อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

RoV ฉลอง 4 ปี เกม MOBA แรกบนมือถือของไทย

RoV ฉลองครบรอบ 4 ปี เกม MOBA แรกบนมือถือของประเทศไทย เสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09.09 น.


เกม Arena of Valor หรือ RoV เฉลิมฉลองครบรอบ 4 ปี ถือเป็นเกมมือถือเกมแรกของไทยที่สร้างปรากฏการณ์พลิกโฉมวงการเกมไทยไปอย่างสิ้นเชิง ด้วยการทำลายสถิติเป็นเกมมือถือยอดนิยมคู่ใจเหล่าเกมเมอร์มาอย่างยาวนาน นับจากวันที่เกม RoV เปิดตัวในปี 2559

RoV สร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการอีสปอร์ต ยกระดับการแข่งขันอีสปอร์ตในประเทศไทยไปสู่ระดับสากล ถือเป็นเกมมือถือเกมแรกในประวัติศาสตร์วงการเกมไทยที่มีการแข่งขันอีสปอร์ต

ในปี 2018 RoV ได้รับการบรรจุเป็นกีฬาสาธิตในเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย และปี 2019 ถูกบรรจุเป็นหนึ่งในชนิดกีฬาการแข่งขันซีเกมส์ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งมีนักกีฬาไทยเข้าร่วมชิงชัย และคว้าเหรียญทองมาครอง ทำให้ความนิยมในเกม RoV และกีฬาอีสปอร์ตในไทย มีการเติบโตก้าวกระโดด ทำให้คนรุ่นใหม่มีโอกาสในการสร้างรายได้จากอาชีพรูปแบบใหม่

RoV ตีตลาดประเทศไทยด้วยการสร้างเอกลักษณ์ของเกมที่ไม่เหมือนใคร ด้วยการจัดประกวดออกแบบสกิน “Amazing RoV Design Contest ” โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ทำให้มีสกินที่มีเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมไทยอย่าง สกินนิรวาณ อารัม, สกินผีตาโขน ฮายาเตะ, สกินต้มยำกุ้งกาลี และ สกินมวยไทยราซ เผยแพร่ไปทั่วโลก

เพื่อเป็นการสร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่และน่าสนใจ ทาง RoV ได้เชิญนักแสดงที่มีชื่อเสียงระดับประเทศมาร่วมงานในแคมเปญต่าง ๆ เช่น ณเดชน์ คูกิมิยะ, มาริโอ้ เมาเร่อ และ "ใบเฟิร์น" พิมพ์ชนก ที่ร่วมโปรโมทเกม ร่วมแสดงเป็นตัวละครในเกม รวมถึงพากย์เสียงให้ฮีโร่ในเกม และคอสเพลย์สกินของตัวละคร

การเข้าถึงผู้เล่นและการปรับตัวเกมให้เข้ากับวัฒนธรรมไทย ทำให้เกม RoV เป็นที่นิยมของผู้เล่นมาตลอดระยะเวลา 4 ปี สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองเล่น RoV ทางผู้ให้บริการเกมได้จัดกิจกรรมต้อนรับผู้เล่นใหม่ ด้วยการแจกฮีโร่ถาวร 26 ตัว พร้อมรูน 60 ชิ้นฟรี!.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น