อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

เชิดชู2แม่ลูกห่วงเจ้าของเดือดร้อน เก็บเงินแสนส่งคืน

ยกย่องสองแม่ลูกสระแก้วน้ำใจงาม เก็บเงินสด-ลอตเตอรี่มูลค่ากว่า 1 แสนส่งตำรวจตามคืนเจ้าของสำเร็จ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว มอบเกียรติบัตรเชิดชูคุณงามความดี ยกเป็นตัวอย่างที่ดีของสังคม เสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 12.00 น.


ระหว่างเลือกจะเป็น "คนดี" กับ "คนร้าย" หากเราเก็บสิ่งของมีค่าได้ นั่นขึ้นอยู่กับจิตใจ ณ ช่วงขณะนั้น 

แต่หากเราเก็บของคนอื่นไปเป็นของเรา แน่นอนว่าจากจะเป็นคนดีจะกลายเป็นคนร้ายในทันที

แต่หากเราเลือกจะคืนสิ่งของมีค่า เราจะเป็นคนดีที่ถูกยกย่อง

เฉกเช่นเดียวกับเหตุการณ์ของสองแม่ลูกใน จ.สระแก้ว ที่เก็บเงินสดและสลากกินแบ่งรัฐบาลมูลค่ารวมกว่า 1 แสนบาท ตามหาเจ้าของจนเจอ 

"เสือสมุทร" จะพาไปดูการมอบประกาศเกียรติคุณให้สองแม่ลูก เพื่อเป็นการยกย่องเชิดชูในการทำความดีพล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว พร้อมด้วย พ.ต.อ.เผ่าภากรรามนุช รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว พ.ต.อ.นิพนธ์ ปิติพร ผกก.สภ.ปางสีดา,พ.ต.อ.เสน่ห์ เสนน้อย ผกก.สภ.เขาสิงโต ร่วมมอบใบประกาศเกียรติคุณให้กับ นางกนกอร โคตรวงศ์ อายุ 36 ปี และ ด.ช.อธิภัทร โคตรวงศ์ อายุ 8 ขวบ ผู้ทำความดีให้กับสังคมฯ ในการเก็บทรัพย์สินสิ่งของมีค่า ซึ่งมีเงินสดและสิ่งของรวมมูลค่ากว่า 1 แสนบาทนำส่งคืนให้กับเจ้าของที่แท้จริง เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 63

นอกจากนี้ พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ เดินทางไปที่บ้านของนางกนกอร และน้องอธิภัทร สองแม่ลูก ที่อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 115 หมู่ที่ 11 ต.โคกปี่ฆ้อง อ.เมือง จ.สระแก้ว เพื่อมอบพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี  ข้าวสาร อาหารแห้งและเงินสดจำนวนหนึ่ง  ผบก.ภ.จว.สระแก้ว กล่าวว่า นางกนกอร พร้อมลูกชาย ที่เก็บเงินได้ เป็นคนที่มีจิตใจที่ดี ห่วงว่าจะเกิดความเดือดร้อนกับผู้เสียทรัพย์ จึงนำส่งให้ตำรวจช่วยตามหาเจ้าของ จึงอยากให้เป็นตัวอย่างที่ดีอยู่ในสังคมห่วงใยความเดือดร้อนของผู้อื่น ขอขอบคุณแทนชาวจังหวัดสระแก้วทุกคนที่เรามีคนดีแบบนี้ และอยากให้รักษาความดีอย่างนี้ตลอดไป

เมื่อถามถึงเหตุการณ์ที่เก็บทรัพย์สินได้ นางกนกอร เล่าว่า เดินทางไปทำธุระที่ธนาคารกรุงเทพในตัว อ.เมืองสระแก้ว แล้วเดินลงมาพบกระเป๋าตกหล่นภายในมีเงินจำนวนมาก คิดว่าเจ้าของเงินจะต้องได้รับความเดือดร้อนแน่ๆ หากไม่ได้เงินคืน จึงพาลูกชายขับขี่รถจักรยานยนต์มาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสระแก้ว เพื่อขอให้ติดตามนำเงินคืนเจ้าของ 

หลังจากได้ลงบันทึกประจำวันได้ประมาณ 1 ชม.เศษ ได้มีเจ้าของ คือ นางสีนวน ชะนะบัว อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 172 หมู่ 8 บ้านสุขสำราญ ต.ท่าเกษม อ.เมือง จ.สระแก้ว เดินทางมาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า ทำกระเป๋าใส่เงินและสลากกินแบ่งรัฐบาลหล่นหาย จำนวน 56,500 บาทพร้อมสลากกินแบ่งรัฐบาลอีก 82 ใบ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงโทรประสานงานให้ตน เดินทางมามอบเงินและสลากกินแบ่งรัฐบาลที่เก็บได้ให้กับเจ้าของ 

โดยนางสีนวน ได้มอบเงินให้กับนางกนกอร และลูกชาย จำนวน 5,000 บาทเป็นสินน้ำใจในการทำคุณงามความดี

เรื่องราวการทำความดีของสองแม่ลูก นับเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับสังคม และสะท้อนให้เห็นภาพว่าเราจะเลือกระหว่างเป็นคนดีหรือคนร้ายได้เป็นอย่างดี.
....................................
คอลัมน์ "คนดีของสังคม"
โดย "เสือสมุทร"
ข้อมูล-ภาพ "รักพงษ์ กิตติวรเมธี" เดลินิวส์ออนไลน์ จ.สระแก้ว
คลิกอ่านเรื่องราว "คนดีของสังคม" เพิ่มเติม..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น