อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

"RUN มัมอำมหิต" ลุ้นระทึก!ทุกนาที

ดูหนังกับหมีสัปดาห์นี้ รีวิวหนังสยองขวัญ เรื่องราวใกล้ตัวระหว่างแม่-ลูก ที่บีบหัวใจของคุณให้ลุ้นระทึกแทบทุกนาที เมื่อลูกสาวได้รู้ความลับบางอย่างของแม่ จนต้องเผ่นหนีทั้งที่เธอขาพิการ! ศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10.00 น.


ช่วงรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาหลังจาก "อีเรียมซิ่ง" เข้าฉายก็ได้สร้างปรากฏการณ์ หนังไทยฟีเวอร์! คอหนังทุกเพศทุกวัยจูงมือกันไปดูจนเต็มแน่นทุกรอบทุกโรง ล่าสุดรายได้ทั่วประเทศทะลุ 100 ล้านบาทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ต้องลุ้นกันต่อไปในสัปดาห์หน้าจะได้เกิน 200 ล้านหรือไม่ แต่ที่แน่ ๆ ในสัปดาห์สิ้นเดือนพฤศจิกายนก็มีหนังต่างประเทศที่น่าจับตาดู เพราะเป็นกระแสในโลกออนไลน์อยู่มากอีกเรื่องนั่นก็คือ "RUN มัมอำมหิต" ที่กำกับโดย  "อานีช ชาแกนตี้" ผู้สร้างผลงานจนเป็นที่กล่าวขานมาแล้วอย่าง "Searching"ตัวหนังเป็นการเล่าเรื่องราวของแม่ลูกคู่หนึ่ง ที่ดูเหมือนเป็นคู่แม่ลูกทั่วไป แต่ปรากฏว่าฝ่ายแม่กลับมีความลับบางอย่างซ่อนอยู่ ซึ่งบทของแม่ที่ดูเหี้ยมโหดนี้ ตกเป็นของ "ซาราห์ พอลสัน" ซึ่งเธอเคยกล่าวให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศว่า หลังจากได้ชม "Searching" จนจบว่า เธอรู้สึกประทับใจมาก ๆ ดังนั้นเมื่อ "อานีช ชาแกนตี้" เชิญเธอมารับบทเป็นแม่ในเรื่อง "RUN มัมอำมหิต" เธอก็ตอบตกลงในทันที เช่นเดียวกับ "เคียร่า อัลเลน" ผู้รับบท ลูกสาววัย 17 ปี ซึ่งในชีวิตจริงเธอก็เป็นผู้พิการอยู่แล้ว การมารับบทเด็กสาวบนรถเก้าอี้ทำให้เธอต้องตั้งใจฝึกฝนอย่างหนักกว่าคนอื่น ๆ ก่อนมาเข้าแคสติ้ง และแน่นอนว่า "อานีช ชาแกนตี้" เลือกเธอในทันทีที่เห็นผลงาน

เรื่องย่อ "RUN มัมอำมหิต"
"โคลอี้" (รับบทโดย เคียร่า อัลเลน) เด็กสาวผู้พิการที่ไม่สามารถเดินได้เองตั้งแต่เกิด เธอต้องอาศัยใช้ชีวิตบนวีลแชร์ตลอดเวลา แต่แล้ววันหนึ่ง "โคลอี้" ได้ไปพบความจริงที่น่าขนลุกของ "ไดแอน" (ซาราห์ พอลสัน) แม่ที่เลี้ยงดูเธอมาตลอด 17 ปี ว่าได้ทำบางอย่างกับเธอ เพื่อให้เธอกลายเป็นเด็กตัวน้อย ๆ ที่จะอยู่ในความดูแลของเธอตลอดไป สัญชาตญาณบอกให้เธอต้องหนี มิเช่นนั้นตัวเธอก็ไม่ต่างอะไรกับตุ๊กตาตัวหนึ่ง ที่แม่จะทำยังไงกับเธอก็ได้ จากบ้านที่เป็นสถานที่ปลอดภัยที่สุด กลับเป็นคุกที่กักขังเธอและอาจทำให้เด็กสาวเป็นอันตรายได้ "โคลอี้" จะหลุดจากพันธนาการ ที่แม่ของเธอสร้างไว้ได้หรือไม่ ติดตามได้ในโรงภาพยนตร์เท่านั้นจุดเด่นของ "RUN มัมอำมหิต"
ผู้กำกับพยายามสร้างพล็อตเรื่องให้ดูหลวม ๆ ซีนฉากบ้านธรรมดา ๆ กับบทการสนทนาง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน จากแม่ผู้ใจดีเอาใจใส่ลูกทุกอย่าง จนกระทั่งลูกมารู้ว่าแท้จริงแล้วไม่ใช่ มีความลับบางอย่างที่น่ากลัวซ่อนอยู่ในใบหน้าที่ใจดี ด้วยความที่เป็น "ซาราห์ พอลสัน" ราชินีหนังสยองขวัญเล่นอีก ทำให้ตรึงผู้ชมไว้กับเบาะได้ไม่ยาก รอยยิ้มสวย ๆ กลับเป็นสีหน้าเรียบเฉยแววตาดุดัน แต่ก็ยังแฝงไว้ด้วยความโหดเหี้ยม ประกอบกับฝ่ายลูกสาวก็ได้แต่พยายามหลบหนี แล้วก็หนี สิ่งเหล่านี้ถือเป็นจุดเด่นที่ทำให้เหล่านักวิจารณ์มองว่าเป็นการเล่นกับความรู้สึกของคนได้มากที่สุด เพราะเราทุกคนล้วนเคยเป็นลูกและเป็นแม่กันมาทั้งนั้น
 


