อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

ชาย 54ปี ทุกข์ใจหนัก เหตุเจ้าโลกแข็งตัวช้า

คุณหมอครับผมมีเรื่องจะปรึกษา เวลาต้องการใช้งานจริงไม่ค่อยจะแข็งตัวเอาเสียเลย สร้างความทุกข์ใจแก่ผมเป็นอย่างมาก พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 00.15 น.


กราบเรียนคุณหมอ ดร.โอ ที่นับถือ
ผมตอนนี้อายุ 54 ปี อยู่ตัวคนเดียว เพราะภรรยาหนีไปกับชายหนุ่มเมื่อหลายปีก่อนจากการที่ผมไม่สามารถให้ความสุขแก่ภรรยาได้ ส่วนลูก ๆ ชายหญิงมีครอบครัวแยกไปอยู่ต่างหาก ผมไม่มีโรคประจำตัว ไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มสุรา อยากมีความสุขเสพสมสักเดือนละ 1-2 ครั้ง ตอนนี้มีคู่ขาที่พอใจด้วยกันนัดพบกันทุกต้นเดือนและกลางเดือน เราทั้งสองมีแผนการที่จะย้ายมาอยู่ด้วยกันในเร็ว ๆ นี้ แต่ความสุขที่มุ่งหวังไว้จะพังทลายก็ด้วยเพราะว่า การแข็งตัวของอวัยวะเพศไม่ค่อยดี บางครั้งก็แข็งตัวในช่วงเวลาที่สั้นมาก และมักจะแข็งตัวในตอนเช้า แต่เวลาต้องการใช้งานจริงไม่ค่อยจะแข็งตัวเอาเสียเลย สร้างความทุกข์ใจแก่ผมเป็นอย่างมาก คุณหมอครับ จะแก้ไขอย่างไรดีเพื่อให้อวัยวะเพศแข็งตัวดีขึ้นจนใช้งานได้ มีความสุขเสพสมได้ดั่งใจปรารถนา ผมไม่อยากให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยอีกครับ
 
ด้วยความนับถือ
เผดิม 54

ตอบ เผดิม 54
กระบวนการแข็งตัวของอวัยวะเพศจะเริ่มเกิดขึ้น เมื่อได้รับสิ่งที่มากระตุ้นสมองให้เกิดการหลั่งสารเคมีที่ทำหน้าที่สั่งข้อมูลไปทำให้หลอดเลือดส่งเลือดเข้าสู่อวัยวะเพศชาย เป็นผลให้อวัยวะเพศชายขยายใหญ่ขึ้น ในอวัยวะเพศชายจะมีเนื้อเยื่อดังกล่าวเกิดการขยายตัวเต็มที่ ไปกดหลอดเลือดดำให้ปิดวาล์วไม่ให้เลือดไหลออกหรือไหลออกได้น้อยกลไกดังกล่าวมีผลทำให้เกิดการแข็งตัวของอวัยวะเพศในภาวะปกติ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่มีปัจจัยทำให้หลอดเลือดแดงขาดความยืดหยุ่นจนไม่สามารถส่งเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศได้เต็มที่ การแข็งตัวก็จะเกิดได้ช้า หรืออ่อนตัวได้ง่าย ปัจจัยที่มีผลต่อความยืดหยุ่นของหลอดเลือดแดงได้แก่ โรคเบาหวาน ไขมันในเลือดสูง ความดันโลหิตสูง เป็นต้น ในการแข็งตัวของอวัยวะเพศแต่ละครั้ง จะมีการสร้างสารพรอสต้าแกลนดิน อี 1 ซึ่งทำให้หลอดเลือดแดงมีความยืดหยุ่นทำให้เลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศเพิ่มขึ้น และยังช่วยลดคอลลาเจน ทำให้การเกิดพังผืดที่องคชาตลดลง การที่เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงอวัยวะเพศเชื่อว่าเป็นการเพิ่มออกซิเจนไปเลี้ยงเนื้อเยื่อรอบ ๆ อวัยวะเพศทำให้เนื้อเยื่อแข็งแรงเมื่อเกิดการกระตุ้นจากสิ่งเร้าก็จะเกิดการแข็งตัวได้เร็วและอ่อนตัวช้า ในชายที่มีอายุ 40 ปี ขึ้นไป จะเริ่มมีระดับฮอร์โมนเพศชายลดลง การแข็งตัวในตอนกลางคืนก็ลดลงหรือแข็งตัวไม่นาน มีผลทำให้เนื้อเยื่อรอบ ๆ อวัยวะเพศได้รับก๊าซออกซิเจนไม่เพียงพอ

ดังนั้นการบริหารหรือออกกำลังกายจะช่วยให้อวัยวะเพศเกิดการแข็งตัวบ่อย ๆ เพื่อเพิ่มการแลกเปลี่ยนก๊าซด้วยการเพิ่มการไหลเวียนของเลือดเข้าอวัยวะเพศ และให้มีการสร้างสารพรอสต้าแกลนดิน อี 1 จึงถือเป็นเรื่องจำเป็น การเพิ่มฮอร์โมนชายเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับชายสูงอายุ หากไม่มีข้อห้ามเช่นค่าพีเอสเอสูง ที่ห้ามให้ฮอร์โมนชาย เป็นต้น การช่วยอีกวิธีก็คือฝึกการบริหารกล้ามเนื้อเพศเข้าช่วย ฝึกปฏิบัติสัปดาห์ละ 1-5 ครั้ง แต่ละครั้งช่วยให้แข็งตัวนาน 20-30 นาที จะทำให้กล้ามเนื้อเพศแข็งแรง ถือเป็นการฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศที่ทำได้ง่าย แต่จะต้องได้รับการฝึกจนชำนาญเสียก่อน วิธีเสริมการแข็งตัวจึงเป็นเรื่องจำเป็นที่สุดของชายวัย 50-70 ปี หากได้ฟื้นฟูก็จะกลับมาแข็งแรงเช่นวัย 30 ปี ได้อีกภายใน 2-3 เดือน ได้อย่างสบายใจและดีที่สุดคือใช้ยาเฉพาะกิจน้อยลงทุกปี นี่คือสิ่งที่ดีที่สุดใช้ยาน้อยที่สุดแต่แข็งแรงที่สุด สุดท้ายที่ใช้ได้เร็วสุดก็คือใช้ยากระตุ้นกล้ามเนื้อเพศ ก็จะได้ผลภายใน 20 นาที โดยฝึกกับแพทย์ก็จะปลอดภัยที่สุด.
........................
ดร.โอ สุขุมวิท 51

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น