อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564

Sweat16 เปิดตัว MV DAMAGE NO.10 ปรับลุค 9 สาว

Sweat16 เปิดตัว MV ซิงเกิ้ลใหม่ในงาน HI-FIVE: SWEAT16 6th Single "DAMAGE NO.10" สลัดภาพสาวน้อยวัยใสมาเป็นสาวสวยทรงพลัง จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14.20 น.


เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 พ.ย. วงไอดอลสาว SWEAT16 ได้มีการเปิดตัว MV ซิงเกิ้ลที่ 6 DAMAGE NO.10 พลังทำลายล้างหัวใจ อย่างเป็นทางการที่งาน HI-FIVE: SWEAT16 6th Single "DAMAGE NO.10" ซึ่งมีน้องเล็กของวง "พราวด์" ปัทมาริษา ปัดภัย เป็นเซ็นเตอร์ครั้งแรก ทาง "บอย โกสิยพงษ์" รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ เขียนเนื้อร้อง และทำทำนองร่วมกับ "มด" ภูดินันท์ ดีสวัสดิ์มงคล

โดยทีมงานได้มีการเปิด MV "DAMAGE NO.10" ให้น้อง ๆ SWEAT16 ทั้ง 9 คน "พราวด์", "แอ๊นท์" วรินดา เนินเพิ่มพิสุทธิ์, "ม่านมุก" ชดาธาร ด่านกุล, "พิม" ขจร เวคิน, "พาด้า" ปภาดา ตันติประสงค์ชัย, "เอ๋" วาสนา พิมพ์จันทร์, "เพชร" พรรษา บุณยะกลัมพ, "ซอนญา" ชิษณุชา ดอลเนลลี่ และ "เฟรม" สุธาสินี เอมทอง รับชมพร้อมกับแฟนคลับเป็นครั้งแรก โดยมีไลฟ์สดทางเพจ facebook ของวง ให้แฟน ๆ ทางบ้านได้ดู reaction ของเมมเบอร์ทุกคนด้วย แต่แฟน ๆ ทางบ้านยังไม่ได้ชม MV ต้องอดใจรอดูกันทาง Youtube ช่อง SWEAT16 Official ซึ่งปล่อยให้ได้ชมกัน ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ของวันจันทร์ที่ 30 พ.ย. เป็นต้นไปหลังดู MV กันจบ ทาง 9 สาว SWEAT16 ก็ขึ้นเวทีโชว์ร้องเต้นสด ๆ เพลง DAMAGE NO.10 ให้แฟน ๆ และสื่อมวลชนได้ดูกัน ต่อด้วยมินิคอนเสิร์ตโชว์เพลงเด็ด ๆ ของพวกเธออีก 7 เพลงรวด ทำเอาแฟนคลับฟินไปตาม ๆ กัน

ความพิเศษของซิงเกิ้ล DAMAGE NO.10 นอกจากการเป็นเซ็นเตอร์ครั้งแรกของ พราวด์ อีกหนึ่งเมมเบอร์ของวงอย่าง เอ๋ ยังเข้ามาช่วยเรื่องออกแบบชุดด้วย และได้นักดนตรีมากฝีมือมาเล่นให้ ได้แก่ "แชมป์" ชินพัฒน์ หงส์อัมพร มือกีตาร์วงเครสเชนโด้, "เม" พัชรพงศ์ เรืองหิรัญวงศ์ มือเบส และ "โน้ต" วีรฉัตร เปรมานนท์” มือกลอง ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของ Sweat 16 ทั้ง 9 เมมเบอร์ สลัดภาพสาวน้อยวัยใสมาเป็นสาวสวยทรงพลัง ทั้งเสียงร้อง ท่าเต้นทาง พราวด์ เซ็นเตอร์ของเพลง กล่าวถึงซิงเกิล DAMAGE NO.10 ว่า "พี่บอย ได้แรงบันดาลใจมาจากความรุนแรงของแผ่นดินไหวที่มากที่สุดที่มีการบันทึกไว้ที่ 9.5 แต่เปรียบกับความรุนแรงจากคนที่เราชอบมาก ๆ ก็คือระดับ 10 โดนทีเดียวตายเลย รุนแรงมาก ๆ"

พร้อมกันนี้ พราวด์ ยังกล่าวเปิดใจว่า "รู้สึกดีใจมาก ๆ ที่พวกพี่ ๆ ให้กำลังใจ แล้วก็ให้โอกาสในการเป็นเซ็นเตอร์ในครั้งนี้ พราวด์ก็จะทำให้ดีที่สุด และจะพยายามให้มาก ๆ ขึ้น"

ด้าน แอ๊นท์ กัปตันวง กล่าวว่า "มันก็มีความแตกต่างจากทุก ๆ เพลงตรงที่มันมีทักษะในการเต้นมากขึ้น ทั้ง 4 สไตล์ ฮิปฮอป แจซซ์ฟังก์ ร็อคกิ้ง และ บัลเลต์ พวกเราก็ซ้อมกันอย่างหนักมาก ระยะเวลาที่ใช้ในการซ้อมก็ค่อนข้างหลายเดือน ก็เตรียมตัวกับเพลงนี้กันมาอย่างดี เพื่อที่ว่าผลงานออกมาเห็นพัฒนาการของพวกเราได้อย่างชัดเจนจากทุก ๆ เพลงที่ผ่านมาด้วย".
#SWEAT16 #damage10 #YoshimotoThailand