อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

"บิ๊กบี้" กินข้าวกับทหารใหม่ที่โรงเลี้ยงกรมทหารราบที่ 7 เชียงใหม่

สวัสดีคุณผู้อ่านที่เคารพรัก “ร้อยโทบานเย็น” แห่งค่ายหลักสี่ มารายงานตัวแล้วจ้า พบกันเป็นประจำทุกวันเสาร์กับคอลัมน์ “เลียบค่ายกองทัพ” วันเสาร์นี้ตรงกับวันที่ 21 พ.ย. 2563  เสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11.00 น.


ประเดิมด้วยเรื่องการเมือง ผ่านไปอีกคืบสำหรับการแก้ไขรัฐธรรมนูญในเวทีรัฐสภาผู้ทรงเกียรติ ที่ดูไม่ค่อยจะตื่นเต้นสักเท่าไหร่กับผลการลงมติ 7 ร่างแก้ไข เพราะก่อนหน้านั้นแต่ละฝ่าย ไม่ว่าจะส.ส.ฝ่ายรัฐบาล.ฝ่ายค้าน และสมาชิกวุฒิสภาแต่ละคนก็มีท่าทีแสดงออกชัดเจนว่าใครสนับสนุนและคัดค้านร่างไหน แต่ที่ตื่นเต้นก็วันแรกของการประชุมร่วมรัฐสภา มีแขกแก้วไม่ได้เชิญมาเยือนหน้าชานเรือน ทั้งม็อบสีเหลืองและม็อบราษฎร ที่ข้างนอกตีกันบู๊วุ่นวาย ภาพแก๊สน้ำตากระจายฟุ้งมวลชนแตกกระเจิง เสียงปืนแตกที่เกียกกาย ทำให้คนไทยหันหน้าเข้าหากันยากกว่าเดิม แต่ข้างในห้องประชุมสุริยันนี่เหมือนคนละโลก ผู้ทรงเกียรติหลายท่านเผ่นแน่บไปตั้งแต่ช่วงครึ่งวัน ออกทั้งทางน้ำ และตามตรอกซอกซอย อ้างว่ายังไม่ถึงคิวอภิปรายบ้าง ยังไม่ใช่วันลงมติบ้าง กลัวแหละดูออก ฮ่าฮ่า !! !แทนที่จะแสดงสปิริตทำหน้าที่จนจบปิดการประชุม เพราะถึงไม่ได้ยืนน้ำลายฟุ้ง ก็นั่งเฉยๆในห้องประชุมก็ยังดี แถมบางคนออกไปตรงพื้นที่ชุมนุม ขอได้โหนแอ็คชั่นออกสื่อนิดหน่อยก็ยังดี แหม!!ผู้แทนทำงานแบบนี้ คุ้มมั้ยหนอภาษีประชาชน 
 

 
ขณะที่นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ไม่ละความพยายามประสานรอยร้าว ตั้งไข่กรรมการสมานฉันท์ ผุดหลายโมเดล ทั้งเดินสายหารือ 4 อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมวิ่งรอกประสานงานสถาบันพระปกเกล้าหารือรูปแบบ “คณะกรรมการสมานฉันท์” ให้เป็นรูปธรรม แม้วันนี้ยังไม่มีรูปแบบทางการ แต่ข้าราชการสภาฯเม้าท์ให้เเซ่ดว่าถ้าอยากรู้ตื้นลึกหนาบางรูปแบบสมานฉันท์ต้องไปถาม “ดร.บิลล์” อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ มดงานข้างกายนายหัวชวน  
 

 
ข้ามมางานทหาร “บิ๊กบี้”  พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก บินขึ้นเชียงใหม่และแม่ฮ่องสอน ตรวจเยี่ยมทหารใหม่และให้กำลังใจหน่วยชายแดนภาคเหนือ มณฑลทหารบกที่ 33 กองพลทหารราบที่ 7 กรมรบพิเศษที่ 5 กองการสัตว์และเกษตรกรรมที่ 3 กรมการสัตว์ทหารบก และกองพันสัตว์ต่างกรมการสัตว์ทหารบก สานต่อนโยบายดูแลทหารกองประจำการและยกระดับคุณภาพชีวิตของกำลังพลทุกระดับ รวมทั้งรับทราบความคืบหน้าภารกิจป้องกันชายแดนของกองกำลังผาเมือง นอกจากนี้ “บิ๊กบี้” ยังไม่พลาดเยี่ยมชมการประกอบเลี้ยงและร่วมรับประทานอาหารกับทหารใหม่ ณ โรงเลี้ยงกรมทหารราบที่ 7   
 

 
5 ส. “บิ๊กอุ้ย” พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ  เป็นประธานเปิดกิจกรรม 5 ส. ของกองทัพเรือ ประจำปีงบประมาณ 2564 ณ อาคารที่พักอาศัยส่วนกลางกองทัพเรือ พื้นที่บางนา เพื่อปรับปรุงแก้ไขและรักษาสภาพแวดล้อมให้ดีขึ้น ทั้งในสถานที่พักอาศัย และสถานที่ทำงาน จะสามารถช่วยให้กำลังพลมีคุณภาพชีวิตที่ดี และการทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสร้างความเป็นระเบียบวินัยให้เกิดขึ้นภายในหน่วยงานที่ต้องมีรูปแบบการบริหารจัดการมีความเป็นมาตรฐานเดียวกันตอบสนองต่อการมีสวัสดิการที่ดีของกำลังพลในทุกระดับอย่างแท้จริง เพื่อให้การดำเนินการเกี่ยวกับอาคาร และบ้านพักข้าราชการในกองทัพเรือเป็นไปด้วยความเรียบร้อย 
 
