อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 26 มกราคม 2564

Hunter Poke (ฮันเตอร์ โป๊ะเกะ) เมนูเพื่อสุขภาพจากฮาวายสู่เมืองไทย

สัปดาห์นี้ชวนนักชิมไปลิ้มชิมรสอาหารเพื่อสุขภาพที่เรียกว่า Poke “โป๊ะเกะ” กัน อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 12.00 น.


เดลินิวส์ชวนชิมสัปดาห์นี้ ชวนนักชิมไปลิ้มชิมรสอาหารเพื่อสุขภาพที่เรียกว่า Poke “โป๊ะเกะ”  กัน โป๊ะเกะเป็นอาหารพื้นเมืองของชาวฮาวายที่มีมากว่า 100 ปี   มีวัตถุดิบหลักคือ เนื้อปลาดิบหั่นเต๋า ผักพื้นเมือง น้ำมันงา และซอสต่างๆ คลุกเคล้าเข้าด้วยกัน ทานแล้วสุขภาพดีมีสารอาหารครบถ้วน


                               คุณบิ๊ก-นิพัทธ์ กรเณศ และคุณเบิร์ด-ปริญญา ศรีสุทธิสุริยา

โป๊ะเกะ ถูกนำมาดัดแปลงรูปแบบการเสิร์ฟให้สวยงามโดยเชฟชาวอเมริกัน จนกลายมาเป็นอาหารสุขภาพยอดนิยมในแคลิฟอร์เนีย และเมืองต่างๆ ในทวีปยุโรป  ในประเทศไทย ร้าน  Hunter Poke (ฮันเตอร์ โป๊ะเกะ) ซึ่งมี คุณบิ๊ก-นิพัทธ์ กรเณศ และ คุณเบิร์ด-ปริญญา ศรีสุทธิสุริยา เป็นเจ้าของ ถือเป็นเจ้าแรก ที่นำอาหารเมนูยอดนิยมนี้เข้ามาให้คนไทยได้สัมผัสรสชาติกัน ตั้งแต่ พ.ศ. 2559 ปัจจุบันเปิดบริการ 4 สาขา  ที่ ดิ เอ็มควอเทียร์, เดอะ คอมมอนส์  ทองหล่อ, เดอะ คอมมอนส์ ศาลาแดงล่าสุด Hunter Poke (ฮันเตอร์ โป๊ะเกะ)   เปิดเป็นแบบแฟลกชิพสโตร์  ที่ชั้น 2  สยามเซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นสาขาที่แม่พลอย มีโอกาสไปสัมผัสทั้งรสชาติอาหารและบรรยากาศมา ชอบมากคือการตกแต่งร้าน ด้วยสีสันโดดเด่น สดใส ดึงดูดสายตา แถมมีมุมให้ถ่ายภาพมาอวดเพื่อนๆ ในโลกโซเชียลได้หลากหลายมุม 

ส่วนเมนูอาหารของ  Hunter Poke (ฮันเตอร์ โป๊ะเกะ) ถูกคัดสรรออกมาภายใต้เงื่อนไข 3 อย่างคือ1.  Bold & Flavorful มีรสชาติที่สมดุล และลงตัว กลมกล่อม 2.  Complete Texture ประกอบด้วยวัตถุดิบที่ละมุนลิ้น และมีวัตถุดิบซึ่งมีความกรอบ เมื่อเคี้ยวเข้าด้วยกันจะกระตุ้นประสาทสัมผัส ทานแล้วทำให้รู้สึกสดชื่น  มี และ 3. Highly Nutritious   ใช้วัตถุดิบสดใหม่ คุณประโยชน์สูง และคัดคุณภาพเฉพาะเกรดพรีเมียม  

                                                               เดอะ คลาสสิค

                                                               เอ็กซ์ เฟคเตอร์

เมนูอาหารเด่นรสของ  Hunter Poke (ฮันเตอร์ โป๊ะเกะ) แม่พลอยขอแนะนำเมนูชื่อ  เดอะ คลาสสิค มีข้าวญี่ปุ่นซ่อนอยู่ใต้ ปลาแซลมอนดิบ มะม่วงสุก อะโวคาโด  ส้มโอ  และงาดำ   รสชาติมีความหวาน ความมัน ความเปรี้ยวตัดกันอย่างลงตัว และชวนสดชื่น เมนู เอ็กซ์ เฟคเตอร์ มีข้าวญี่ปุ่น ปลาแซลมอน ปลาไหลย่าง ไข่ปลาแซลมอน ผสมผสานกับความหอมหวานของมะม่วง คลุกเคล้ากับสไปซี่ มาโย และ เฮาส์ สเปเชียล โชยุ  รสชาติเข้ากันอย่างลงตัว  


