อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

กมธ.คุ้มครองผู้บริโภคตรวจร้านค้าในเมืองพัทยา

คณะกรรมาธิการคุ้มครองผู้บริโภค  สภาผู้แทนราษฎร ลงพื้นที่ตรวจสถานประกอบการในพื้นที่เมืองพัทยา  จ.ชลบุรี  เพื่อตรวจเยี่ยมร้านค้า  ร้านอาหาร  ในช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่ จันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14.16 น.


เมื่อวันที่ 30 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.00 น.  วันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา นายมานะ  โลหะวณิชย์  ส.ส.ชัยภูมิ  ประธานคณะกรรมาธิการคุ้มครองผู้บริโภค  สภาผู้แทนราษฎร  พร้อมด้วยนายณพล  บริบูรณ์  ที่ปรึกษาประธานกรรมาธิการ  และคณะ เดินทางมายังพื้นที่เมืองพัทยา  จ.ชลบุรี  เพื่อตรวจเยี่ยมร้านค้า  ร้านอาหาร  ในช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่

นายมานะ  โลหะวณิชย์  เปิดเผยว่า  ในวันนี้ทางคณะกรรมาธิการคุ้มครองผู้บริโภค   ได้ลงพื้นที่เมืองพัทยา  ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม  เพื่อตรวจเยี่ยมผู้ประกอบการให้ดำเนินกิจการอย่างซื่อสัตย์  ไม่เอาเปรียบผู้บริโภค  ทั้งในเรื่องของสินค้าและราคาที่ต้องสมเหตุสมผล  ในช่วงใกล้เทศกาลสำคัญวันหยุดยาว  และขณะนี้มีโครงการคนละครึ่งจากรัฐบาล  อีกทั้งมีการร้องเรียนเรื่องการใช้บารากุในสถานประกอบการ  จึงต้องลงพื้นที่มาตรวจสอบ  และอยากให้ผู้ประกอบการตระหนักว่าในขณะนี้นักท่องเที่ยวต่างชาติไม่สามารถเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศได้  ดังนั้นนักท่องเที่ยวชาวไทยจึงเป็นฐานลูกค้าสำคัญ  จึงอยากให้ซื่อสัตย์  และค้าขายสินค้า  บริการ  ในราคาสมเหตุสมผล  ไม่เอาเปรียบผู้บริโภค
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น