน จัดชุดรักษาความปลอดภัย จัดระเบียบสังคม ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ อส.ตร. ออกคุมงานช่วยเหลือประชาชนเพื่อป้องกันเหตุทะเลาะวิวาท ตามงานบุญเทศกาลต่างๆในพื้นที่ให้ประชาชนได้รับความปลอดภัย จนชาวบ้านในพื้นที่ต่างชื่นชมการปฏิบัติงาน ที่เข้มแข็ง รวมถึงการแต่งกายของเจ้าหน้าที่ชุดเข้าระงับเหตุที่ดูรัดกุมเข้มแข็งปลอดภัยเป็นระเบียบเรียบร้อย
ส่งเสริมกีฬา
พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ นายกสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบหมายให้ ประเวศ สันติภาษ เป็นตัวแทนมอบอุปกรณ์กีฬารักบี้ให้กับ วิโรจน์ คณูวัฒนา นายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองสองพี่น้อง เพื่อส่งมอบต่อให้กับชมรมรักบี้เทศบาลเมืองสองพี่น้อง และชมรมรักบี้โรงเรียนเทศบาล 2 (อำนวยวิทย์) โดยการนำของ รมิดา เมฆฉาย รองผู้อำนวยการ โรงเรียนเทศบาล 2 (อำนวยวิทย์) ที่นำทีมนักกีฬามินิรักบี้ฟุตบอล โรงเรียนเทศบาล 2 (อำนวยวิทย์) ชนะเลิศการแข่งขัน Bangkok International Rugby 10’s 2020 สามารถคว้าตำแหน่งแชมป์ในการแข่งขันมาครอง 


ตัดผม-แจกหมวก
พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว พร้อมด้วย พ.ต.ท.ประเสริฐ ศรีพันนา สว.จร.สภ.เมืองสระแก้ว และตำรวจจราจร ตำรวจจิตอาสา ร่วมให้บริการตัดผมนักเรียนและประชาชน แจกหมวกนิรภัย พร้อมแนะนำให้ความรู้กฎหมายจราจรในการขับขี่และรู้จักป้ายกำหนดต่างๆ ในโครงการ “หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชน” และ “โครงการสระแก้วผูกใจประสานให้บริการประชาชน” โดยมี นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผวจ.สระแก้ว เป็นประธานในพิธี ณ วัดทัพพระ หมู่ 14 ต.สระขวัญ อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว

ตากข้าวเปลือก
กระแสสังคมเกิดความเห็นใจที่ชาวนาถูกขโมยข้าวเปลือก บางพื้นที่ชาวนาหมดที่พึ่งก็ไปตากข้าวตามถนนสายหลักๆ จนก่อให้เกิดอุบัติเหตุโดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ แต่ที่ สภ.ศรีบุญเรือง เกษตรกรหมดห่วง หมดความกังวลเมื่อ พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง อนุญาตให้ชาวนาที่เก็บเกี่ยวเสร็จแต่ยังไม่มีลานตากข้าวเปลือก ให้มาใช้พื้นที่ลานคอนกรีตด้านหน้าโรงพักได้ จึงมีชาวนานำข้าวเปลือกบรรทุกใส่รถมาเทเป็นกองๆ แล้วกวาดข้าวให้กระจายบนลานคอนกรีตสำหรับผึ่งแดด เรียกว่าได้ใจกันไปเลย

*********************************************
คอลัมน์      :      สน.รอตรวจ
โดย           :      บิ๊กสลีป


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 156