 
 
เพิ่มพูนความรู้การต่อสู้ จากสถานการณ์ด้านความมั่นคงในปัจจุบันที่มีรูปแบบที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ เพื่อหาวิธีป้องกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ “ผบ.ยง” พล.ต.บรรยง ทองน่วม ผู้บัญชากองพลทหารราบที่ 9 สั่งการให้หน่วยขึ้นตรงกองพลทหารราบที่ 9 นำกำลังพลเข้ารับการฝึกการต่อสู้ระยะประชิด หลักสูตร Advance Combative Instructor Instructor ซึ่งเป็นหลักสูตรสูงสุดในการฝึกการต่อสู้ระยะประชิดทางทหารของกองกำลังป้องกันตนเองประเทศญี่ปุ่นมาเป็นแม่แบบ มีพ.ท.ประจักษ์ ระลึก ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 29 เป็นผู้รับผิดชอบควบคุมการฝึก เพื่อต้องการเพิ่มทักษะการต่อสู้ป้องกันตัว โดยได้รับการสนับสนุนชุดครูฝึกปฏิบัติการพิเศษและวิทยากรจากหน่วยบัญชาการอากาศโยธิน และสำนักผู้บังคับทหารอากาศดอนเมือง มีน.ต.ธนกร จีระเศรษฐ รองหัวหน้าแผนกวิทยาการ กองวิทยาการ ศูนย์การทหารอากาศโยธิน หน่วยบัญชาการอากาศโยธิน เป็นผู้ฝึกสอน 
 

 
กองทัพอากาศจัดงาน “สดุดีวีรชน 8  ธันวาคม 2484” ประจำปี 2563 น.อ.พรประเสริฐ  ผ่านภพ ผู้บังคับการกองบิน 5 บอกว่า งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-12  ธันวาคม บริเวณอุทยานประวัติศาสตร์ กองบิน 5 เพื่อสดุดีวีรกรรมของเหล่าวีรชนทหารอากาศที่เสียสละชีวิตปกป้องเอกราชอธิปไตยจากผู้รุกราน ด้วยความกล้าหาญในคราวสงครามมหาเอเชียบูรพา เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2484 ซึ่งสมควรที่จะได้รับการยกย่องสรรเสริญและเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้ทราบ ไฮไลต์!การประกวดร้องเพลงร่วมกับการแสดงดนตรีของวงดุริยางค์ทหารอากาศ กิจกรรมปลูกฝังความรักและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ให้กับเยาวชน กิจกรรมพิชิตเขาล้อมหมวก การประกวดไก่แจ้ขัน การแข่งขันฟุตบอลล้อมหมวกคัพ การแข่งขันเปตอง  กิจกรรมกลางคืน Music On The Beach บริเวณสวนโลมา ชายหาดอ่าวมะนาว นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่การประกวดการเขียนเรียงความระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6  และระดับชั้นมัธยมศึกษา ปีที่ 1-3  ในหัวข้อ “ในหลวงของปวงชนชาวไทย” และการประกวดภาพถ่ายส่งเสริมการท่องเที่ยว หัวข้อ “Good Health Good View At Ao Manao” ชิงเงินรางวัลและโล่เกียรติยศจากผู้บัญชาการทหารอากาศด้วย 
 

 
ความหนาวมาเยือน กองบัญชาการกองทัพไทย โดยหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 31 สำนักงานพัฒนาภาค 3 จัดกิจกรรมดีๆ “จิตอาสามอบผ้าห่มและเครื่องกันหนาว” ช่วยเหลือประชาชนพื้นที่บ้านน้ำพุร้อน ต.ผาทอง อ.ท่าวังผา จ.น่าน นอกจากนี้ยังได้จัดกิจกรรมการให้บริการอื่นๆ อาทิ การตรวจรักษาโรค การให้คำแนะนำด้านการแพทย์ การแจกจ่ายยา เวชภัณฑ์ และแว่นสายตา ชุดแพทย์เคลื่อนที่ทหาร การให้บริการตัดผม ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า/เครื่องยนต์เล็ก ตลอดจนการเลี้ยงอาหารมื้อกลางวันให้แก่นักเรียนและประชาชนที่มาร่วมงาน บรรเทาทุกข์ให้แก่นักเรียนและราษฎรในพื้นที่ดังกล่าว นอกจากนี้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 สำนักงานพัฒนาภาค 3 จัดพิธีมอบผ้าห่มกันหนาวตามโครงการ “กองบัญชาการกองทัพไทย ร่วมใจต้านภัยหนาว” ให้ประชาชนพื้นที่บ้านอุมดาเหนือ หมู่ 8 ต.แม่คะตวน อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอนด้วย 
 
 


ธรรมะ....พล.ร.ท.ก้องเกียรติ สัจวุฒิ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ ร่วมพิธีเปิดโครงการ “วัยรุ่นรอบรู้ธรรมะ” ครั้งที่ 12 ที่โรงเรียนดุริยางค์ทหารเรือ กองดุริยางค์ทหารเรือ ฐานทัพเรือกรุงเทพ เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้มีโอกาสเข้าถึงธรรมะ  
 


เยี่ยม...นางจุฬารัตน์ ศรีวรขาน นายกสมาคมภริยาทหารเรือ เยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงซึ่งเป็นครอบครัวของข้าราชการในพื้นที่ทัพเรือภาคที่ 3 พร้อมมอบสิ่งของบำรุงขวัญ ที่บ้านพักข้าราชการ ทัพเรือภาคที่ 3 จ.ภูเก็ต 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%

ความคิดเห็น