อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564

"ท็อป-วราวุธ" ขึ้นแท่นรมต.ทำงานวันหยุดบ่อยที่สุด

"ท็อป-วราวุธ ศิลปอาชา" รมว.ทรัพยากรฯ จัดเป็นรัฐมนตรีที่ลงพื้นที่ปฏิบัติภารกิจมากที่สุดคนหนึ่งในรัฐบาล วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดยาว ก็หนีบ "ปลัดตุ๋ม-จตุพร บุรุษพัฒน์" พร้อมลูกน้องไปด้วย เรียกว่าหาช่องอู้งานกันไม่ได้เลย อาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10.00 น.


เมื่อวันที่ 22 พ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ท็อป-วราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมาชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.)  จัดเป็นรัฐมนตรีที่ลงพื้นที่ปฏิบัติภารกิจมากที่สุดคนหนึ่งในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยเมื่อวันที่ 22 ก.ค.2563 ถือเป็นวันครบรอบ 1 ปี ที่ก้าวเท้าเข้ามาทำงานที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะรัฐมนตรี ในช่วงระยะเวลา 1 ปี เดินทางไปปฏิบัติภารกิจรวมระยะการเดินทางกว่า 108,480 กิโลเมตร , จังหวัดที่เดินทางไป จํานวน 42 จังหวัด ,อุทยานแห่งชาติที่เดินทางไป จํานวน 21 แห่ง ,เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าที่เดินทางไป 4 แห่ง และ ปลูกและบํารุงต้นไม้ จํานวน 65 ต้น จากวันนั้นถึงวันนี้ 22 พ.ย.2563 หรืออีก  4 เดือนที่ผ่านมา แน่นอนระยะทางที่ "รัฐมนตรีท็อป" เดินทางไปปฏิบัติภารกิจต้องเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว 

ที่สำคัญถูกจารึกไว้แล้วว่าเป็นรัฐมนตรี ที่ทำงานวันหยุดบ่อยที่สุด เพราะช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดยาวต่อเนื่อง ก็มักหอบเอาผู้บริหารกระทรวง ไปปฏิบัติภารกิจตามพื้นที่ท่องเที่ยว เพื่อติดตามงานและดูแลนักท่องเที่ยวและประชาชน  และผู้บริหารคู่กายที่ไม่พลาดสักงาน ต้องร่วมเดินทางไปด้วยคือ "ปลัดตุ๋ม-จตุพร บุรุษพัฒน์" ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่ร่วมภารกิจด้วยทุกครั้ง รวมทั้งผู้บริหารของกระทรวง และกรมในสังกัด ก็ต้องพลอยขยันไปร่วมภารกิจเพื่อประชาชนด้วย เรียกว่าหาช่องอู้งานไม่ได้เลย ...เสียงกระซิบจากชาวคณะ ทส. ในช่วงวันหยุดที่สนุกไปอีกแบบหนึ่ง

ทำงาน1ปี"วราวุธ" เดินทางไปราชการกว่า108,480กม.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น