อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

เคลื่อนศพ'คุณแม่สนิท'มารดา 'ส.ส.บุญลือ' นักการเมือง-คนดังร่วมอาลัย

“อนุทิน ชาญวีรกูล” รองนายกรัฐมนตรี ประธานสวดอภิธรรมและเคลื่อนศพ  "คุณแม่สนิท" มารดา “ส.ส.บุญลือ” ตั้งไว้ภายในบ้านสวน ประเสริฐโสภา รอพิธีพระราชทานเพลิงศพ นักการเมืองและคนดังร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก จันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 22.28 น.


เมื่อวันที่ 23 พ.ย. เวลา 19.00 น. ที่บ้านสวนประเสริฐโสภา ต.ดอนกรวย อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข เป็นประธานในพิธีสวดพระอภิธรรมและเก็บศพ คุณแม่สนิท ประเสริฐโสภา มารดา ส.ส.ดร.บุญลือ ประเสริฐโสภา ประธานคณะกรรมาธิการกีฬา สภาผู้แทนราษฎร รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย มีนักการเมือง นักธุรกิจ คนดังในวงการบันเทิง ร่วมงานกว่าสองพันคนอาทิ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม, นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ, นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรคภูมิใจไทย, นายเทวัญ ลิปตพัลลภ อดีต รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี, นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น อดีตรัฐมนตรี, นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช อดีต รมช.มหาดไทย, นายอลงกรณ์ พลบุตร อดีต รมช.พาณิชย์, นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม, นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย, นายสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์จำกัด, คุณฐิตินาถ ณ พัทลุง ผู้เขียนหนังสือเข็มทิศชีวิต และ น.ส.พัชรศรี เบญจมาศ (กาละแมร์) ซึ่งยังมีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจากพรรคภูมิใจไทยและในทุกพรรคการเมืองกว่า 30 คน เข้าร่วมในพิธี

ภายหลังสวดพระอภิธรรม ส.ส.ดร.บุญลือ ประเสริฐโสภา ได้กล่าวขอบพระคุณพี่น้องประชาชน นักการเมืองและผู้นำท้องถิ่น รวมไปถึง ข้าราชการและผู้ที่เข้ามาร่วมงานตลอดทั้ง 7 วัน 7 คืน ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ย. ถึง วันที่ 23 พ.ย. รวมไปถึงคณะสงฆ์ที่ให้ความกรุณาเมตตาต่อครอบครัวประเสริฐโสภา และที่ได้เข้ามาร่วมงานและกล่าวขอบคุณไม่ทั่วถึง ซึ่งจะจดจำและระลึกถึงความเมตตาที่ให้เกียรติเข้ามาร่วมสวดพระอภิธรรมในครั้งนี้ 

ขณะที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ได้เดินทางจากทั่วสารทิศ ตลอดทั้ง 7 วันนี้ มีประชาชนเดินทางมาร่วมงานกว่าหนึ่งหมื่นคน และขอร่วมเป็นกำลังใจให้ครอบครัวประเสริฐโสภา ได้สร้างคุณงามความดีและเป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชนตลอดไป

จากนั้นเวลาประมาณ 21.00 น. ครอบครัวประเสริฐโสภา ได้เคลื่อนย้ายศพคุณแม่สนิท ประเสริฐโสภา เข้าไปตั้งไว้ภายในบ้านสวน ท่ามกลางความอาลัย โดยพิธีพระราชทานเพลิงศพจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งในภายหลัง สำหรับคุณแม่สนิท ประเสริฐโสภา เสียชีวิตอย่างสงบที่โรงพยาบาลในกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 16 พ.ย. 2563 มีอายุรวม 93 ปี.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น