                                                                 อาซาอิ  โบว์ล

อาซาอิ  โบว์ล สีสวยน่ามอง ทานแล้วติดใจในความ อร่อย ชื่นใจด้วยส่วนผสมที่มี อาซาอิ  ซูเปอร์ฟู้ด นำเข้ามาจากประเทศบราซิล  ผสมผสานกับ กัวรานา โกจิเบอร์รี่  มะม่วงสุก  และมะพร้าวกรอบ 


                                                         โรซ่า ชิคเก้นท์ แชมปิญอง


                                                     ชิคเก้นท์ แบล็ค ทรัฟเฟิล ครีมซอส


Hunter Poke (ฮันเตอร์ โป๊ะเกะ) สาขาสยามเซ็นเตอร์ มีเมนูไก่มาเสิร์ฟความอร่อย ตั้งแต่เมนู  โรซ่า ชิคเก้นท์ แชมปิญอง  มีไก่หมักโรสแมรี่ ไทม์ เห็ดแชมปิญอง ร็อกเกต ผักดอง และ ซอสโรซ่าวางซ่อนตัวข้าวญี่ปุ่นไว้ รสชาติไม่ได้จืดชืดออกรสกำลังดี แถมไม่มีเลี่ยน ชิคเก้นท์ แบล็ค ทรัฟเฟิล ครีมซอส มีไก่หมักโรสแมรี่ ไทม์ ร็อกเกต ส้ม แยมหัวหอม แรดิชิโอ และทรัฟเฟิลครีมซอสเสิร์ฟบนข้าวญี่ปุ่น มีความหอมรสชาติออกละมุนลิ้น


                                            ชิคเก้นท์ ต้มยำ ในภาชนะที่สั่งแบบกลับบ้าน

เมนู ชิคเก้นท์ ต้มยำ มี ไก่หมักกระเทียมน้ำมันมะกอก  เห็ดแชมปิญอง  หอมแดงคั่ว หอมแดงทอด  ซอสต้มยำแห้ง เสิร์ฟบนข้าวญี่ปุ่น  รสชาติเข้มข้น หลายคนชอบเมนูนี้มาก ทานหมดโดยไม่รู้ตัว

ถ้าใครอยากทานเมนูไก่แบบอิ่ม อร่อยคุ้มค่า  ตอนนี้มีโปรโมชั่นพิเศษ เป็น เมนูชิคเก้นท์ หรือเซตไก่ โดยมีขั้นตอนการสั่งลำดับแรกคือ เลือกเมนูไก่ในแบบที่ชอบทั้ง เมนู  โรซ่า ชิคเก้นท์ แชมปิญอง ชิคเก้นท์ แบล็ค ทรัฟเฟิล  ครีมซอส และ  ชิคเก้นท์ ต้มยำ  อย่างใดอย่างหนึ่ง   ขั้นตอนที่สองเลือก ซุปมิโซะและซุปฟักทอง อย่างใดหนี่งที่เราชอบแล้วจบลงด้วยการได้รับชาเขียวมัทฉะ เป็นตัวเสริมความอิ่มอร่อย แบบเติมให้ไม่อั้น


                                                          ฮาวายเอี้ยน แพชชั่น


                                                                พิ้งค์ ทรอปิคอล


                                                                   นมอาซิอิ

ปิดท้ายด้วย เครื่องดื่มเย็นสมูทตี้ ของทางร้าน ฮันเตอร์ โป๊ะเกะ รับรองไม่ผิดหวังในเรื่องรสชาติ เลย สมูทตี้ที่นี่ไม่ใส่น้ำแข็ง ไม่ใส่น้ำตาล ไม่ใส่น้ำเชื่อมเข้าไปผสม  ปั่นจากผลไม้สด  ให้รสชาติตามธรรมชาติ ดื่มแล้วเย็นสดชื่น แนะนำ ฮาวายเอี้ยน แพชชั่น  มี สับปะรด มะม่วง มะพร้าว และน้ำมะพร้าว  พิ้งค์ ทรอปิคอล มี สตรอเบอรี่  ลิ้นจี่ เสาวรส และน้ำมะพร้าว  และ  นมอาซิอิ เมนูนี้ น่าลองเพราะหอมมันอร่อย 

สนใจอยากลิ้มชิมรสอาหารเพื่อสุขภาพที่น่าตาสวย ทานแล้วมีรสชาติอร่อย ให้สารอาหารครบถ้วน ลองแวะไปได้ค่ะ ที่  Hunter Poke (ฮันเตอร์ โป๊ะเกะ)  สาขาสยามเซ็นเตอร์ หรืออีกสามสาขาที่ใกล้บ้าน.
 
เรื่อง / แม่พลอย
ภาพ / พิชญ์วัฒน์ ปรุงศักดิ์
          


 

 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น