นอกจากนี้การที่นำเอา "เคียร่า อัลเลน" สาวผู้พิการจริง ๆ มาเล่นในซีนต่าง ๆ กลับเล่นได้อย่างโดดเด่นสมจริง ฉากหวาดเสียว อย่างเช่น พยายามปีนหลังคาบ้าน หมอบคลานไปตามพื้น หรือแม้แต่ตกบันได ทุกอย่างสมจริงไม่มีสตั๊นต์แมน เห็นชัด ๆ ว่าตกจริงเจ็บจริงแน่นอน!! และประการสุดท้ายที่ถือเป็นอีกไฮไลต์ของเรื่องนอกเหนือจากต้องลุ้นกันได้ตลอดแล้ว นั่นก็คือ บทสรุปในตอนจบ ที่จะให้แง่คิดแก่ผู้ชมก่อนที่จะลุกออกไป เนื้อหาดังกล่าว อาจทำให้ใครบางคนรู้สึกสะเทือนใจ สะใจ หรือน่าเวทนา ก็แล้วแต่พื้นฐานทางจิตใจของแต่ละคนนั่นเอง5/5 กะโหลก เป็นการครีเอทภาพในบ้านได้ดูน่ากลัว ใส่เสียงประกอบฉากก็ลงตัวสุด ๆ มีแนวคิดเล่นกับความรู้สึกของคนที่เป็นแม่และลูก ทำให้คนอินและรู้สึกหวาดผวาไปด้วย  

ปิดท้ายกันด้วยคำถามประจำสัปดาห์ เพื่อหาผู้โชคดีรับบัตรชมภาพยนตร์ฟรี 5 ท่าน (คนละ 2 ที่นั่ง) ในเครือโรงภาพยนตร์ "เอส เอฟ ซีเนม่า"

คำถามคือ  "อานีช ชาแกนตี้" เคยสร้างหนังเรื่องอะไรที่ทำให้ "ซาราห์ พอลสัน" ถึงกับรับเล่นหนังเรื่อง "RUN มัมอำมหิต" ในทันทีที่ได้รับเชิญ

ร่วมสนุกตอบคำถามได้ที่ช่องแสดงความเห็นด้านล่างของคอลัมน์เว็บไซต์ Dailynews (ช่องแสดงความเห็นด่านล่าง) หรือเฟซบุ๊ก "ดูหนังกับหมี" ประกาศผลผู้โชคดีในวันที่ 30 พ.ย. สำหรับผู้โชคดีจะต้องเข้ามายืนยันสิทธิด้วยการอินบ็อกซ์ ระบุแจ้งรับสิทธิ ในเพจเฟซบุ๊ก "ดูหนังกับหมี" ก่อนเวลา 18.00 น. ของวันที่ 1 ธ.ค. (มิเช่นนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์) ดูหนังกันให้สนุกนะครับผม ^^
.................................................
คอลัมน์ : ดูหนังกับหมี
โดย แพนด้าอ้วน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เว็บไซต์ ยูทูบ และ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

ร่วมสนับสนุนความสนุกในการชมภาพยนตร์โดย SF

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 117